PC
Game thủ Việt nói gì về Cửu Trụ
16/01/2014 16:55:47

Sở hữu cơ chế chiến đấu đa dạng và không giới hạn PK, Cửu Trụ hiện tại đang là tựa game client 3D được chú ý nhiều nhất trong khoảng thời gian đầu năm 2014.

Trải qua gần 1 tuần kể từ khi ra mắt, Cửu Trụ (CT) đã đón nhận hàng chục ngàn người chơi tham gia. Dù vậy, NPH Soha Game vẫn quyết không mở thêm server mới mà chỉ tăng thêm line để “giảm nhiệt” khi hệ thống bắt đầu trở nên quá tải. Động thái này nhanh chóng được cộng đồng hưởng ứng, tạo nên sự khác biệt với các game “hút máu” khi chỉ chú trọng ra thêm server mới để kích cầu nạp thẻ, sau đó buộc phải sáp nhập server để tránh tình trạng quá vắng vẻ.

Tất nhiên, giống như đa phần các game khác thì cộng đồng của CT cũng bắt đầu có sự phân hóa. Những thành phần tham gia “chơi thử” đã nhanh chóng thoái lui khi gặp nhiệm vụ khó, mặc dù mới chỉ đến cấp độ 30. Đối với họ những webgame dạng “ăn sẵn” mới là điểm đến, chỉ cần vài ba cú click chuột là nhiệm vụ sẽ được hoàn thành, không phải tìm hiểu, không phải nỗ lực. Một dạng nữa thì luôn có những đòi hỏi kiểu than vãn, ví dụ như đòi xây nhà, cưới vợ, sinh con dù biết CT là game thần thoại chứ không phải kiếm hiệp. Hay đòi có vận tiêu, khinh công bay nhảy mà quên mất bộ cài game chỉ vỏn vẹn 1GB. Thậm chí nhiều người còn muốn có cả auto PK để chiến đấu cho tiện.

Bên cạnh những ý kiến chê bai, CT luôn có một cộng đồng lớn, đoàn kết ủng hộ. Họ là những game thủ chân chính và hiểu rõ được vấn đề, nắm vững cách chơi game chứ không “cưỡi ngựa xem hoa” như nhiều người khác. Không như nhiều game khác các tài nguyên như ngọc, tiền tệ, trang bị,…đều khóa, CT hoàn toàn cho phép người chơi đầu tư chế tạo, mua bán tất cả mọi thứ trong game. Qua đó thúc đẩy giao thương buôn bán giữa người chơi với nhau, tạo thành một cộng đồng lớn mạnh, bền vững. Chỉ cần game thủ chăm chỉ tìm hiểu, khám phá, chẳng cần phải bỏ nhiều tiền cũng có thể sở hữu các trang bị khủng, kể cả Thần khí – những vũ khí mạnh nhất server.

Đã từ lâu, làng game Việt gần như luôn chung một tình trạng phân hóa game thủ sau ngày open beta, dù đó là một tựa game “bom tấn” hay chỉ là gMO. Phần nhỏ cảm thấy không phù hợp với tựa game, còn lại đa phần game thủ khác đều chỉ tham gia chơi thử vài level đầu vì ham vui. Cũng nhờ điều đó mà đến thời điểm hiện tại, cộng đồng CT đã trở nên ổn định hơn với những game thủ thực sự “chất”, những tài năng PK của một game “chuẩn PK”. Họ chính là những người xây dựng nên những cuộc chiến không giới hạn trong CT, viết nên lịch sử của chính tựa game mà họ yêu mến.

Trang chủ: http://cuutru.sohagame.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"