PC
Epic Games kiện game thủ Fortnite vì phát tán mã đào Bitcoin
20/10/2017 17:00:00

Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, kẻ gian này đã biến rất nhiều người chơi Fortnite khác trở thành công cụ đào Bitcoin cho mình.

Gần đây, vấn nạn lén cài mã đào tiền ảo vào máy tính của người dùng đã bùng nổ dưới nhiều hình thức kỳ lạ khác nhau như thông qua các trang web torrent hay thậm chí là qua… những chiếc lò nướng bánh thông minh được kết nối Internet.

Trong khi đang bị các Internet gatekeeper như Cloudflare theo dõi gắt gao, có vẻ như âm mưu này còn tấn công cả lĩnh vực trò chơi điện tử nữa. Cụ thể, vào ngày thứ Ba (17/10) vừa qua, trang TorrentFreak đã đưa tin nhà sản xuất Epic Games đâm đơn kiện một người chơi có hành vi phát tán mã đào Bitcoin đến những người chơi khác. Những người này đã lầm tưởng rằng đoạn mã đó dùng để download các phần mềm cheat hack trong trò chơi miễn phí Fortnite đang “làm mưa làm gió” trên thị trường trong thời gian qua.


Kẻ gian đã lợi dụng trò chơi Fortnite đình đám để phát tán mã đào Bitcoin.

TorrentFreak cho biết: “Mặc dù đoạn mã cheat đó không hoạt động được trong Fortnite nhưng nó lại “vô tình” biến máy tính của rất nhiều người chơi thành các mỏ đào bitcoin chuyên nghiệp mà họ không hề hay biết. Điều quan trọng nhất là toàn bộ số tiền đào được sẽ chuyển về cho người đã phát tán đoạn mã này”.

Mặc dù từ chối bình luận về vấn đề này nhưng phát ngôn viên của Epic Games đã thay mặt công ty đưa ra một thông báo liên quan đến hành động trên: “Khi người chơi sử dụng các công cụ hack như aimbot (tự động ngắm vào đối thủ giúp nâng cao độ chính xác của mỗi lần bắn) hay bất cứ loại mã cheat nào khác, họ sẽ phá hỏng ý nghĩa thực sự của trò chơi cũng như cản trở trải nghiệm của những người chơi khác. Chúng tôi luôn coi đây là một vấn đề nghiêm trọng và tìm mọi cách để đảm bảo công bằng cho toàn bộ người chơi Fortnite và các trò chơi khác của Epic Games”.


Epic Games luôn chú trọng đến vấn đề quản lý cheat, hack trong các sản phẩm của mình.

Mã đào Bitcoin chiếm dụng quyền điều khiển tài nguyên máy tính của người dùng và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng chơi game của máy. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lag, giật game không mong muốn.

Tuy nhiên, nếu suy xét kĩ thì âm mưu tấn công vào các trò chơi như Fortnite là một hướng đi khá hợp lý vì máy tính gaming thường được trang bị bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ, rất phù hợp cho công cuộc “đào mỏ”. Thực tế đã chỉ ra rằng nhiều người chỉ cần sử dụng các phần cứng chuyện dụng cho máy tính gaming là đã có thể đào Bitcoin suôn sẻ. Đưa các game thủ vào mục tiêu để tấn công có lẽ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các hình thức khác.


Các cỗ máy gaming là công cụ lý tưởng cho mục đích đào Bitcoin.

Dù thủ đoạn đào tiền ảo trên còn khá mới nhưng các chuyên gia của Google đã bắt tay vào công cuộc tìm cách ngăn chặn vấn đề này. Với ngành công nghiệp gaming đang phát triển với tốc độ chóng mặt kéo theo sự ra đời của hàng loạt thiết bị chơi game mạnh mẽ, có khả năng rất nhiều game thủ sẽ bất đắc dĩ trở thành những thợ đào tiền ảo chuyên nghiệp mà họ không hề hay biết.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME