MOBI
Nhìn lại Cabal Online

Cabal Online do NSX ESTSoft - Hàn Quốc phát triển và đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thế giới như từ những ngày đầu ra mắt.

Vào năm 2005, khi Cabal Online phát hành lần đầu tiên tại Hàn Quốc trò chơi đã gặt hái được thành công rực rỡ, vang dội với hơn 1.000.000 game thủ đăng ký trong suốt 4 tuần đầu tiên của giai đoạn open beta. Sau đó Cabal liên tục giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các loại game online được yêu thích nhất tại Hàn Quốc trong một vài năm liền.

http://picture.dzogame.vn/Img/thoivangson_pp_776.jpg
Cabal Online đã thành công trên nhiều Quốc gia.

Cốt truyện đậm chất Khoa học viễn tưởng

Bối cảnh câu chuyện là thời đại HonorableAge, nơi nhà khoa học Faustian phát hiện ra Force 5. Bất kỳ ai có sức mạnh này thì năng lực của người đó phát triển gần như vô hạn. Chính phủ cũng vào cuộc. Họ thiết lập hệ thống đặc biệt để độc quyền kiểm soát thông tin về khoa học kỹ thuật liên quan đến Force. Đồng thời họ mang sức mạnh quân sự ra đàn áp những người có năng lực đặc biệt một cách không thương tiếc. Nhưng họ lại sử dụng nó một cách bí mật vào mục đích phi quân sự. Cuối cùng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có diễn ra. Sau đó chính phủ ủng hộ việc thành lập viện hàn lâm công khai cho phép người dân học Force nhưng đây chỉ là hình thức vì chính phủ đã kiểm soát và khống chế chặt chẽ toàn bộ.

http://picture.dzogame.vn/Img/Cabal3sx_pp_290.jpg

Sự việc không dừng ở đó, hành động của chính phủ đã bị nhóm người mang tên Prometheus chỉ trích. Cuộc chiến đẫm máu diễn ra. Cảnh tang tóc diễn ra liên miên. Và lời tiên tri lại một lần nữa ứng nghiệm: kết thúc thời đại Honorable Age, con người sẽ đi vào thời đại của Ác Vương.

Thiên tai, triều cường, địa chấn, hỏa hoạn…là dấu hiệu của thời kỳ Ác Vương thống trị. Không ai có thể tiêu diệt Ác vương ngoại trừ hiền nhân Valentine. Valentine đã quyết định hy sinh chính mình để phong ấn Ác Vương Những người tiếp bước hiền nhân Valentine là 7 đệ tử mà ông đã thu nhận được. Đây là những người có năng lực nổi trội và phong phú, những người được lựa chọn. Họ được gọi là Seven sages, những người tiếp tục duy trì thế hệ hậu bối của những con người ở vùng đất Navereth và họ là Nevareth Prontior.

http://picture.dzogame.vn/Img/cabal1sx_pp_486.jpg

Đồ họa ưa nhìn, lối chơi hành động


Cabal đưa người chơi vào một thế giới hành động mãnh liệt, không ngừng của thể loại Hash&Slash. Kết hợp với đồ hoạ ưa nhìn, âm thanh ấn tượng game đã mở ra 1 kỉ nguyên mới cho phong cách hành động của mảng MMORPG đang dần thiếu sức sống hiện nay, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Mặc dù thể loại Hash&Slash không có gì mới mẻ, tuy nhiên nhà sản xuất ESTSoft đã có hàng loạt các cải tiến trong cách chơi, đồ hoạ, hệ thống kĩ năng mang lại những luồng gió mới cho Cabal.

Theo đó yếu tố hành động liên quan đến sự di chuyển và chiến đấu không ngừng nghỉ với quá thú, kẻ thù. Điều này giúp cho Cabal dễ chơi hơn nhưng lại phải mất nhiều thời gian để người chơi luyện cho thành thạo các thao tác phím, ra đòn kỹ năng sao cho khoa học nhất. Nhìn chung Cabal kết hợp những ưu việt của thể loại game console hành động trong di chuyển với những đặc tính cộng đồng mở của game online.

http://picture.dzogame.vn/Img/Cabal4sx_pp_827.jpg

Ngoài ra Cabal không giống như các game thuộc thể loại MMORPG truyền thông vì khi đến cuối trận đấu (thời điểm diễn ra các hoạt động giao tranh lớn ở trong game), bạn có thể chọn địa điểm để đứng trong thế chiến và cuộc chiến với các binh đoàn lớn. Với hơn 300 dungeon cho người chơi lựa chọn và một thế giới hành động giải trí đa dạng rộng lớn. Kế đến là hệ thống nhiệm vụ phong phú, luôn luôn đổi mới để phù hợp với từng cấp độ của người chơi. Bạn có thể lựa chọn làm nhiệm vụ để lên cấp độ hoặc train theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên giữa việc train và làm nhiệm vụ luôn có sự hỗ trợ qua lại với nhau, nếu bạn làm nhiệm vụ thì sẽ có item mạnh, tiền nhiều nhưng skill sẽ rất yếu và ngược lại. Do đó bạn cần kết hợp thời gian chơi Cabal hợp lý để phân định rõ ràng thời gian nào thì training và hoàn tất nhiệm vụ. Nhìn chung nó bao gồm rất nhiều nhiệm vụ và thử thách tài nhạy bén, sự phán đoán chuẩn xác của người chơi, đây là điều hiềm gặp ở mảng MMORPG xuất xứ từ Trung Quốc.

http://picture.dzogame.vn/Img/Cabal5sx_pp_934.jpg

Ngoài những pha hành động hấp dẫn Cabal còn có hệ thống chế tạo, siêu thị trong game mang phong cách viễn tưởng không thua kém gì các bộ phim Khoa học giả tưởng. Nói chung Cabal hội tụ các điều đặc biệt, đặc sắc, ấn tượng của các MMORPG hiện nay khi vừa mang trên mình một phong cách cổ điển kết hợp hài hòa với hiện đại. Điều này thể hiện trên các vật phẩm trang bị cho đến những vật phẩm sử dụng và các Skill đánh của từng nhân vật.

Fansite: https://www.facebook.com/pages/cabalvn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"