Game phong cách TS Online, cốt truyện Tây du có thể về Việt Nam

http://picture.dzogame.vn/Img/cms14548473520927285432.jpg

Do xuất xứ cùng NSX với game TS Online mà Kỳ Huyễn Tây Du (KHTD) đã lột tả được hết tinh túy của dòng game nhập vai đánh theo lượt đời đầu mà hàng ngàn game thủ Việt vẫn còn hoài tưởng về! Song do dự án game TS Online đã quá cũ kĩ (ra mắt lần đầu vào năm 2004) nên NSX Chinesegamer đành dành mọi sự tâm huyết của mình vào KHTD (ra mắt lần đầu vào năm 2009), đi kèm những cải tiến mà hãng chưa có dịp để làm với TS Online và biến KHTD trở thành MMORPG 2D turn-based đời cuối của công ty. Thấu hiểu điều đó mà hiện đang có 1 NPH Game Việt Nam tìm đến đàm phán với Chinesegamer trong ý định hồi sinh lại kỷ niệm TS Online và đưa lối chơi turn-based (đánh theo lượt) huyền thoại năm xưa quay trở lại thị trường trong nước qua game KHTD.

Kỳ Huyễn Tây Du Online (KHTD) lấy bối cảnh là tiểu thuyết Tây Du Ký, thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh làm cơ bản, nhưng được nửa đường thì Tôn Ngộ Không bị rơi vào một thế giới kỳ dị rồi mất tích. Lúc này người chơi sẽ nhập cuộc, đảm nhận nhiệm vụ tìm lại Tôn Ngộ Không! Vừa nhập cuộc có thể chọn nhân vật trong 3 tộc Nhân - Tiên - Ma với mỗi chủng tộc lại chia thành 2 môn phái chuyên biệt và tương sinh tương khắc với nhau.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms15529318659272582941.jpg

- Nhân tộc Đại Đường Quan Phủ - chiến sĩ phòng vệ, thích hợp ở vị trí tiền phương dẫn dụ quái vật, bảo vệ đồng đội.
- Nhân tộc Phương Thốn Sơn – thuộc lớp nhân vật đạo chích nhanh nhẹn và có sức tấn công cao.

- Tiên tộc Phổ Đà Sơn – hành y cứu thế, có khả năng phục hồi máu, thần khí và sức mạnh, là nhân vật quan trọng trong đội ngũ.
- Tiên tộc Ngũ Trang Quan – là pháp sư, có thể tấn công bằng pháp thuật, là người tấn công chính trong đội.

- Ma tộc Ma Vương Trại – lớp nhân vật lịch sử, có sức mạnh vô địch cũng thể sử dụng một số skill pháp thuật.
- Ma tộc Bàn Tơ Động – lớp nhân vật thuật sĩ, có thể thi triển nhiều loại pháp thuật khống chế tình hình, chuyên về các skill quái thú.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms10719782980863160392.jpg

Nhìn chung hệ thống điều chỉnh nhân vật của game hơi đơn điệu, tuy có thể tùy chỉnh màu da, màu sắc trang phục, nhưng về tạo hình cũng chỉ có mấy mẫu. Thay vào đó KHTD có hệ thống nguyên thần rất thú vị, kết hợp khái niệm Nhị Thập Bát Tú của Trung Quốc cổ đại mà tùy theo ngày sinh của người chơi hệ tống sẽ xuất hiện 1 trong Nhị Thập Bát Tinh Tú làm thần linh bảo vệ người chơi, đây chính là Nguyên Thần hay dân gian thường gọi là Thần Bảo Hộ, tương lai khi chiến đấu những vị thần này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người chơi. Nguyên Thần cũng được phân theo chủng tộc, những Nguyên Thần không cùng chủng tộc năng lực cũng khác nhau, nhưng người chơi có thể tự do chọn chủng tộc cho Nguyên Thần của mình, không bị hạn chế theo chủng tộc nhân vật. Ngoài những vị Nguyên Thần tương ứng với ngày sinh thì sau này qua những nhiệm vụ mạo hiểm người chơi có thể giành được những vị Thần Bảo Vệ cao cấp như Nhị Lang Thần, Phật Tổ Như Lai, Na Tra, Cửu Vĩ Hồ, Bạch Cốt Tinh, cộng thêm sách kỹ năng đặc thù có thể được cộng thêm nhiều khả năng mạnh.

