MOBI
Đánh giá sơ bộ về The Exorcist Online

Ngay từ ban đầu The Exorcist Online (TE) đã được xem là sản phẩm MMORPG kế thừa tinh túy của dòng game Diablo, nên chỉ riêng về mặt đồ họa và hình thức thể hiện đã đẫm mùi Diablo rồi. Đồng thời điều này cũng khiến chúng ta có cảm giác như đây là một phiên bản Diablo 3 full 3D và cho phép chơi trực tuyến vậy. Thế ngoài khía cạnh tương đồng với Diablo 3 ra thì TE còn có điểm nhấn gì để thu hút người chơi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cảm quan ban đầu

Trước hết chúng tôi sẽ nói đến phần tạo hình nhân vật. Vì như đã nói ở trên, TE kế thừa kha khá nhiều tính năng, ngoại hình của Diablo nên đập vào mắt người chơi ngay từ đầu đã là một bối cảnh tối tăm liên quan đến cốt truyện Phương Tây huyền ảo. Song song đó trò chơi cũng mang đến 5 lớp nhân vật ít nhiều cũng gợi nhớ đến các nhân vật quen thuộc trong seri game Diablo bao gồm Barbarian, Ranger, Wizard, Magician và Blade Master. Tuy nhiên, có vẻ như TE vẫn cố tạo thêm điểm phá cách bằng việc cho hình ảnh Tiên kiếm đậm chất phương đông vào game thông qua lớp nhân vật Blade Master. Cá nhân chúng tôi đánh giá thì NSX không nên đưa lớp nhân vật này vào game khi ngay từ đầu đã xác định TE là một MMORPG ăn theo gần như nguyên mẫu Diablo 3.

http://picture.dzogame.vn/Img/phucma_2_pp_890.jpg

Đặc biệt khi đặt chân vào trong game chúng tôi còn nhận thấy một vài khuyết điểm trong phần tạo hình cũng như cách thiết kế UI. Đơn cử đây là game mang đề tài phương tây huyền ảo song việc tóc tai của nhân vật lại búi theo kiểu phương đông, trong khi đó các loại ngọc cũng mang đậm nét tiên hiệp. Tất nhiên điều này không gây ảnh hưởng lớn đến phần đồ họa cũng như cách thức thể hiện của game nhưng với một fan game Diablo 3 nói riêng hay những người yêu thích cốt truyện phương Tây có lẽ sẽ cảm thấy không hài lòng.

http://picture.dzogame.vn/Img/phucma_4_pp_004.jpg

Cũng cần phải nói thêm rằng dù bộ cài không quá lớn, đòi hỏi cấu hình PC không cao nhưng chất lượng hình hình ảnh của TE phải nói là rất có chiều sâu và đẹp mắt. Các chi tiết của nhân vật như quần áo, vũ khí, đứng nhìn từ xa vẫn thấy rõ các chi tiết hiển thị. Xa hơn là khung cảnh tối tăm, u ám đi cùng ánh lửa, tia sét, gió lốc, tiếng gầm gừ...xuất hiện liên hồi dần khiến người chơi cảm thấy rùng mình, lo sợ điều hiểm nguy có thể xảy ra phía trước.

Đặc biệt khi xuất kỹ năng thì hiệu ứng ánh sáng, tương tác vật lý của TE cũng được thể hiện tốt, mang rõ yếu tố ma ảo đặc trưng của seri game Diablo.

Thao tác chơi

Lựa chọn góc nhìn phù hợp: có vẻ như TE vẫn căn cứ vào thói quen của người dùng MMORPG mà cung cấp 2 phiên bản 2.5D và full 3D tách biệt để người chơi tùy ý lựa chọn ngay khi vào game.

http://picture.dzogame.vn/Img/phucma_13_pp_875.jpg

Giết quái: thao tác di chuyển chủ yếu trong game là bằng chuột hoặc phím W-A-S-D và dùng các phím tắt để sử dụng kỹ năng và vật phẩm bổ trợ. Điều này không khác mấy so với các MMORPG truyền thống. Và khi đánh quái thì công việc chủ yếu của người chơi là chọn vị trí đứng, khóa mục tiêu và cast skill theo kiểu cooldown. Nếu thấy nguy hiểm thì có thể di chuyển và uống bình máu/năng lượng, trông khá giản đơn và thiếu tính chất action.

http://picture.dzogame.vn/Img/phucma_9_pp_279.JPG

Hệ thống: trước hết chúng tôi sẽ nói về hệ thống chức nghiệp, phát triển kỹ năng theo dạng cây...nhìn chung đều mang dáng dấp của Diablo. Bởi vì ngay ở cấp 15 thì nhân vật đã có thể chuyển hệ phái, chọn cây kỹ năng khác nhau. Cho nên ngoài việc sử dụng các kỹ năng cơ bản ra thì lúc này người chơi có thể kết hợp với các loại kỹ năng đặc thù riêng để chiến đấu. Đặc biệt muốn học và thăng cấp kỹ năng thì người chơi cần vàng và điểm thuần thục của kỹ năng. Về hệ thống nhiệm vụ thì ngoài các nhiệm vụ thông thường ra TE còn mang đến một số nhiệm vụ bí mật cho người chơi hoàn thành với phần thưởng giá trị.

Đặc biệt người chơi sau khi đạt cấp 10 thì có một Thánh Khế chứa nhiều kỹ năng thủ động hòng hỗ trợ thêm cho người chơi trong việc tác chiến cũng như phòng thủ. Đồng thời TE cũng có hệ thống thú nuôi và thú cưỡi với đầy đủ tính năng đào tạo hòng giúp chúng trưởng thành lên theo từng giai đoạn.

http://picture.dzogame.vn/Img/phucma_12_pp_973.jpg

Thương thành: nhìn chung TE chú trọng nhiều vào hệ thống trang bị và kỹ năng của nhân vật, do đó đây cũng là 2 nguồn chính để kích thích việc sử dụng tiền cash shop của người chơi. Vì sau mỗi lần cường hóa thì chỉ số, hiệu ứng của vật phẩm sẽ được cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ cường hóa và khảm nạm trong TE khá chua và nếu không sử dụng đến các vật phẩm hỗ trợ trong cash shop thì người chơi khó mà đạt được mục đích lên đồ cuối của mình. Thiết nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng trong trong PvP giữa người chơi không bỏ tiền và chịu bỏ tiền. Nên chúng tôi hy vọng khi TE về Việt Nam sẽ được NPH bản địa cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Thông qua những đánh giá cơ bản bên trên thì chúng tôi cho rằng TE là một tựa MMORPG thích hợp cho số đông người chơi, yêu thích thể loại chặt chem cổ điển đúng phong cách nhập vai của seri game Diablo. Song các tính năng giải trí, mới lạ, kết nối người chơi thì còn khá hạn chế.

(Playpark phối hợp cùng Gamenoob thực hiện)

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"