Soi tính chân thực trong Đao Kiếm 2

Đao Kiếm 2 vốn được đánh giá là có đồ họa rất chân thực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách tạo hình của game.

Bàn về quan điểm võ học trong các tiểu thuyết của Cổ Long tiên sinh. Võ học không đi vào mô tả chi tiết các trận đánh, không đi vào các chi tiết chiêu thức hoa lá, mà thông thường chỉ cần một "khoảnh khắc phi thường" là phân định thắng bại. Một Lý Tầm Hoan phi đao "lệ bất hư phát", một Tây Môn Xuy Tuyết áo trắng cô ngạo trên nóc điện Tử Cấm Thành, một Tiểu Phi lạnh lùng "nhất kiếm sát nhân" thực sự rất có ấn tượng, để lại rung động trong lòng người đọc.

Chiêu thức tinh hoa được lấy từ thực tế

Khác với những game kiếm hiệp thường thấy vốn được chuyển thể với phong cách kỳ ảo, Đao Kiếm 2 rất chú trọng về tính thực tế của những chiêu thức võ thuật. NSX đã mời những võ sư vốn là quán quân võ thuật về studio của mình để quay lại cử động chiến đấu của họ bằng công nghệ cảm ứng điểm tiên tiến. Mỗi võ sư sẽ được gắn hàng trăm chip cảm ứng lên người, nhằm đảm bảo có thể tái hiện lại mô hình nhân vật 3D trong game đúng từng chuyển động cũng như biểu cảm nhân vật.

Hệ thống kết hợp né, đỡ, phản đòn

Trong Đao Kiếm 2, những sát chiêu đều mang đúng danh nghĩa của nó, ví dụ như Kiếm khách có thể búng người đu lên vai địch nhân, "nhất kiếm phong hầu", hoặc Lực sĩ nổi tiếng với khả năng vật địch nhân xuống đất rồi thi triển liên chiêu nện đôi cự phủ xuống với sức nặng ngàn cân. Cũng vì tối đa hóa tính thực tế, mỗi chiêu thức của Đao Kiếm 2 đều đòi hỏi khoảng thời gian thi triển từ 3 giây - 5 giây, và hoàn toàn có thể bị đỡ, né và phản đòn từ đối thủ. Các chiêu thức đang thi triển dở dang hoàn toàn có thể bị thay thế bằng chiêu mới nếu bạn không bấm nút đúng lúc, dẫn đến lãng phí thời gian hồi chiêu. Ví dụ như chiêu vật nói trên, khi bạn mới vừa kịp vật địch nhân xuống đất rồi thi triển ngay chiêu kế tiếp, hoàn toàn có khả năng chiêu tiếp theo đánh vào khoảng không, và tạo cơ hội cho đối thủ bật dậy phản đòn.

Hiệu ứng ánh sáng môi trường đẹp mắt.

Không chỉ tối đa hóa tính chân thực qua hệ thống võ công, khâu cảnh vật trong game cũng được chăm chút vô cùng chi tiết. Nhờ được tích hợp công nghệ ánh sáng Dynamic Lighting, cảnh vật trong game luôn có những thay đổi đáng kinh ngạc vào những khung giờ khác nhau trong ngày. Cảm giác cũng vẫn khung cảnh đó vào lúc trưa nắng với ánh sáng xuyên qua kẽ lá, in những vệt lấp lánh lên con đường sẽ gây ra cảm xúc khác hẳn với lúc chập choạng tối, bóng cây đổ dài ma quái, không biết trong góc khuất nào một tên sát thủ áo đen sẵn sàng nhảy ra đòi mạng. Dĩ nhiên, bạn cần phải tự mình trải nghiệm để cảm nhận hoàn toàn môi trường trong game.

Chăm chút từng chuyển động nhỏ

Có một điểm cộng cho NSX Đao Kiếm 2, đó chính là cái cách họ chăm chút từng chi tiết nhỏ trong game. Ví dụ như một việc quá quen thuộc là mở túi đồ, với các game khác chỉ hiện đột ngột ra khung chứa đồ, thế là hết. Đối với Đao Kiếm 2, nhân vật sẽ ngồi xuống, lôi từ sau lưng một túi vải và mở ra lục lọi trong đó. Hoặc với việc gọi thú cưỡi, nhân vật sẽ huýt sáo, chiến mã của bạn sẽ chạy từ đằng xa tới, khi lướt ngang qua nhân vật sẽ bám vào bờm ngựa và đu mình lên cực kỳ điệu nghệ. Thậm chí đến việc ngã từ trên cao quá quy định xuống đất, nhân vật của bạn có thể sẽ ngã sõng soài và bị choáng vài giây mới có thể đứng lên được.

Loading the player ...

Với tất cả những chi tiết thống nhất mà vẫn khác biệt như vậy, người chơi Đao Kiếm 2 sẽ có một cảm giác rất riêng khi trải nghiệm trò chơi. Đó hẳn là cảm giác chân thực đến khó tin, và sức hút của nó cũng khó cưỡng lại được.

Hiện tại trò chơi đã cho phép tải bộ cài và tạo trước nhân vật, chuẩn bị cho ngày chơi thử 26/6 tới đây.

Trang chủ: http://daokiem2.sgame.vn/

+
Yulgang Hiệp Khách tặng 250 gift code hỗ trợ “dân cày” gia nhập máy chủ mới Địa Hỏa Môn
Khởi đầu hành trình gia nhập máy chủ đặt biệt của Yulgang Hiệp Khách sẽ trở nên thở hơn cho dân cày.
The Lord Of The Rings: Heroes Of Middle-Earth – Game di động về Chúa Nhẫn sẽ thử nghiệm vào mùa hè này
Tựa game này sẽ được phát triển bởi studio đã tạo nên thành công của Star Wars: Galaxy of Heroes.
Yulgang Hiệp Khách tặng 250 gift code hỗ trợ “dân cày” gia nhập máy chủ mới Địa Hỏa Môn
Khởi đầu hành trình gia nhập máy chủ đặt biệt của Yulgang Hiệp Khách sẽ trở nên thở hơn cho dân cày.
The Lord Of The Rings: Heroes Of Middle-Earth – Game di động về Chúa Nhẫn sẽ thử nghiệm vào mùa hè này
Tựa game này sẽ được phát triển bởi studio đã tạo nên thành công của Star Wars: Galaxy of Heroes.