Sau khi vào game, Phật Tổ Như Lai sẽ dẫn dắt, giải thích cho bạn câu chuyện, nói rõ vì sao thế giới KHTD lại trở nên loạn xà ngầu như vầy và chỉ dẫn người chơi những việc cần làm để tìm được Tôn Ngộ Không, để thế giới tránh được mối họa bị hủy diệt. Trong quá trình thám hiểm, Thổ Địa cũng sẽ thỉnh thoảng xuất hiện giúp đỡ người chơi. Nếu bạn còn nhớ Ngộ Không thường dùng gậy Như Ý gõ xuống đất 3 lần chứ? Thì ở game cũng vậy thôi.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms5475172503618976811.jpg

Sau khi ra ngoài thành, chỗ nào cũng có thể gặp quái vật, nhưng trực tiếp cầm đao tấn công chẳng có tác dụng đâu bởi game áp dụng thiết kế kiểu địa lôi tương tự phong cách game TS Online, tức người chơi cần phải đảo vài vòng quanh quái vật sau đó tùy hệ thống chọn mới có thể bắt đầu mô thức chiến đấu. Đồng thời tuy theo quan niệm thông thường ở một số game turn-based (đánh theo lượt) thì nhịp chiến đấu ban đầu tương đối chậm rãi, phải đợi đồng đội hoặc quái vật đánh xong mới đánh lại được, rất là phí thời gian. Nhưng ở KHTD thì mọi việc đã hoàn toàn thay đổi khi NSX thêm vào hệ thống trục thời gian, tiết kiệm thời gian trong trận chiến. Theo đó bạn chỉ cần bạn xuất chiêu đủ nhanh, chiêu thứ 1 đánh trúng thì có thể đánh tiếp chiêu nữa, trong một đơn vị thời gian có thể ra được nhiều đòn hơn, thậm chí nhân vật và thú nuôi có thể cùng tấn công.

Sau khi lên đến lv7, hệ thống thú nuôi dễ thương trong game sẽ xuất hiện, người chơi có thể lãnh nuôi con thú ảo đầu tiên từ chỗ Nhị Lang Thần. Thú ảo cũng giống như người chơi, có một bộ trang bị để thay đổi và có thể phát triển mạnh hơn, mang đến cho chủ nhân hiệu quả luyện công cao hơn. Cũng giống như Nguyên Thần, thú nuôi cũng được chia thành chủng tộc và ngũ hành. Ngoài ra người chơi còn có thể cho thú ảo giao phối, sinh ra thú ảo cấp cao hơn. Ngoài cách lãnh thú từ NPC, sau này khi đánh quái ở ngoài thành cũng có thể thu được, chỉ cần đánh quái đến gần chết, có thể dùng skill bắt giữ thu phục chúng, vì đây là những con thú ngẫu nhiên, nên đương nhiên sẽ quý hơn những con thú lãnh từ NPC.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms11897204026289051555.jpg

Ngoài những đặc điểm nêu trên, KHTD còn có hệ thống nhiệm vụ mỗi ngày, mini game và thu thập kho báu…nhìn chung game khá hoàn chỉnh, làm nổi bật được phong cách TS Online và rất phù hợp với các fan đam mê dòng game đánh theo lượt năm xưa!

http://picture.dzogame.vn/Img/cms8734604100274543666.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms14206001162125396588.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/cms19323663729827252711.jpg

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cảm nhận Siêu Quậy Cầu Trường trước ngày ra mắt

TS Online phiên bản Việt đã trở lại

TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Glory of Gods cập bến Việt Nam
Cách nhận biết một game thủ "chuyên client"
Cái nhìn tổng quan về Thánh Tướng Online
Những tính năng hay không thể chối từ của Mộc Đế Online
VNG chấp nhận việc sử dụng plugin vào Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D
+