MOBI
Đâu là giải pháp cho giao dịch vật phẩm ảo (Phần 1)
21/01/2014 15:00:20

Trao đổi, giao dịch vật phẩm, nhân vật, tài khoản giữa những người chơi game là nhu cầu có thật và bức thiết nhưng hiện nay lại chưa được quan tâm đúng mức. Luôn còn đó cảm giác phập phồng lo sợ lừa đảo, tiền mất oan mà không biết kêu ai.

Có thể nói game là mô hình thu nhỏ của đời sống xã hội. Và xã hội sẽ khó mà tồn tại, phát triển khi thiếu mối quan hệ mua bán, giao thương. Nhưng với hiện thực vật phẩm ảo không được pháp luật bảo chứng về giá trị, không được NPH quan tâm về độ an toàn thì nhu cầu trao đổi đang là nỗi lo của người chơi.

Bất kể mọi thể loại, hình thức game, người chơi đều bị đe dọa bởi tình trạng lừa đảo hoành hoành. Những món đồ độc, những trang bị xịn, những vật phẩm cần thiết được rao bán công khai, đầy ngập trên kênh thế giới, tại tiền trang của các tựa game nhưng không ai dám chắc trong số đó, có bao nhiêu người thực tâm mua bán.

Từ Thiên Long Bát Bộ, Võ Lâm Truyền Kỳ đến Audition, game nào cũng chứng kiến những trường hợp người chơi bị mất vật phẩm. Đơn giản nhất là hình thức giao dịch nhưng một trong 2 bên không tuân thủ thỏa thuận khiến cho kẻ mất tiền mà không nhận được vật phẩm hoặc mất vật phẩm mà không nhận được tiền. Rồi không ít kẻ rao bán tài khoản, tiền trao cháo múc xong lại âm thầm lên NPH báo mất tài khoản, đặt lại mật khẩu khiến người mua rơi vào tình thế dở khóc khó cười.

Đó là chưa kể đến những bất lợi, rủi ro mà người chơi phải gánh chịu khi trao đổi tài khoản. Nhiều người sau khi mua lại tài khoản của bạn bè, tham gia vào các sự kiện hấp dẫn của game, trở thành người chiến thắng nhưng lại ngậm ngùi nhìn người khác nhận phần thưởng vì lý do thông tin tài khoản không chính xác. Nhất là những phần thưởng giá trị lớn như xe máy, điện thoại iPhone, iPad,…thì yêu cầu chứng thực càng trở thành thủ tục bắt buộc. Và người mua hiển nhiên trở thành người bị thiệt thòi.

Những nguy cơ, những bất tiện ấy là việc hiển hiện, rạch ròi mà game thủ nào cũng biết nhưng không vì thế mà tình hình giao dịch bị hạn chế. Tại sao biết rõ nguy cơ mà họ còn “đâm đầu vào lửa”? Đơn giản vì hiện nay người chơi không còn lựa chọn nào khác khi thị trường chưa có một phương tiện giao dịch nào tối ưu và an toàn hơn, chưa có đơn vị phát hành nào đứng ra bảo chứng. Giữa việc chấp nhận vứt bỏ công sức của mình và việc đánh cược để chấp nhận trao đổi với giá trị tương xứng, game thủ đành chọn cách thứ hai.

Khi ngành công nghiệp game ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngân sách nhà nước, trong việc thúc đẩy hạ tầng phát triển công nghệ thông tin, tạo ra hàng chục nghìn việc làm ổn định và trở thành sân chơi giải trí, thư giãn của số đông thì việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng (cụ thể là người chơi), trong đó có việc ra mắt công cụ giao dịch vật phẩm ảo an toàn, uy tín đang trở thành vấn đề cấp thiết của các NPH và đơn vị quản lý.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"