Game mới General War về Việt Nam

Theo nguồn tin riêng Playpark.vn có được thì webgame chiến thuật thế hệ mới General War đã cập bến Việt Nam và dự kiến ra mắt game thủ vào tháng 4/2015 tới.

Loading the player ...
Loading the player ...

Lời nói đầu

Vào thời kỳ mà game PC mới đổ bộ vào Việt Nam thì Heroes of might and Magic Red Alert 2 hay Báo động đỏ chính là một trong số những cái tên gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất. Đơn cử sự thành công của Red Alert 2 vẫn luôn được nhớ đến suốt nhiều năm sau đó, đặc biệt là những màn phóng tên lửa hạt nhân hay dùng máy điều khiển thời tiết tấn công đối phương.

Thì sắp tới đây một webgame SLG lấy cảm hứng từ các trò chơi này đã cập bến Việt Nam với hy vọng giúp cho người chơi tìm thấy chút trải nghiệm mới lạ và hồi tưởng lại niềm say mê thuở nào. Đó không phải ai khác chính là General War - một sản phẩm đã và đang chinh phục hàng ngàn game thủ yêu mến dòng game SLG và nội dung Thế chiến thứ 2 trên toàn thế giới.

Cái nhìn tổng quát

Trước hết General War không có sự phân biệt rõ rệt về thế lực mà có diễn biến khá giống với phần lớn những webgame chiến thuật khác. Nghĩa là tất cả người chơi đều khởi đầu hệt như nhau, với các loại quân, kiến trúc tương tự nhau và chỉ hơn thua ở mức độ thấu hiểu lối chơi hay khả năng đầu tư về lâu dài.

Game mới General War về Việt Nam

Tham gia vào General War bạn sẽ được cung cấp sẵn một số kiến trúc cơ bản như sở chỉ huy (nhà chính), nhà máy điện, giếng dầu, nhà lính,…Dù khá tiện lợi nhưng vô tình nó lại làm mất đi nét đặc trưng của Red Alert 2 là luôn có xuất phát điểm từ mỗi chiếc xe nhà chính.

Sau đó người chơi sẽ lần lượt trải qua phần hướng dẫn cách xây dựng kiến trúc, nâng cấp hoặc mở khóa đơn vị quân mới, đào tạo lính, mua sắm xe tăng, máy bay và điều khiển binh lính tấn công mục tiêu. Nhìn chung do đặc thù của một webgame nên thao tác trong General War rất đơn giản, không làm mất nhiều thời gian để làm quen. Đáng tiếc là phần mô phỏng quá trình xây dựng kiến trúc, vốn rất được game thủ yêu thích lại không có mặt trong General War.

Game mới General War về Việt Nam

Về lối chơi thì trận đấu trong General War diễn ra theo lối đánh theo lượt (turn-base) trên màn hình được chia ô vuông. Điều đáng chú ý rằng thay vì mang hơi hướng nhập vai khi cho game thủ được nuôi lớn những nhân vật (heroes) để chiến đấu, bạn sẽ có thể tự do sử dụng nhiều đơn vị quân đội một lúc.

Trong một lượt đi, mỗi đơn vị quân có thể thực hiện 2 hành động, bao gồm di chuyển và tấn công. Nếu không tấn công, đơn vị quân đó sẽ có thể di chuyển được 2 lần. Tất nhiên tầm di chuyển và phạm vi tấn công của nhân vật là có giới hạn nên người chơi sẽ phải di chuyển lại gần mục tiêu để ra đòn.

Chế độ chơi phổ biến nhất trong General War là chiếm cứ điểm, nơi người chơi sẽ phải lần lượt hạ gục các công trình nằm rải rác trên bản đồ để giành chiến thắng. Việc tranh giành các cứ điểm đóng vai trò quan trọng và quyết định trong trận đấu, khi nó giúp cho người chơi nâng mức giới hạn quân đội được phép sử dụng trong trận, giúp ta tăng được lượng đơn vị quân trong trận.

Game mới General War về Việt Nam

Tất nhiên do là một tựa game thuần chiến thuât, General War cung cấp nhiều đơn vị quân khác nhau và đặc biệt có tính khắc chế lẫn nhau. Theo đó các đơn vị quân đội trong General War được chia thành 3 loại quân lính, chiến xa và không quân (trong tương lai ngắn sẽ có hải quân) với mỗi loại quân đội này đều có điểm mạnh, yếu riêng.  Trong khi các đơn vị quân lính có khả năng di chuyển linh hoạt, nhưng khả năng chịu đòn, gây sát thương ở mức trung bình thì các loại chiến xa (xe tăng, xe bắn pháo) có tầm di chuyện ngắn, nhưng bù lại chịu đòn và gây sát thương tốt.

Về phần hình ảnh cũng như hiệu ứng chiến đấu trong General War tương đối khá. Đơn cử cách tạo hình nhà cửa, binh lính hay xe tăng, máy bay trông khá giống thật. Bên cạnh đó đường đạn hay cảnh cháy nổ khi giao chiến trông khá gay cấn, ít nhiều phô diễn được sự khốc liệt của chiến tranh.

Dù sao với một webgame như General War cũng đáng để hoan nghênh bởi nó đã phần nào vượt ra khỏi khuôn khổ thường thấy ở thể loại này, không còn bối cảnh Tam Quốc, không còn những cú click chuột khô khan mà thay vào đó là những màn điều quân tự do và trên hết.

Trang chủ tiếng Anh: http://www.gamebox.com/general_war/

Game mới General War về Việt Nam
Game mới General War về Việt Nam
Game mới General War về Việt Nam
Game mới General War về Việt Nam

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.