PC
Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Một loạt game thủ đứng lên kêu cộng đồng tẩy chay NPH Vua Hải Tặc khi đổ tiền vào các tài khoản cá nhân ảo, đẩy loạt người chơi chân chính khỏi bảng xếp hạng nhằm kích thích game thủ nạp tiền

Vua Hải Tặc là một trong những webgame có một cộng đồng người chơi khá đông đảo tại Việt Nam, vận hành được 4 năm – có thể nói là một thời gian khá lâu so với tình hình cạnh tranh trên thị trường hiện này. Gần đây Vua Hải Tặc đang bị rất nhiều game thủ phàn nàn về việc NPH cố tình 'cài cắm' các nhân vật cực mạnh ở từng cấp độ từ cao tới trung bình có khả năng đánh bại những người chơi 'có số má' để đi đến mục tiêu cuối cùng là kích thích mọi người nạp thẻ thêm nữa vào game để có thể mạnh hơn, chiến thắng được đối thủ kia.

Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Được biết, đây là một trong những chiêu trò khá 'phổ biến' trong giới phát hành game online tại Việt Nam, nhưng trong trường hợp này, đội ngũ quản lý Vua Hải Tặc đã làm quá lố và bị chính game thủ tham gia phát hiện và vạch trần không chỉ một lần. Thậm chí trước đây NPH này từng hứa sẽ không hỗ trợ tặng vàng cho account nhân viên trong công ty nữa, nhưng lại tiếp tục bị người chơi tố cáo vì tiếp diễn hành động này.

Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Theo đó, một game thủ tham gia Vua Hải Tặc đã tìm ra một số tài khoản được tặng vàng định kỳ theo từng tuần, thậm chí còn biết rõ cả tổng số tiền NPH đã tặng cho account đó là bao nhiêu. Toàn bộ lịch sử giao dịch, đấu giá, đứng top server... cũng được ghi lại chi tiết và có tính xác thực tương đối cao.

Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Các game thủ cho rằng việc làm này của NPH Vua Hải Tặc là rất khó chấp nhận, nó như một hành vi 'moi tiền' từ người chơi một cách không minh bạch và bị rất nhiều chỉ trích. Đơn giản bởi dù gamer có cố gắng cày kéo đến đâu, nạp bao nhiêu tiền vào cũng chẳng thể giữ top khi có một account khác được 'rót' vàng đều đặn hàng tuần luôn trực chờ 'phi lên' nhanh chóng. Nhiều bảng xếp hạng game thủ trên các server game hiện nay đang bị người chơi “đấu tố” các tài khoản ảo, nghi ngờ là tay trong của nhà phát hành gửi vào để kích cầu móc hầu túi game thủ.

Nhiều gamer chân chính cảm thấy bức xúc bởi suốt một thời gian dài chơi game, theo dõi hoạt động event cùng đồng đội suốt trong gần 4 năm liền thế nhưng chỉ hóa ra đó chỉ là các tài khoản ảo – những account được tặng vàng miễn phí kích cầu cho người khác nạp cashshop nhiều hơn. Đặt trong tình cảnh đó, ai cũng cảm giác mình bị phản bội trầm trọng. Và đó là tâm trạng chung của đại đa số người chơi tại các server Đại Hải Tặc hiện nay.

Người chơi đấu tố nhà phát hành Vua Hải Tặc phá hoại game

Ngay tại các forum diễn đàn của Vua Hải Tặc, tình hình vẫn chưa mấy lắng dịu khi một loạt tâm thư yêu cầu rào soát lại nội dung game, tiến hành thanh trừng các tài khoản ảo cũng như các hoạt động hút máu một cách khắc nghiệt như hiện nay. Số đông người chơi lại lo lắng cho rằng, có thể Vua Hải Tặc đang thực hiện chiêu trò cuối cùng để bòn rút sạch sẽ máu người chơi trước khi đóng cửa bảo trì game vĩnh viễn.

Hiện tại NPH Vua Hải Tặc vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho trường hợp này và cộng đồng game thủ vẫn đang tỏ ra hết sức bức xúc vì mọi việc chưa được làm rõ. Các thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn độc giả trong thời gian tới.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"