PC
Ngự Long Tại Thiên: Cảm nhận ở cấp 20

Đi sâu vào MMORPG 3D Ngự Long Tại Thiên mình lại nhận ra thêm nhiều điều thú vị từ tựa game quốc chiến này.

Trải nghiệm cảm giác nuôi nấng động vật

Dù tính năng này không có gì gọi là quá đặc sắc song ở Ngự Long Tại Thiên (NLTT) mình cảm nhận được cái chất chiến trận dồn dập đang ngày một đè nặng lên đôi vai. Do đó mà ngay từ đâu ở khoảng cấp độ 1-10, hệ thống đã cho người chơi cứu chữa một chú ngựa con và nhận thuần dưỡng chúng lớn lên. Cứ thế, trải qua những giai đoạn phát triển của nhân vật mà chú ngựa con lẽo đẽo theo sau bạn hôm nao cũng lớn dần. Và khi đạt đến độ trưởng thành (tức thay đổi cả về hình dạng và kích thước) thì người chơi có thể cưỡi lên lưng chú ngựa thân yêu của mình xung trận. Cũng cần lưu ý rằng ngựa trong NLTT ngoài việc giúp gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho người chơi thì chúng còn trợ chiến rất tốt đối với một số vũ khí cho phép tác chiến ngay trên lưng ngựa.

Lại được mãn nhãn với nhiều đoạn phim cắt cảnh thú vị

Từ cấp 11-20 thì mình được chứng kiến ít nhất 3 đoạn phim cắt cảnh thú vị dựa theo từng giai đoạn hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến. Ban đầu là trường cảnh nhân vật đối đầu với một tên tướng giặc bị ma phong. Vì sau khi bị đả bại hắn liền biến thành một tên quỷ hung tợn, thân hình to vạm vỡ và rất háu chiến. Hắn nắm lấy cái thuyền gần đó, ném về phía mình và mọi hiệu ứng âm thanh, hình ảnh lúc này trông thật bi hùng. Tuy nhiên, vẫn là thế mạnh về phim cắt cảnh đi kèm hệ thống QTE thú vị được lồng ghép vào mà NLTT cho phép người chơi cảm nhận rõ độ oai hùng, phóng khoáng của nhân vật trong từng đòn đánh, cách di chuyển.

Kế đến là đoạn phim cắt cảnh mô phỏng lại một góc chiến trường đẫm máu với nhân vật chính là chiến thần Lữ Bố đang tả xung hữu đột đánh vào cổng thành khép kín bên phe địch. Về phía phòng thủ thì họ đang ra sức nã tên, thả dầu lửa, bắn đá vào vào phe tấn công đang lăm le đổ bộ vào từ bờ biển. Xa hơn nữa là một góc giang sơn hùng vĩ của các bậc Vua chúa, Chiến tướng...Tất cả đều thể hiện rất sống động và chi tiết thông qua từng khung hình cho đến thước nhạc. Có lẽ NSX muốn cho người chơi NLTT ở giai đoạn này có cái đích mà họ sẽ hướng tới trong tương lai. Ở đó bạn có thể là một chiến tướng bất khả chiến bại hay là một vị Vua tài giỏi trị quốc an dân.

Cuối cùng là đoạn cắt cảnh “chuẩn men” của nhân vật khi anh ta bay nhảy uyển chuyển, vũ bão không thua kém gì các bậc cao thủ Võ lâm. Và sau khi đảo một vòng từ nóc nhà cho đến mặt hồ thì nhân vật của mình cắm cái phặp vũ khí xuống đất trước sự trầm trồ thán phục của nhiều cô gái trẻ đẹp – ở đây là NPC thôi nhé.

Nói chung hệ thống phim cắt cảnh của NLTT vẫn là một thế mạnh khó chối bỏ. Đồng thời cũng chính tính năng này đã mang lại cho người chơi độ cảm thụ đặc biệt về cốt truyện của game và kích thích sự tìm tòi, tranh đấu đến cùng.

Trải nghiệm cảm giác bay lượn có một không hai

Thoát đầu nhìn vào NLTT mình nghĩ đây chỉ là MMORPG 3D dạng 1 tầng đơn thuần, tức không có tầng không gian thứ 2 nơi chuyên thể hiện bối cảnh bầu trời, phạm vi bay lượn, đề cao khả năng phi thân - tương tác của nhân vật trên không với mặt đất,...Song dường như mình đã lầm to khi một nhiệm vụ yêu cầu nhân vật phải lên đỉnh núi tiên lấy mầm cây thần về. Lúc này, một chú chim ưng hình cỗ máy cổ xưa hiện ra và chở nhân vật bay vòng quanh bản đồ và rồi đột ngột phi thẳng lên chín tầng mây, nơi ẩn chứa một khu vực map đặc biệt đang treo lơ lửng trên không. Cảnh tượng lúc này phải nói là quá xá đã con mắt khi hiệu ứng làm mờ, góc nhìn từ trên cao xuống đi kèm nền nhạc du dương đã thực sự khiến cho mình lâng lâng, khó tả.

