PC
Game 2D sẽ lại bùng nổ trong năm 2015

Đây là nhận định của một số chuyên gia trong ngành về xu hướng mới tại thị trường game nước nhà trong năm 2015.

Nếu như để ý một chút, bạn sẽ thấy chủ đề thảo luận sôi nổi nhất của cộng đồng game thủ trong năm 2013 và 2014 là những sản phẩm 3D "bom tấn" như: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3, Tiếu Ngạo Giang Hồ,… Nhưng sang đến năm 2015, người chơi dường như không còn quá mặn mà với các sản phẩm 3D mới nữa. Theo đó các NPH cũng quay trở lại chiến lược mũi nhọn là client game 2D chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của đại đa số người chơi hiện nay.

Game 2D sẽ lại bùng nổ trong năm 2015

Trong quý I/2015, trên các kênh báo chí đã đề cập tới khá nhiều cái tên hấp dẫn đến từ các NPH lớn là Kiếm Thế 2 (VNG) hay Giang Hồ Võ Hiệp (Gosu). Bên cạnh đó, theo nguồn tin không chính thống thì còn nhiều NPH khác cũng đang ấp ủ game 2D mũi nhọn mang tính chiến lược nữa. Đặc biệt, sản phẩm mở đầu và khẳng định vị thế cho dòng game 2D chất lượng ở thời kỳ mới của NPH DUO là Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS) cũng đang rất được cộng đồng ủng hộ.

Theo lẽ thường thì thị trường tập trung phát triển từ loại hình game 2D, webgame sang game 3D. Nhưng nếu nhìn về chiều sâu thì sự dịch chuyển ngược này hoàn toàn hợp lý với điều kiện cơ sở hạ tầng, đường truyền và thị hiếu của game thủ Việt.

Game 2D sẽ lại bùng nổ trong năm 2015

Năm 2013, 2014 các NPH game cùng cộng đồng kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của thị trường game nước nhà với các sản phẩm mang tầm quốc tế là Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Lâm Truyền Kỳ 3,… Đây là thời điểm thị trường game Việt tròn 10 năm, nhiều nhà làm game cho rằng đã đến lúc chín muồi để tập trung vào dòng game 3D thay thế cho các tựa game 2D đình đám một thời như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, TS Online, Cabal, Ghost Online, Kiếm Thế,... Thế nhưng cuộc “cách mạng” về công nghệ chưa thể thành công. Kết quả cụ thể như thế nào chắc mọi người cũng đã rõ.

Trong khi đó, cùng thời điểm cộng đồng đang háo hức về các sản phẩm 3D bom tấn thì NPH DUO mạnh dạn đi đầu tung sản phẩm NKVS ra thị trường. Không quá ồn ào trên các kênh truyền thông, DUO cùng NKVS âm thầm chứng minh giá trị của dòng game 2D võ hiệp kỳ tình tại thị trường Việt Nam.

Game 2D sẽ lại bùng nổ trong năm 2015

Sau gần 2 năm, các sản phẩm game 3D đang rất khó khăn trong việc thuyết phục người chơi mới, còn NKVS lại chứng tỏ sức hút mạnh mẽ và xây dựng được cả một cộng đồng 1,2 triệu thành viên gắn kết. Với kết quả biện chứng này, thiết nghĩ các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đâu mới là dòng game hợp thị hiếu chung của cộng đồng game thủ Việt trong năm 2015.

Thể loại: MMORPG
NPH: DUO
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Hướng dẫn kỹ năng tạo Skill Combo trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online (P2)
Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu cách để thuần thục trong việc tạo combo xuất chiêu liên hoàn của các phái Trảm Phong, Ti Mệnh và Chú Ẩn trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online nhé!
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap ấn định ngày chính thức ra mắt là 28/07/2021
Sau khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc khá thành công, cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap đã bày tỏ mong muốn được sớm trải nghiệm phiên bản chính thức. Và NPH Funtap đã có thông báo khiến đa số game thủ “mát lòng mát dạ”.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.