MOBI
Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn đến Việt Nam năm 2015

Nhận định thị trường Việt Nam chỉ toàn game Trung Quốc kém chất lượng sẽ phần nào bị xóa bỏ trong năm 2015.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao
là tựa MMORPG 3D lấy đề tài võ hiệp đầu tiên được chính Tencent phát triển độc lập. Nhờ vào sự đầu tư không nhỏ mà Tencent đã mang về cho trò chơi một bộ sưu tập các nhà thiết kế hàng đầu của ngành công nghiệp game Trung Quốc, với đội ngũ hơn 100 người. Kết hợp sự tư vấn của các nhiều làm phim quốc tế, Tencent mong muốn sẽ mang tới cho game thủ một siêu phẩm võ hiệp mang đậm bản sắc của riêng mình.

Những tình tiết hướng dẫn người chơi được điện ảnh hóa ở Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đều rất sống động với một lượng lớn lời dẫn dắt cùng phim cắt cảnh khiến cho game thủ có cảm giác như đang xem một bộ phim võ hiệp thật sự vậy. Ngoài ra thì rất nhiều chi tiết trong game đều mang đậm phong cách điện ảnh với khinh công leo núi, cảnh rượt đổi trên ngựa qua sa mạc,…Điều đó mang lại cho người chơi những trải nghiệm đa giác quan rất thú vị.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Thao tác chiến đấu của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có thể nói là xuất sắc so với những trò chơi trên thị trường Trung Quốc hiện nay. Bất luận là cử động nhân vật hay cảm giác trúng đòn đều rất chân thực và mạnh mẽ. Sử dụng chế độ semi-target với những kỹ năng khinh công, liên chiêu phong phú, đồng thời còn có những sát chiêu hoa lệ, tất cả đều được thể hiện xuất sắc. Đặc biệt là trong những trận PvE, người chơi sẽ có cảm giác rất đã tay khi ra đòn vào đối phương.

Về phương diện đồ họa, có thể nói ấn tượng đầu tiên mà Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mang lại chính là sự rộng lớn với tầm nhìn rất xa cùng các phong cảnh núi non, rừng cây hùng vĩ. Không giống với nhiều game online khác, khi các cảnh ở xa chỉ là họa tiết được dựng nên, đối với TNMNĐ thì những gì người chơi nhìn thấy cũng sẽ là nơi mà họ có thể đặt chân đến. Tất cả đều tồn tại một cách chân thực.

Long Kiếm

Long Kiếm
hay Dragon Sword là trò chơi trực tuyến MMORPG 3D next-gen được công ty NetEase – Trung Quốc nghiên cứu và phát triển. Bối cảnh trò chơi dựa trên truyền thuyết về số phận của loài rồng và thanh kiếm huyền thoại. Thông qua sự luân phiên thay đổi của thời gian và không gian, thể hiện một thế giới ảo tưởng với một nền văn minh đa dạng kết hợp từ nhiều văn hóa khác nhau.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Long Kiếm có một hệ thống tạo nhân vật cùng với các chủng tộc nghề nghiệp được rung hợp từ hai phong cách Đông - Tây. Trong game hiện nay có 3 chủng tộc chính bao gồm Viêm Tộc, Hoàng Tộc và Minh Tộc, mỗi chủng tộc sẽ được phân chia đối ứng với các nghề nghiệp khác là Huyền Môn, Liên Sơn, Linh Đài và Ma Giáo. Huyền Môn là những kiếm khách phi phàm, Liên Sơn có thiên hướng là những thích khách, Linh Đài giỏi về pháp thuật bổ trợ còn Ma Giáo lại là những quyền sư với sức mạnh vô song.

Cơ chế chiến đấu trong Long Kiếm cũng rất đặc biệt với việc sử dụng chế độ non-target kết hợp với 2 hình thức vũ khí có thao tác hoàn toàn khác nhau. Người chơi sẽ được thông qua một phần hướng dẫn để có thể làm quen với các thao tác điều khiển, về cơ bản thì sẽ có cận chiến với các món binh khí có hình thể và hình thức bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) với hồn khí. Nhìn chung các động tác của nhân vật rất mượt mà uyển chuyển, một đòn đánh có thể trúng nhiều quái nằm trong phạm vi ra đòn.

Thiên Dụ

Thiên Dụ
là một MMORPG 3D có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Sản phẩm này mang phong cách fantasy phương Đông, kết hợp với những yếu tố hành động và một nền tảng đồ họa đẳng cấp nhằm mang lại những trải nghiệm kỳ thú, mới lạ nhất cho người chơi. Trước mắt, trò chơi đã mở ra 6 lớp nghề nghiệp để game thủ lựa chọn gồm Quang Nhẫn, Ngọc hư, Linh Lung, Viêm Thiên, Thánh Đương và Lưu Quang.

Nền tảng đồ họa là một ưu điểm lớn của Thiên Du. Trò chơi xây dựng nên một thế giới hùng vĩ, môi trường kiến trúc được xây dựng rất chi tiết, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng cao cấp như đổ bóng thời gian thực, khử răng cưa, tầm nhìn xa, nhân vật cũng có cử động linh hoạt.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Về phương diện kỹ năng, người chơi có thể tự động học được các kỹ năng mới khi đạt đủ đẳng cấp, sau đó có thể sử dụng điểm tu luyện để gia tăng thêm thuộc tính và hiệu ứng cho kỹ năng gốc. Bên cạnh đó, bạn còn được làm quen với những dạng kỹ năng đặc thù ví như khinh công, kỹ năng vô song,…

Đối với hệ thống chiến đấu, Thiên Dụ áp dụng hình thức đánh non-target để nâng cao tính hành động, đại bộ phận kỹ năng đều có vừa di chuyển vừa tấn công, có điều khiển nhân vật né tránh, đỡ đòn của đối phương. Tuy nhiên các hiệu ứng vật lý vẫn chưa thực sự tốt, thiếu cảm giác trúng đòn hay lực phản hồi, vì vậy mà tổng thể quá trình chiến đấu chưa đủ tính “hành động” thực sự.

Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile

Phần đồ họa của Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile được xây dựng khá chi tiết và đẹp mắt. Trong game người sẽ được lựa chọn một trong 4 môn phái gồm: Thiếu Lâm, Thiên Sơn, Tiêu Dao, Đại Lý. Song song đó, giao diện game được thiết kế khá đơn giản với các phím điều khiển được bố trí hợp lý, giao diện nhân vật và các tính năng thể hiện khá đầy đủ giúp người chơi làm quen với các chức năng một cách dễ dàng.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Phong cách chiến đấu của Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile khá đa dạng khi nhân vật có khả năng di chuyển, tấn công linh hoạt bằng cách kết hợp những chiêu thức có sẵn để tạo ra chuỗi combo. Người chơi có thể sử dụng hình thức chiến đấu bằng tay hoặc chế độ tự động trong quá trình chơi game. Song hành với người chơi sẽ là hệ thống thú nuôi cực kỳ đa dạng, giúp tăng cường khả năng chiến đấu. Ngay sau đó, người chơi sẽ tiếp tục hành trình khám phá thế giới Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với các hoạt động phụ bản, hoạt động bang phái tranh đoạt hấp dẫn.