Đồng ý đây chỉ là tính năng xa phu đặc biệt như trong nhiều MMORPG 3D khác thường áp dụng để phô bày lên cảnh quan rộng lớn của game, tiết giảm tầng không gian thứ 2 song NLTT vẫn biết cách làm cho người chơi bất ngờ hay chí ít là mình thông qua nhiều tinh tiết lồng ghép thú vị khi làm nhiệm vụ.

Có thêm cơ hội để chọn lựa vũ khí mới

Ở giai đoạn 11-20 thì nhân vật của mình có ít nhất thêm 2 lần lựa chọn Vũ khí (trong NLTT không có hệ thống môn phái mà thay vào đó là Vũ khí, mỗi Vũ khí sẽ có hệ thống trường phái và skill riêng biệt) mới để thử nghiệm. Kể ra đây cũng là điểm hay của game, khi ở ngay giai đoạn tân thủ đã cho phép người chơi tùy biến ít nhất 1 trong 2 bộ vũ khí. Điều này sẽ giúp cho skill áp dụng trong lúc chiến đấu được tăng lên và đi kèm nhiều cách thức kết hợp combo thú vị khác thông qua việc hoán đổi vũ khí trong lúc chiến đấu.

Loay hoay tìm cách đánh skill QTE thường

Phải thừa nhận với các bạn rằng đến lúc này mình vẫn chưa hiểu rõ lắm về quy tắc skill QTE đòn đánh thường của nhân vật. Vì như đã nói ở trên, NLTT cung cấp 2 tính năng QTE chính một là trong phim cắt cảnh (đến khoảng nào đó màn hình sẽ hiện lên các nút bấm và người chơi buộc phải nhấn theo, nếu không làm kịp thì đoạn phim cắt cảnh sẽ bị tua lui), hai là trong việc chiến với mobs, boss tại map dã ngoại (tức trong một thao tác nào đó ở đòn đánh thường thì nhân vật của mình sẽ nhảy lên, đè cổ con quái xuống và đâm, hay xỉa con quái lên không rồi quật mạnh xuống mặt đất...v...v...).

Cái đầu tiên thì quá dễ hiểu rồi nhưng cái thứ 2 mình đang nói ở trên thì hoàn toàn rối mù. Vì có lúc mình thấy nhân vật làm được lúc thì đứng rặn mãi chả ra skill QTE nào. Cho nên mình đang suy nghĩ trong đầu rằng liệu skill QTE đòn đánh thường của nhân vật có khi nào là một dạng crit damage hay lucky damage không? Bởi trong thao tác chiến đấu mình không thấy hệ thống hiện ra chuỗi phím gợi ý nào để thực hiện.

Thăng cấp nhanh đột ngột sau khi tắm tiên

Đang lẹt đẹt ở cấp 17 thì đùng một cái nhân vật của mình lên một lèo cấp 24...chỉ bằng cách tắm tiền. Tuy nhiên, nói cho vui vậy thôi chứ trong một nhiệm vụ chính tuyến thì nhân vật của mình được đưa vào một khu vực hồ bơi lãng mạn với trăng thanh, gió mát, tiếng nhạc nghe êm đềm. Và thế là mình tót xuống bơi vài vòng thì thấy nhân vật "trần gần như nhộng" đang tích lũy về một số điểm kinh nghiệm nhất định. Như vậy, tính năng tắm tiền trong NLTT giống như một hoạt động ủy thác để người chơi khi bận bịu có thể vào treo máy tại đây hay chí ít đây cũng là nơi hẹn hò lý tưởng dành cho các đôi uyên ương.Tổng kết

Nhìn chung giai đoạn 11-20 của NLTT là thời khắc bạn được đặt chân sang một khu vực bản đồ mới rộng lớn hơn với nhiều nguy hiểm đi kèm. Dù vậy điểm nhấn của giai đoạn này vẫn là phần âm và phần hình khi mọi thứ được đẩy lên cao trào hơn thông qua khung cảnh hoành tráng, diễm lệ. Tuy nhiên, về hệ thống chiến đấu vấn đơn thuần là auto đánh quái và bạn chỉ việc click di chuyển đến các NPC, khu vực làm nhiệm vụ được chỉ định. Cho nên ở giai đoạn này bạn vẫn chưa thể cảm nhận được bầu không khí tấp nập của chiến trường vạn người hay các màn tỷ thí, so kè căng thẳng với người chơi khác. Nhưng bù lại mobs của NLTT ở ngưỡng này cũng bắt đầu mạnh lên rất nhiều, đơn cử mình thử tấn công một con quái vượt có 2 cấp và kết cục là "về thành dưỡng sức" chỉ trong vài hit đánh. Điều này cho thấy các thử thách về nhiệm vụ ở giai đoạn sau sẽ tăng độ khó dần, tiếp đó là các phụ bản nhiệm vụ cam go - nơi không bao giờ là đất diễn an lành của hệ thống "auto đánh quái".

Trang chủ tiếng Trung: http://yl.qq.com/
Tham gia Fansite game tại đây


Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"