MOBI
4 điểm cộng của game bắn súng Warface
19/02/2014 13:16:01

Mặc dù Warface đang vướng phải nhiều điều tiếng không tốt từ cộng đồng khi để nạn hack diễn ra thường xuyên song nếu xét về mặt gameplay thì quả thực trò chơi này đã mang đến một lần gió mới đầy hưng phấn cho làng game Việt 2013 - 2014.

Kỹ năng đa dạng: Trừ số ít đã chơi qua Battlefield hay Call of Duty thì rất nhiều gamer Việt Nam đã khá ngỡ ngàng khi đến với Warface. Có kha khá kỹ thuật và phím chức năng mới đòi hỏi phải làm quen từ đầu, như chạy nước rút, trượt người, ngắm đầu ruồi..., mà đấy mới chỉ là tutorial cơ bản.

http://picture.dzogame.vn/Img/131226_war2_pp_148.jpg

Và game thủ nào đã quen cầm súng báu vật, mặc giáp toàn thân và rush khắp bản đồ hẳn sẽ thấy... ngại khi tiếp cận Warface. Nhưng nếu chấp nhận từ bỏ thói quen nhàm chán, họ sẽ phấn khích với những pha trượt bắn, cách đặt mìn claymore, hay những cú đánh bất ngờ bằng báng súng. Đó mới là FPS thế hệ mới!

Không còn “siêu nhân”: Với 4 lớp nhân vật cùng nhiều kỹ thuật đa dạng, Warface cho phép các gamer có thể phát triển theo sở trường riêng. Nhưng ngay cả khi luyện tới tầm bá đạo, chuyện hóa “siêu nhân” và đơn thương độc mã kết thúc ván đầu là điều gần như không thể.

http://picture.dzogame.vn/Img/131220_w22_pp_842.jpg

Một “cánh én nhỏ” rất khó “làm nên mùa xuân” trong một game đòi hỏi tính tập thể và chiến thuật như Warface. Bạn có thể xông pha qua 5 ải, chém 6 tướng nhưng chiến thắng chung cuộc sẽ vẫn dành cho đối thủ, nếu họ tổ chức đội ngũ tốt hơn. Vậy nên, những anh hùng “trẩu tre” sẽ buộc phải chùn chân chờ đồng đội tiếp cứu, thay vì lao phăm phăm lên ăn mạng.

PvE lý thú: Hạ gục nhiều đối thủ, vô đối đặt bomb hay liên tục chiếm giữ cứ điểm...đó là những cách gamer thể hiện mình. Nhưng “ăn hành” quen cũng nản mà “bán hành” nhiều quá cũng nhàm, biết làm gì tiếp theo đây? Câu hỏi trên đã được giải quyết nhanh gọn với mode chơi PvE trong Warface.

http://picture.dzogame.vn/Img/131223_war3_pp_918.jpg

Thay vì bắn nhau các gamer lần đầu tiên có thể cùng sát cánh đi diệt trừ bot và boss. Điều này không kém thú vị so với những màn PvP, bởi các map chơi được thay đổi hàng ngày với những độ khó khác nhau. Phối hợp với đồng đội, chinh phục các thử thách và cạnh tranh trên bảng xếp hạng cũng là một thứ “gây nghiện” khó cưỡng. Chính vì vậy càng ngày càng xuất hiện nhiều những clan hoặc party chuyên trị đi PvE trong Warface.

Cộng đồng phát triển: Hiện tại có hàng trăm clan đang sinh hoạt đều đặn và tham gia đua tranh trong sự kiện mới nhất của Warface - Clan War. Không dừng lại ở số lượng, cộng đồng Warface cũng thể hiện phần nào “chất lượng”.

http://picture.dzogame.vn/Img/251213-13-2_pp_131.jpg

Với gameplay đề cao tính phối hợp, lẽ tự nhiên các “tay súng” sẽ được kéo lại gần nhau, họ có sự liên hệ chặt chẽ trong game và outgame. Bên cạnh đó các gamer tên tuổi thường xuyên viết bài hướng dẫn để chia sẻ kinh nghiệm, phương thức để qua map PvE để giúp đỡ người chơi mới.

Quan trọng hơn là sau rất nhiều bài học trước kia, game thủ Warface đã có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ sân chơi chung. Chính cộng đồng đã phanh phui và đòi giải quyết triệt để vụ việc thành viên clan WaW danh tiếng sử dụng cheat. Kết quả là rất nhiều tay súng có tên tuổi trong làng FPS Việt Nam được đưa lên “đoạn đầu đài”.

Warface là siêu phẩm FPS đầu tiên tại Việt Nam với những điểm khác biệt:

- 4 lớp nhân vật độc đáo, nhất là quân y Medic và công binh Engineer

- Cơ chế trượt bắn (Shift + F), tính năng hỗ trợ leo trèo đồng đội (E)

- Màn chơi PvE đòi hỏi phối hợp đồng đội

- Khả năng tùy biến súng với rất nhiều phụ kiện

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"