Truyền Kỳ Vĩnh Hằng

Truyền Kỳ Vĩnh Hằng
là tựa MMORPG với đồ họa 2.5D do Shanda Games phát triển. Trò chơi sử dụng công nghệ Unreal Engine 3 nhằm mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, hấp dẫn không kém gì các game 3D hiện nay. Cốt truyện chính của game được diễn ra ở một miền đất hư cấu, thời đại của những vị anh hùng và chiến tranh. Bạn sẽ từng bước khám phá một thế giới rộng lớn được xây dựng chi tiết, áp dụng nhiều kỹ thuật hình ảnh tiên tiến với phong cách Đông Tây kết hợp.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Tham gia game, người chơi sẽ lựa chọn một trong 4 lớp nhân vật gồm Chiến sĩ, Pháp sư, Thích khách và Cung thủ, về sau sẽ được kích hoạt lớp nhân vật ẩn thứ 5. Theo đó mỗi hệ phái sẽ sử dụng một dạng năng lượng khác nhau và có 3 hướng phát triển kỹ năng, tương ứng các loại vũ khí riêng biệt nhằm đa dạng phương hướng xây dựng nhân vật. Do đề cao lối chơi đậm chất hành động nên thao tác điều khiển trong Truyền Kỳ Vĩnh Hằng sẽ không gò bó ở một kiểu nhất định, mà cho phép chuyển đổi qua lại để phù hợp với từng giai đoạn hay sở thích của từng cá nhân.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile
là một gMO ARPG 3D với phong cách võ hiệp, game được xây dựng với công nghê Angelica III và Unity 3D mang lại cho người chơi những hình ảnh 3D bắt mắt, hựa hẹn mang lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời. Cũng như phiên bản dành cho PC, game lấy bối cảnh giang hồ võ hiệp như trong tiểu thuyết của Kim Dung. Không gian cùng màu sắc cũng được thiết kế chân thực nhất mang lại cái nhìn về phong cảnh như trong câu chuyện.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Các lớp nhân vật trong Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile vẫn được giữ nguyên về tạo hình hay đặc điểm kĩ năng gồm có Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Hằng Sơn, Hành Sơn, Võ Đang, Ngũ Tiên, Nhật Nguyệt, Tiêu Dao, Đường Môn. Người chơi có thể dễ dàng nhận thấy tại phiên bản này không xuất hiện môn phái Nga Mi, một môn phái rất được yêu thích. Bên cạnh đó, hệ thống giao lưu cũng phong phú cho phép người chơi thành lập bang hội, kết giao hảo hữu hay lập tổ đội cũng vượt qua những thử thách,…Các hoạt động trong game sẽ diễn ra thường xuyên, giúp cho người chơi không cảm thấy nhàm chán khi tham gia trải nghiệm.

Đại Đường Vô Song Linh

Trò chơi có tên gốc là Đại Đường Hào Hiệp ở dạng 2D, sau đó lên 2.5D với tên gọi Đại Đường Vô Song 1~2 và gần đây nhất là 3D với tên Đại Đường Vô Song Linh. Đến nay dự án này đã trải qua hơn 5 năm gắn bó với thị trường game Trung Quốc và đứng vững sau biết bao biến động tại đất nước tỷ dân. Đồng thời đây cũng là là một ví dụ điển hình cho những sản phẩm game có khả năng thay đổi để thích nghi của NSX NetEase.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Gameplay của Đại Đường Vô Song Linh dù không mấy khác biệt so với dòng game nhập vai trực tuyến ở khoản chặt chém, nhưng bản thân trò chơi đã có sự bứt phá khi đưa thêm các yếu tố của dòng MOBA vào, trong đó bao gồm cả kỹ năng biến hình. Theo đó game sở hữu các kĩ năng có hiệu ứng vật lý cụ thể như hất tung, đẩy, kéo hay đánh ngã…thay vì chỉ gây ra sát thương cùng các hiệu ứng chỉ số bất lợi (debuff) thường thấy.

Bên cạnh đó việc các kĩ năng với hiệu ứng vật lý cũng hứa hẹn sẽ tạo ra các trận tỷ võ mang đậm chất võ thuật, khi người chơi có thể thả sức tung các combo đẹp mắt lên đối phương mà không sợ bị đánh lại như các game RPG hiện tại.

