MOBI
Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”

Giữa thời đại bùng nổ game online, Phong Thần trở thành một trong số rất ít các lão làng trường tồn đến cột mốc 10 năm tuổi. Cùng nhìn lại những dấu ấn tạo nên sức hút riêng của trò chơi này.

Phong Thần chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật 10 năm tuổi! Thông tin này khiến không ít game thủ ngỡ ngàng, bởi lẽ trò chơi này đã đạt đến cái mốc mà rất hiếm game có thể đạt được trên thị trường Việt Nam. Sự thành công này có đóng góp không nhỏ từ những sự kiện đặc biệt, đóng dấu Phong Thần vào sự phát triển của cộng đồng game thủ Việt Nam.

Những “lần đầu tiên” chỉ có với Phong Thần

Ngày 02/02/2007, Phong Thần chính thức ra bản Open Beta với máy chủ Tiêu Diêu Cung. Tại bản đồ Sùng Thành Doanh, Xi Vưu Mộ, Ngọc Hư Cung các kỳ sĩ đông nghẹt, đến độ người chơi che khuất cả NPC nhiệm vụ.

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”
Thông báo của NPH về các máy chủ ngày ấy

Sự náo nhiệt ấy có công lớn từ sự kiện máy chủ mới cực kỳ hấp dẫn. Ngày đó những sự kiện như đăng nhập nhận Kim Nguyên Bảo, sự kiện Vang Danh Thiên Hạ vinh danh các cao thủ siêng năng “cày cuốc”,… vẫn còn là điều mới lạ. Kỳ sĩ tham dự có cơ hội nhận được những vật phẩm hiếm có khó tìm, nhận tiền đồng cùng vạn lượng. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các máy chủ mới mở, như Bích Du Cung chẳng hạn, luôn chật cứng trong ngày đầu tiên.

Sau đó là những sự kiện liên tục được tổ chức nhân các dịp lễ đặc biệt trong năm. Ngay cả những ngày vốn dành riêng cho “một nửa thế giới” như 8/3 cũng biến thành sự kiện dành cho toàn thể cộng đồng. Những sự kiện dạng này là cầu nối gắn kết tình anh em hảo hữu, thông qua những lần cùng nhau làm nhiệm vu, săn tìm Hoa Hồng, Hạt Hạnh Phúc. Mục đích ban đầu là để có thể tăng cấp cho nhân vật của mình, nhưng cuối cùng lại được “lãi” thêm nhiều tình bạn.

Rồi đến những ngày người người làm nhiệm vụ, săn lùng từng con boss, con quái, cả máy chủ từ Triều Ca, Tây Kỳ đến Hoang Mạc hay Thủy Vực đều rộn ràng như trẩy hội. Những sự kiện săn boss đó nói vào thời nay thì có vẻ đã quá quen thuộc, nhưng 10 năm trước đó đều là những “lần đầu tiên” đong đầy kỉ niệm, gắn liền với một phần ấu thơ trong từng game thủ.

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”
Nhiệm vụ Bào Thương

Ngoài ra, những sự kiện tại các phòng máy cũng không kém phần hấp dẫn. Trong đó ấn tượng nhất có lẽ là “Lì Xì Đầu Năm”. Đây là sự kiện đặc biệt cho những kỳ sĩ đến tham gia tại các phòng máy nhân dịp đầu năm, sẽ có các nữ “dị nhân” xinh đẹp xuất hiện bất chợt và trao tận tay phần thưởng là những viên Kim Nguyên Bảo. Có lẽ đó là những trải nhiệm đầu tiên trong đời game thủ về những cô gái làm PG game.

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”
“Dị nhân” xinh đẹp phát Kim Nguyên Bảo tại phòng máy

Vạn Tiên Trận vốn chỉ là một tính năng game, nhưng sau này đã trở thành một dấu ấn không thể nào quên với những người chơi Phong Thần. Ngay từ những lần đầu tiên mở trận, số lượng kỳ nhân dị sỹ khắp chốn Tam giới tham gia rất nồng nhiệt. Hàng nghìn game thủ rủ nhau tiêu diệt Thông Thiên Giáo Chủ, hẹn giờ sát cánh tương trợ lẫn nhau, làm nên những chiến tích lẫy lừng.

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”
Vạn Tiên Trân đông nghẹt thuở ban đầu

Những lần offline giao lưu đầu tiên

Phong Thần tổ chức khá nhiều chương trình giao lưu gặp mặt cho các game thủ, từ giao lưu các lãnh địa, đến Vui Tết Cùng Phong Thần. Các hoạt động offline góp phần xây dựng cộng đồng Phong Thần vững mạnh qua nhiều năm. Đến thời điểm hiện tại, các sự kiện và giải đấu vẫn diễn ra điều đặn theo các ngày lễ quan trọng trong năm, duy trì sự quan tâm của người chơi mới lẫn người chơi cũ.

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”

Phong Thần: mười năm trọn vẹn chữ ”Tình”
Giao lưu Tam Giới và trao thưởng mùa Tết

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, giờ đây Phong Thần đã không còn là game đẹp nhất, mới lạ nhất trong mắt những game thủ nữa. Thế nhưng những game thủ nhiệt huyết vẫn quay lại, tìm về ngày tháng rong ruổi cùng anh em tham gia sự kiện, tính năng trong game. Sự cuốn hút bây giờ của Phong Thần có lẽ nằm ở chính những hồi ức mà trò chơi lâu năm này đem lại cho những game thủ kỳ cựu.

Thông tin về Phong Thần tại: http://phongthan.zing.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"