PC
Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Có lẽ tin vui cho cộng đồng game thủ Việt khi NCsoft mới công bố thời gian mở  phiên bản Closed Beta của Blade & Soul tại mở cửa tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ vào ngày 30/10/2015 tới đây.

Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Có thể nói trải qua 6 năm chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ mới có thể chạm tay vào phiên bản quốc tế của tựa game bom tấn này.

Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Với lối chơi non - target vô cùng hấp dẫn cùng đồ họa tuyệt đẹp xây dựng bởi Unreal Engine 3, Blade & Soul đã hớp hồn rất nhiều game thủ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, game online đến từ Hàn Quốc này luôn là một tượng đài trong dòng sản phẩm game hành động nhập vai trực tuyến.

Tuy nhiên thời gian dài chờ đợi liệu có đáng để chúng ta đón nhận tựa game này với chất lượng tương xứng hay không vẫn còn phải xem xét lại. Liệu bạn có biết hiện nay những server game tại Trung Quốc và cả Hàn Quốc, tình hình của Bot và Hack đang ngập tràn không thể kiểm soát.

Hàng loạt game thủ tuyên bố bỏ chơi vì nhà phát hành cũng không có động thái triệt để nào để bài trừ vấn nạn này.

Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Các vấn đề tiêu cực của hack, bot đem lại khiến cho trò chơi thực sự mất cân bằng dữ dội. Nhiều server bị clone (nhân bản) các nhân vật với mật đồ dày đặc, nhiều hơn cả quái.

Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Hack Teleport – Bot cày vàng nhan nhản khắp nơi

Nếu bạn nghĩ rằng trên phiên bản quốc tế, Ncsoft sẽ đưa hạn chế phần nào tình trạng này thì có lẽ bạn phải suy nghĩ lại khi nhìn vào hai tấm gương trước mắt là Lineage 2Aeon. Tình trạng mất kiểm soát server nguy hiểm đến mức nhà phát hành phải kêu cứu đến đơn vị truyền thông , và cảnh sát quốc tế để ngăn chặn những IP, những kẻ phát triển Bot/Autoplay tại nước ngoài mà cụ thể là từ Trung Quốc.

Blade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và BotBlade and Soul thiên đường sắp đến của Hack và Bot

Cổng dịch chuyển đầy Bot hoạt động

Và thường tại khu vực châu Á, những tay lập trình bot/hack thường tự phát triển riêng lẻ các phần mềm cá nhân can thiệp vào game thì ở châu Âu việc post những bài viết hướng dẫn bẻ khóa phần mềm lại rất bình thường; thậm chí còn lập nên guild/clan phát triển phần mềm hack đến tất cả mọi người.

Hiện thật khó nói trước được tương lai nào cho Blade & Soul, sau 6 năm dài chờ đợi đã xuất hiện rất nhiều tựa game hấp dẫn lôi cuốn cộng đồng game thủ Việt Nam với chất lượng đồ họa đặc sắc, nội dung kịch tính như Tree of Savior, Bless, WildStar, Panzar… hay gần đây nhất có Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.