MOBI
Giang Sơn Mỹ Nhân được người chơi gọi là Clash of Clone
12/03/2014 17:50:00

Là tâm điểm thu hút sự chú ý của không chỉ game thủ mà cả các trang tin game trong thời gian vừa qua, tựa game thả quân chiến thuật thuần Việt mang phong cách siêu bựa có tên Giang Sơn Mỹ Nhân đang dành được thiện cảm của đa số những ai tham gia thử nghiệm, nhiều người chơi còn so sánh Giang Sơn Mỹ Nhân chính là Clash of Clan trên Facebook.

Ra mắt từ ngày 6/3/2014, Giang Sơn Mỹ Nhân (GSMN) là tựa game thả quân chiến thuật được xây dựng và thiết kế hoàn toàn bởi studio trong nước. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm song GSMN đang gây được thiện cảm trong cộng đồng Facebook những ngày qua nhờ phong cách siêu hài hước và nhí nhố của mình. Hàng chục ngàn lượt chia sẻ những hình ảnh và status siêu bựa sau mỗi lần đăng nhập hoặc hoàn thành nhiệm vụ trong game. Không chỉ game thủ mà ngay cả các trang tin game cũng không tiếc lời khen ngợi về cốt truyện và bối cảnh game, thậm chí nhiều người đã bắt đầu mơ về một hiện tượng Flappy Bird.

Nghi vấn Clash of Clone?

Không phải chỉ đến GSMN mà trước đó tại Việt nam đã có không ít nhà phát triển tạo ra những tựa game ăn theo bom tấn Clash of Clan (COC) của Supercell. Sở hữu đồ họa tươi sáng với bản đồ chia ô đúng với phong cách các game thả quân chiến thuật, với cách tạo hình núi non cây cối, không khó để người chơi khi tiếp cận GSMN cảm thấy quen thuộc, nhất là với những ai đã từng trai nghiệm COC. Các công trình trong GSMN cũng được chia làm các loại phòng thủ, tài nguyên, quân đội, trang trí giống như COC đồng thời còn mang hệt phong cách xây dựng của tựa game này với những pháo hỏa lực, tháp tên cùng với hệ thống tài nguyên và lương thực tạo quân.
Bên cạnh đó còn phải kể đến yếu tố quân đội, mặc dù với những cái tên Việt mang phong cách bựa chảy nhựa như Thảo Khấu, Thiết Hòa Thượng, Hổ Đầu Đao… song các lớp nhân vật này có những đặc tính không khác là bao như Babarian, Archer hay Goblin trong COC. Nhìn chung lối chơi của GSMN khiến cho đa số người chơi trải nghiệm đều có cảm giác quen mà lạ và không ngần ngại đặt ngoại hiệu Clash of Clone cho GSMN.

Nơi phong cách Việt lên tiếng

Tuy không thoát khỏi cái bóng quá lớn của COC song, để tạo được thiện cảm của đa số người chơi Việt Nam, GSMN cũng có những cách “làm sao cho sướng”. Đầu tiên phải kể tới lời thoại, ngôn ngữ được sử dụng trong game hoàn toàn là tiếng Việt do được sản xuất bởi Studio trong nước. Chính điều này đã chạm đúng chỗ ngứa của đa số người trẻ với hệ thống ngôn ngữ “xì tin xịt khói”. Bên cạnh đó là tạo hình nhân vật chi bi dễ dàng tiếp cận với đa số người chơi ở mọi lứa tuổi.

Không chỉ có vậy, nhà phát triển Digital Fish cũng thể hiện ước mơ chinh phục cộng đồng bằng những cải tiến phù hợp với game thủ Việt Nam. Với đại đa số người chơi Việt Nam thì cụm từ Cường Hóa quá quen thuộc như cơm ăn nước uống hằng ngày, chính vì vậy, dù là một game xây dựng trên phong cách COC song người chơi vẫn có thể cường hóa, điều này tăng thêm sự khốc liệt cho các trận chiến khi người chơi vẫn có thể nâng cấp quân đội lên các mức level cao như trong COC đồng thời vừa có thể tăng thêm tỷ lệ tấn công phòng thủ cho quân của mình.

Một điểm sáng khác của GSMN và cũng được coi là điểm sáng của NPH FPT Online đó là sự liều lĩnh tấn công vào thị trường game Facebook vốn là sân chơi riêng của các đại gia phát hành game trên thế giới như Zynga, King, Wooga…Điều này cho phép người chơi GSMN có thể chia sẻ thành tích trong game mỗi khi “phá làng phá xóm” hay “chọc” nhà bạn bè của mình đồng thời mang lại lợi thế tạo một cộng đồng bền vững trong game.

Cuối cùng, người chơi Việt Nam là những người luôn thích được nhận quà và gift code, chính vì vậy sẽ là thiếu sót nếu một game phục vụ người Việt lại không có tính năng này. Mỗi khi đăng nhập trong game người chơi đều nhận được quà, mỗi khi hoàn thành một trận PVE người chơi ngoài những chiến lợi phẩm như vàng hay bánh bao lại có thêm phần quà bonus và đặc biệt, mỗi khi có dịp lễ tết, người chơi lại nhận được những gift code vô cùng giá trị từ NPH.

Có thể nói GSMN là một Clash of Clan trên Facebook của người Việt tạo ra, do người Việt phát hành và phục vụ cho người chơi Việt.

Trang chủ: http://gsmn.gate.vn/

(thông tin chia sẻ từ nhà sản xuất)

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"