MOBI
Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc giành chiến thắng ở các trận chiến của Overwatch thì bạn có thể đọc những lời khuyên dưới đây.

Pick hero có khả năng counter đối phương

Một trong những điều đặc biệt của Overwatch là trong trận đấu bạn có thể thay đổi hero một cách thoải mái mỗi lần hồi sinh mà không mất quá nhiều thời gian. Chính vì vậy đừng ngại ngừng thay đổi hero của mình trong trận đấu. Chọn những heroes có khả năng counter đối phương là điều rất cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu.

Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Đối phương cũng có khả năng chọn lại như bạn, nếu heroes của mình bị counter thì ngay lập tức chọn hero khác.

Mở rộng heroes sở trường

Đây là một điều rất quan trọng đối với người chơi Overwatch. Nếu bạn muốn pick hero counter đối phương cũng như chống lại sự counter của họ thì bạn phải có khả năng chơi thành thạo nhiều heroes trong Overwatch thì mới có khả năng làm được điều này.

Xác định sớm sự bế tắc và đưa ra giải pháp

Đây là một điều cực kỳ cần thiết đặc biệt là khi bạn đang trong vai trò là người tấn công. Cả team bạn không thể tiến vào vị trí mục tiêu được. Đây là lúc bạn hay một ai đó trong team cần xác định được nguyên nhân của việc này: không có tầm nhìn, team địch có sự bảo kê nhau quá tốt -    Bastion được bảo vệ bởi Reinhardt và hồi máu bởi Mercy…

Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Sau khi xác định được sự bế tắc thì chúng ta cần phải đưa ra hướng giải quyết và quan trọng nữa là thuyết phục được đồng đội thay đổi tướng và chiến thuật sớm bởi thời gian sẽ không còn nhiều. Ví dụ như chuyển sang: Winston, Reaper để có thể nhảy vào và làm náo loạn team địch trong khi đó Pharah có thể thoải mái bay lên và nhả tên lửa vào đối phương…

Tấn công cùng nhau

Mặc dù Overwatch đã ra mắt được một thời gian rồi và đã có rất người phản ánh nhưng đến bây giờ vẫn còn rất nhiều người thích chạy vòng vòng giết người mà không hề quan tâm đến mục tiêu của trận đấu. Việc này khiến cả team bạn bị giảm sức mạnh một cách đáng kể. Khi cả team áp tải Payload mà có hai ba thành viên cứ biến đi đâu mất tiêu thì việc hoàn thành mục tiêu là không thể nào. Cũng tương tự, cả sau khi hồi sinh, cũng có rất nhiều người vẫn cứ lao lên mục tiêu mà không hề để ý xem liệu có đồng độiback up cho mình hay không? Đi cùng nhau, tấn công cùng nhau sẽ phát huy tối đa sức mạnh của team khi đó mới có thể giành chiến thắng.

Học cách chơi support

Là một game bắn súng moba chính vì vậy việc đảm bảo sự cân bằng giữ các vị trí trong đội hình là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên, trải qua khá nhiều game đấu thì tôi nhận ra rằng nếu chơi solo thì cự kỳ ít người tự giác việc chơi support cho đồng đội. Bất kỳ ai cũng muốn chơi những heroes có khả năng giết địch hơn là chơi một tướng chỉ có buff máu cho đồng đội. Việc thiếu support trong team hay việc support không chơi theo cách hỗ trợ đồng đội thường dẫn đến việc các core heroes rất dễ chết và đội hình dễ bị phá nát.

Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Thay vào việc trông chờ ai đó chơi support thì tốt nhất chúng ta nên học cách chơi một hai heroes dạng này. Và cũng đừng quen commend những heroes support trong team.

Hiểu bản đồ

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn chơi Overwatch. Với mỗi loại bản đồ và với vai trò phòng thủ hay tấn công thì sẽ có những sự lựa chọn heroes phù hợp nhất định. Gần đây khi chơi game tôi hay gặp những cảnh rất hài hước khi có nhiều đồng đội pick heroes mà chả biết gì về cái map và nhiệm vụ của mình.

Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Ví dụ như với mục tiêu là tấn công ở map Hanamura thì ở điểm tấn công đầu tiên thì đường vào của bạn là một cánh cửa lớn và đối phương tập trung hỏa lực và def rất đơn giản: bắn những ai di chuyển qua cách cửa. Ấy vậy mà team tấn công lại cắm mặt pick nào là Hanzo, Widowmaker, thậm chỉ cả Torbjorn… bị hạn chế tầm nhìn khiến những heroes này cực kỳ vô dụng trong việc tấn công vào map Hanamura. Tôi đã cố gắng khuyên họ đổi heroes nhưng họ vẫn không nghe… Kết quả là chúng tôi thua sấp mặt.

Chọn heroes phù hợp với meta

Việc chơi những heroes đang mạnh và phổ biến tại một thời điểm luôn mang lại những kết quả tuyệt vời. Hãy tập luyện những heroes hot và nó luôn có lợi cho bạn. Đặc biệt ở một số map nhất định sẽ có những heroes cực hot. Ở thời điểm hiện tại McCree có lẽ là tướng đang hot hiện nay, và nếu chơi ở những map có không gian chật chội thì việc pick tướng này nên là ưu tiên hàng đầu.

Bí quyết để giành chiến thắng trong Overwatch

Đây là tất cả những lời khuyên của chúng tối gửi đến các bạn! Hi vọng nó có ích cho việc giành chiến thắng trong Overwatch.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"