Chiến Quốc Phá Phôi Thần

Chiến Quốc Phá Phôi Thần
được NSX Cự Nhân - Trung Quốc ví như một phiên bản online của Diablo 2. Trò chơi lấy nội dung chủ đạo về thời chiến quốc kéo dài từ khoảng thế kỷ 5 TCN tới khi Trung Quốc thống nhất dưới thời Tần. Dù có thể coi  Chiến Quốc Phá Phôi Thần là game lịch sử nhưng NSX lại không chú trọng vào yếu tố cốt truyện với hàng chuỗi các nhiệm vụ chính - phụ nối tiếp nhau không ngừng nghỉ mà tập trung chủ yếu vào gameplay cơ bản như Diablo 2. Đơn cử chỉ xoay quanh một số nhiệm vụ trọng tâm và hướng người chơi vào quá trình chiến đấu không ngừng nghỉ tại map phó bản hay cửa ải.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Trò chơi cung cấp 7 lớp nhân vật cùng 30 kĩ năng đặc trưng cho mỗi nhân vật mang phong cách của cả 2 game như Chiến binh là Kết hợp của Babarian (Diablo) và Warrior (Cabal) tập trung vào vũ khí nặng và sức phòng thủ, hay Thợ săn (Druid-Force archer) với bộ kĩ năng sử dụng cung tên và các phép thuật triệu hồi sức mạnh dã thú giúp sức. Điều này cho phép người chơi xây dựng nhân vật của mình cũng như tạo nên phong cách chiến đấu theo những hướng hoàn toàn độc lập.

Đao Phong Thiết Kỵ

Đao Phong Thiết Kỵ
là tựa MMO-ARPG với đồ họa 3D đẹp mắt được phát triển và phát hành bởi Tencent. Với trọng tâm chính là tái hiện lại các trận chiến cổ đại đúng nghĩa, game tập trung vào hệ thống chiến đấu được phát triển trên quy mô lớn nhưng vẫn không quá “ảo diệu” như một số trò chơi khác cùng thể loại.

Với 3 chế độ chơi chính là Công thành chiến, Đấu đội, Chiến trường lớn cùng khả năng hỗ trợ 70vs70, Tencent đang cố gắng tái hiện một cách chân thực nhất tính quy mô và tàn khốc của chiến tranh đến với game thủ. Tuân theo đúng các quy luật của chiến trường, cung thủ sẽ có lợi thế tấn công từ xa, kị binh sẽ nổi bật trong các đợt càn quét và bộ binh là xương sống của cả đội quân.

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Đao Phong Thiết Kỵ cho phép người chơi tái hiện lại các chiến thuật nổi tiếng như đội hình Phalanx dành cho bộ binh, hay tạo ra các đợt càn quét theo phong cách Mông Cổ khi tập trung vào cung thủ chiến đấu chủ yếu trên ngựa. Và như đa số các game hành động gần đây, Đao Phong Thiết Kỵ cũng có phát triển về hiệu ứng vũ khí, hiệu ứng khi nhận sát thương và các đòn kết liễu.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online

Thế giới của Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online được thiết kế khá ấn tượng khi tạo ra một cảm giác rất riêng, khác hoàn toàn với đa số các tựa game tiên hiệp, võ hiệp khác. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan rừng núi được mô phỏng giống thật tới 80% so với ngoại cảnh ngoài đời. Dù môi trường hùng vĩ là vậy nhưng người chơi hoàn toàn có thể chinh phục với khả năng bay nhảy của nhân vật, hay các khu rừng rậm rạp với đầy đủ chi tiết như đầm lầy, các cây cổ thụ, suối chảy,…

Điểm mặt những tựa MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hẹn đến Việt Nam năm 2015

Điểm khác biệt của Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online so với các game nhập vai có xuất xứ từ Trung Quốc là khả năng cho phép người chơi lựa chọn cơ chế điều khiển theo sở thích. Hiện tại game có hỗ trợ 3 cách điều khiển là “Point and click” cổ điển, “Non-target” sử dụng bàn phím kết hợp với chuột và điều khiển bằng gamepad, cho phép người chơi trải nghiệm theo phong cách của một game chặt chém trên console. Bên cạnh đó Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online cũng đưa vào khả năng né đòn hòng tạo ra phong cách chiến đấu chủ động hơn thay vì chỉ click và bấm phím kỹ năng tương ứng.

Trước mắt trò chơi mới chỉ tung ra 4 lớp nhân vật (vì game vẫn đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện) gồm Thiên Cang, Trảm Phong, Ngự Kiếm và Diệu Pháp, nhưng để tạo được nhân vật Ngự Kiếm và Diệu Pháp thì người chơi cần có một nhân vật Thiên Cang hoặc Trảm Phong đạt cấp 30.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"