PC
Sờ tận tay bản Việt hóa của game mới Baby Đại Chiến

Baby Đại Chiến WEBGAME

Baby Đại Chiến (BBĐC) là tựa webgame thủ thành (tower defense) mới nhất sắp sửa được ra mắt đông đảo người chơi tại Việt Nam. Để tạo sự mới lạ, BBĐC không còn xoay quanh chuyện xây dựng các loại trụ lên bản đồ mà sẽ được thay thế bằng đủ loại sủng vật, quái vật khác nhau do game thủ đích thân lựa chọn. Cùng với đố, phong cách chibi và việc tích hợp thêm các yếu tố của game mạng xã hội sẽ đưa BBĐC trở thành một lựa chọn phù hợp cho mọi người.

Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D và tất cả chi tiết, từ nhân vật chính cho đến quái vật, sủng vật hay khung cảnh đều mang phong cách vui nhộn, dễ thương. Về sau, khi đã có thể tiến hóa được sủng vật thì người chơi sẽ được trải nghiệm một phong cách mới có vẻ “chững” hơn. Hiệu ứng chiến đấu cũng tương đối đơn giản, không quá rực rỡ để game thủ tập trung vào thế trận hơn.

Giao diện của BBĐC phân thành 2 dạng chính: khu vực thành thị và khu vực chiến đấu. Trong đó khu vực thành thị sẽ dùng để người chơi di chuyển nhân vật di chuyển qua lại, tương tác với NPC để mua sắm, cường hóa, khảm nạm hay chăm sóc cho thú nuôi. Về phần mình, khu vực chiến đấu sẽ có sự thay đổi về cấu trúc bản đồ tùy theo loại hình chiến đấu hay phụ bản mà bạn đang cố gắng chinh phục.

Đến với Baby Đại Chiến thì ngoài chiến đấu, người chơi còn được thể hiện sự thông minh, tháo vát trong quản lí, kinh doanh. Nếu như game nông trại thời gian qua đang hút các game thủ nữ vào một thế giới mà ở đó bản năng nữ công gia chánh của họ đươc thể hiện thì với Baby Đại Chiến là sự kết hợp hài hòa cả hai hình thức.

Game thủ có thể tự tay mình trồng và chăm sóc quản lí một khu vườn theo ý thích rồi kinh doanh làm giàu, đồng thời thể hiện tài năng, mưu trí và kĩ năng kết hợp với các game thủ khác để đẩy lùi quái vật. Bởi thế game đòi hỏi người chơi phải quyến xoán hợp lí công việc để vừa đạt được những chiến công, vừa xây dựng khu vườn của mình đẹp nhất, năng suất nhất.

Ở các phụ bản ban đầu, có thể thấy rằng BBĐC chưa có sự đa dạng về cấu trúc màn chơi. Bản đồ vẫn như vậy, chỉ có điều đám quái sẽ ngày càng “trâu” hơn và đòi hỏi game thủ phải thực hiện một số thay đổi ở cách sắp xếp, kết hợp với việc cường hóa trang bị hay chiêu mộ thêm sủng vật vào đội hình. Hướng xuất phát của quái được mở rộng (từ 1 thành 2 hướng), lượng máu của quái tăng, tốc độ di chuyển của boss nhanh sẽ luôn là thử thách lớn cho người chơi ở từng phụ bản.

Cách đơn giản nhất để gia tăng sức mạnh bản thân chính là gắn trang bị cho sủng vật. Một nét khá mới lạ ở BBĐC là mỗi sủng vật được phép mang đến 2 món vũ khí cùng lúc, và tùy theo chủng loại mà sẽ chuyên sử dụng một vũ khí trong 4 nhóm: kiếm, chùy, trượng, trảo (khác hệ không dùng được). Trong trường hợp có nhiều sủng vật giống nhau mà lượng vũ khí bị giới hạn, bạn có thể hợp thể 2 sủng vật ấy để tạo ra sủng vật mới mạnh mẽ hơn. Về sau, khi khai mở thành công tính năng tiến hóa, sủng vật sẽ có sự thay đổi hoàn toàn ở cả ngoại hình lẫn khả năng chiến đấu, giúp người chơi vượt qua các cửa ải cấp cao.

Điểm đặc biệt nhất ở trò chơi này chính là khả năng tùy biến hướng đi của đám quái, bằng cách xây dựng các vật cản lên bản đồ. Bạn có thể thử sức cùng kiểu chơi này thông qua chế độ Luyện tập hay tính năng Cấm địa. Khởi đầu với một vùng đất rộng lớn, người chơi sẽ lần lượt bố trí sủng vật (trụ) và nấm (vật cản) theo ý thích, từ đó nhằm điều chỉnh dòng quái di chuyển đúng như chiến thuật mình đặt ra. Lưu ý quan trọng dành cho bạn ở chế độ này, đó là hãy bắt đám quái đi theo hình chữ U (hoặc Zigzag), khiến chúng phải đi qua trụ 2 lần để bảo đảm khả năng chiến thắng.

Ngoài chiến đấu với quái vật, game thủ có thể tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi để chăm sóc cho nông trại của mình. Bằng cách gieo trồng các loại quả, bạn sẽ thu thập được khá nhiều phần thưởng giá trị. Song song đó, khi đã kết bạn thì cũng được phép ghé thăm vườn nhà hàng xóm và giúp đỡ hoặc phá hoại họ. Nhờ vậy mà bạn sẽ có kha khá công việc để làm hàng ngày, nhất là lúc chờ hồi phục lại điểm sinh lực để tiếp tục chiến đấu.

Ưu

- Hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương
- Lối chơi mới lạ khi cho phép tùy biến hướng đi của quái (dạng bản đồ mở)
- Nhiều loại sủng vật để lựa chọn, kết hợp hoặc tiến hóa

Khuyết

- Còn thiếu hướng dẫn cho người chơi mới
- Chức năng tăng tốc trận đấu chưa thật sự hiệu quả
- Hiệu ứng chiến đấu còn đơn điệu
- Mô hình bản đồ mở chưa phổ biến nhiều trong game
 

Chỉ định: Sở hữu hình ảnh chibi ngộ nghĩnh, nhưng không vì vậy mà các trận đấu trong BBĐC bớt đi tính thử thách. Ngay từ các phụ bản đầu, chúng đã khiến không ít người chơi phải thử đi thử lại rất nhiều lần mới vượt qua được để tiếp tục luyện cấp. Cùng với khả năng tùy biến bản đồ, xây dựng chướng ngại vật, BBĐC đã phần nào rộng cửa sáng tạo hơn cho game thủ chứ không giống như hầu hết sản phẩm khác cùng thể loại, vốn chỉ đề cao sức mạnh của từng đơn vị trụ chứ không cho phép người chơi sáng tạo ra những kiểu chiến thuật hay cách sắp xếp riêng.

Hình ảnh gameCÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCông bố bằng chứng cho thấy FPT Online đã nắm trong tay MUX


Huyền Thoại CS mở ra hy vọng về những webgame bắn súng “bình dân”


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Thiên Hà Đại Chiến: thêm một sản phẩm game mobile thú vị của người Việt
Nhiều game tạm đóng cửa vì ảnh hưởng bão cấp 13 tấn công miền Trung
Phiên bản TS Online Việt hóa hoàn thiện nhất sẽ ra mắt trong tháng 11 tới
Sắp có game cài đặt thuần 3D chủ đề Chiến Quốc cập bến Việt Nam
Thị trường game mobile Việt sắp có MMOARPG 3D đầu tiên
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME