PC
Cộng đồng Tam Quốc Chí rúng động vì vụ lừa đảo 300 triệu

Vụ việc hiện đang khiến cộng đồng game Tam Quốc Chí vô cùng bức xúc, đặc biệt là chủ account vip AsiaSymphony - người bị giả danh.

Vụ việc bắt đầu khi game thủ lovecat12 chia sẻ cùng những game thủ đang chơi Tam Quốc Chí việc mình vừa bị lừa mất 300 triệu từ một nick có tên là AsiaSymphony và mong muốn Game master khóa account lừa đảo này lại để những game thủ khác không bị rơi vào “vết xe đổ” của mình.

Tam Quốc Chí

Sau những dòng chia sẻ trên, một số game thủ khác đã nhận ra đây không phải là trường hợp đầu tiên có người giả danh AsiaSymphony để lừa đảo trục lợi. Sau khi tìm hiểu và xác minh, được biết AsiaSymphony thực sự vốn là một game thủ kỳ cựu, một thương gia nổi danh trong Tam Quốc Chí hiện vẫn đang chơi game và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng này nên rất được người chơi tin tưởng.

Lợi dụng sự tin tưởng và tiếng tăm của AsiaSymphony thật trong game, kẻ lừa đảo này đã cố tình tạo account giả bằng những kí hiệu đặc biệt gần giống với tên thật chủ acc vip kia nhằm dễ dàng lừa những game thủ nhẹ dạ trong game. Kẻ này đã ngang nhiên sử dụng các nick giả mạo nhân vật vip trong server để rao bán tiền trong game bằng thẻ điện thoại (đây là thủ đoạn thường gặp nhất và người chơi ham rẻ đã bị lừa khá nhiều) hoặc mượn tiền, mượn acc các thành viên trong nhóm. Trong trường hợp này, account giả mạo đã khẳng định giao dịch qua thương gia vip *Asiasymphony* nhưng thực chất chúng dùng account giả mạo ºAsiasymphonyº khiến nhiều người lầm lẫn.

Tam Quốc Chí

Sau nhiều ngày tìm hiểu và theo dõi, cuối cùng, chân tướng kẻ lừa đảo trên đã bị game thủ Tam Quốc Chí chỉ rõ. Kẻ lừa đảo này chính là chủ account Mai Love Nghi, đang chơi tại cụm máy chủ Bạch Hổ. Và đặc biệt hơn, đây cũng chính là chủ nhân account d09 – kẻ bị game thủ Tam Quốc săn lùng một năm trước với chiêu bài lừa đảo tương tự. Các account được Mai Love Nghi dùng khi lừa đảo phổ biến là: baby_girl111, 800milx, NgũHổTướng, *Tieubavuong, onelove8989 và các ac giả mạo như ºAsiasymphonyº, ººmeocon21, DHThanhPhong.

Tam Quốc Chí

Rất nhiều game thủ đã lên tiếng vạch trần chiêu lừa đảo này, cảnh báo các game thủ mới, Love4Never bức xúc: “Chính Tai Love Nghi đã thừa nhận và thách thức cả server. Cuối cùng, hôm nay d09 còn ngang nhiên rao bán +15 Ma Hoả Phiến bằng tại Long Xuyên dưới cái tên là Tuấn.”

Tam Quốc Chí

Game thủ nghiepls chia sẻ: “Theo nguyện vọng của rất nhiều người tôi đại diện hy vọng anh em nào biết thông tin và địa chỉ nhà của tên lừa đảo này hãy cung cấp cho chúng tôi. Thông tin nào hiệu quả đế tìm được tên lừa đảo này sẽ được chúng tôi hậu tạ 1 món quà giá trị trong game. Mong anh em hợp tác miễn spam để không mất thời gian của nhau trừ hại cho các anh em khác.”

Tam Quốc Chí

Đại diện NPH Asiasoft chia sẻ: “Việc lừa đảo dựa trên nick giống tên bang chủ, tên những game thủ kỳ cựu được tin tưởng trong game không phải là mới lạ. Nhằm bảo về quyền lợi của chính mình và duy trì môi trường chơi game trong sạch, hãy luôn đề cao cảnh giác: không nên giao dịch qua thẻ điện thoại trong game bằng hình thức chuyển tiền trước, cẩn thận khi rao bán account, mua giftcode, tuyệt đối không cung cấp ID và pass cho GM để tránh lừa đảo. Khi cần giao dịch từ người tự xưng là người quen, bang chủ hãy xem thông tin và PM qua kênh bang để hỏi thăm xem đó có phải là người quen, bang chủ thật hay không. Nếu các bạn tự đưa mình vào bẫy bằng các giao dịch trái phép chúng tôi rất khó để hỗ trợ, bảo vệ các bạn. Với những kẻ lừa đảo khi bị phát hiện với bằng chứng rõ ràng, chúng tôi sẽ khóa account vĩnh viễn ngay lập tức.”

Xem thêm thông tin tại đây.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"