7 tựa game rpg giống Diablo đáng chơi nhất dành cho pc
28/07/2016 17:00:00

Từ khi ra mắt năm 1996, Diablo đã mở đường cho hàng loạt các tựa game hành động RPG thành công sau này. Mặc dù vẫn thường bị so sánh với cái bóng quá lớn của tượng đài Diablo nhưng những tựa game này cũng đã chứng minh được sự thành công và cuốn hút của dòng game PRG. Dưới đây là 7 tựa game được xem là có phong cách chơi khá giống Diablo nhưng vẫn xứng đáng để game thủ bỏ thời gian. (Danh sách không có tính chất xếp hạng)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Path of Exile (2013)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Path of Exile là sự lựa chọn thay thế phổ biến nhất của Diablo III. Được xem là phiên bản miễn phí của Diablo III, Path of Exile có những đặc điểm gần như giống với đàn anh như cách xây dựng nhân vật đa dạng, nội dung game có chiều sâu và cập nhật phiên bản thường xuyên. Điểm đặc biệt của Path of Exile là hệ thống kĩ năng đa dạng và không gò bó. Ngoài ra game còn có một hệ thống cây tiềm năng rộng lớn cho người chơi thỏa sức xây dựng nhân vật theo phong cách của riêng mình ngay từ những cấp độ đầu tiên. Path of Exile còn có tính năng tạo phòng, PvP… thỏa sức để người chơi khám phá.

Loading the player ...

Grim Dawn (2016)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Grim Dawn là tựa game mới nhất trong danh sách này nhưng cũng là tựa game thú vị và phức tạp nhất. Grim Dawn là trò chơi dành cho những ai thích bỏ hàng giờ ra để tìm kiếm cho mình những vật phẩm mạnh nhất hay tìm các cách xây dựng nhân vật và kĩ năng phù hợp cho nhân vật của mình. Ngoài ra, tựa game còn có tính năng cho phép người chơi sử dụng cùng lúc 2 lớp nghề khác nhau, hệ thống kĩ năng dựa trên các chòm sao và các vật phẩm nhất định, tựa game còn cung cấp số lượng lớn các vật phẩm hiếm để người chơi thỏa sức tìm kiếm. Grim Dawn có phần hình ảnh khá tối nhưng lại rất phù hợp với phong cách và nội dung của tựa game này.

Loading the player ...

Nox (2000)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Nox là tựa game lâu đời nhất trong danh sách. Game duy nhất có ba cốt truyện khác nhau dựa vào lớp nhân vật ta chọn ban đầu mặc dù cốt truyện chính thì lại giống nhau (chàng trai trẻ từ trái đất bị kéo vào một thế giới tưởng tượng, đối mặc với rất nhiều phù thủy và phải tìm cách trở về nhà). Mặc dù bị che khuất bởi những cái bóng quá lớn của đàn anh đi trước nhưng Nox cũng có những ưu điểm về lối chơi cũng như giá trị chơi lại của mình. Những ai muốn tìm một tựa game RPG đơn giản,dễ chơi và nhẹ nhàng thì Nox có thể đáp ứng một cách đầy đủ.

The Incredible Adventures of Van Helsing: Final Cut (2015)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Van Helsing là tựa game RPG kết hợp giữa kinh dị và khoa học viễn tưởng, được lấy bối cảnh ở châu Âu thế kỉ 19. Tựa game này khá giống với phong cách của Path of Exile khi có hệ thống cây kĩ năng rộng lớn. Game cung cấp 6 lớp nhân vật cho người chơi lựa chọn với hàng trăm nhiệm vụ như nhiệm vụ phó bản, nhiệm vụ hằng ngày, cốt truyện có chiều sâu với hơn 50 giờ chơi và hơn 80 bản đồ mở rộng. Ngoài ra, gamer còn có thể chơi các minigame, tổ đội với bạn bè, đánh PvP. Nhà phát hành cũng cập nhật thường xuyên với nhiều event và phần thưởng hấp dẫn.

Loading the player ...

Victor Vran (2015)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Victor Vran có phong cách khá giống với Grim Dawn và Van Helsing về thời kì The Victorian ở nước Anh thế kỉ 19. Tuy nhiên tựa game này vẫn có những đặc điểm riêng của mình. Người chơi chỉ có thể chọn một nhân vật trong suốt hành trình, đó là xạ thủ Victor Vran. Ngoài ra, người chơi chỉ có thể sử dụng kĩ năng tùy thuộc vào vũ khí và trang bị trên người, điều đó khiến người chơi không thể spam kĩ năng bừa bãi để tiêu diệt mục tiêu mà phải tính toán kĩ hơn.

Loading the player ...

Một tính năng độc đáo khác đó là gamer có thể điều khiển nhân vật của mình để nhảy và tránh né các đón tấn công của đối thủ. Trên hết, tựa game còn cung cấp tính năng giọng nói thứ 3 miêu tả hành động của nhân vật trong suốt hành trình.

Torchlight II (2012)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Torchlight II khi ra mắt đã được so sánh với Dialo II và thậm chí một số game thủ còn đánh giá cao hơn về lối chơi. Người chơi sẽ bắt đầu với 4 lớp nhân vật, mỗi lớp nhân vật sẽ có 3 nhánh kĩ năng để tăng. So với Torchlight phiên bản trước thì lần này nhà phát hành đã tiết chế lại màu sắc của kĩ năng và môi trường xung quanh để game trông u ám và kì bí hơn. Game còn cung cấp hệ thống pet để chiến đấu cùng với nhân vật chính. Torchlight II được xem là phiên bản mới hơn và đẹp hơn của Diablo II. Ngoài ra game còn có các tính năng mà Diablo II không bao giờ có, đó là người chơi có thể cùng bạn bè chiến đấu với nhau thông qua mạng LAN (và cả tính năng câu cá).

Loading the player ...

Titan Quest: Immortal Throne (2007)

7 tựa game rpg giống diablo đáng chơi nhất dành cho pc

Theo chân sự thành công của Diablo II, rất nhiều tựa game ăn theo đã được ra mắt. Nhưng có lẽ chỉ Titan Quest: Immortal Throne là được so sánh ngang bằng với Diablo II thời bấy giờ. Tựa game này đưa người chơi đến với thần thoại Hy Lạp cổ đại với Hades, chó địa ngục 3 đầu Cerberus..

Loading the player ...

Được trang bị nhiều tính năng khá giống với Diablo II, Titan Quest vẫn có những ưu điểm của riêng mình với hệ thống Mystery giúp người chơi xây dựng nhân vật theo phong cách riêng mình và làm chủ các cuộc chiến với boss của thế giới thần thoại cổ đại. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng như PvP, Scoll… để người chơi khám phá.

+
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.