Top 5 MMORPG đáng quan tâm trong tháng 9/2014 (1)

Đáng chú ý hơn cả là sự trở lại của Rakion, một trong những kỷ niệm khó quên của game thủ Việt khi nhắc đến thể loại nhập vai hành động.

Legend of Edda

Loading the player ...

Legend of Edda (LoE) là tựa MMORPG có đồ họa 3D phong cách chibi dễ thương. Game lấy bối cảnh viễn tưởng về thế giới viễn tưỡng giữa các thần linh, chiến binh và quái vật. Một cuộc chiến sử thi nổ ra giữa đỉnh Olympus và các Titan. Vào vai một anh hùng được phái xuống bởi các vị thần đỉnh Olympus, bạn có trách nhiệm hoàn thành sứ mệnh được giao phó trong cuộc chiến chống lại các thế lực Titan đang xâm chiếm thế giới. Đặc trưng của LoE so với các game online khác là tính năng RvR (Realm vs Realm), nơi game thủ sẽ chọn một trong 2 phe của trò chơi để đấu lại phe kia.

Người chơi sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu với 3 lớp nhân vật chính là Chiến sĩ, Đạo tặc, Phù thủy và sau này sẽ phát triển thành 6 lớp nhân vật cùng những kỹ năng độc đáo riêng biệt. Mở đầu game, bạn được tự tay tạo ra nhân vật mình mong muốn với 10.000 kiểu tóc và kiểu mặt mũi để kết hợp với nhau. Bên cạnh đó là hàng trăm mẫu trang phục theo từng vị trí để kết hợp. Hàng trăm nhiệm vụ sẽ đưa bạn đi khám phá một thế giới đầy huyền bí với vô vàn kiến thức. Các nhiệm vụ, câu đố và thậm chí là những cái bẫy đang chờ đợi ở rất nhiều hầm ngục mà bạn phải vượt qua để đạt được phần thưởng thật tương xứng.

Trang chủ: https://edda.jcplanet.com/

Rakion: Return of Heroes

Loading the player ...

Rakion: Return of Heroes (RroH) là phiên bản kế tiếp của Rakion, tựa game nhập vai hành động đến từ Softnyx. Cách đây gần 1 thập niên, Rakion từng là cái tên gây sốt tại các phòng máy lúc bấy giờ bởi lối chơi hành động hấp dẫn, đặc biệt là những màn “hóa chaos” để sở hữu sức mạnh tuyệt đỉnh. Về sau, do trở ngại về đường truyền và sự cạnh tranh từ nhiều MMORPG 3D khác nên Rakion dần bị lãng quên, để lại sự tiếc nuối lớn cho fan hâm mộ thể loại nhập vai hành động.

Khi được ra mắt thị trường, RRoH hứa hẹn sẽ thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết mà những game thủ Rakion đã từng có nhiều năm trước. Trò chơi sở hữu cơ chế chiến đấu hành động vô cùng ấn tượng cùng nền tảng đồ họa 3D đẹp mắt, đặc biệt ở phần hiệu ứng của các chiêu thức. Theo chia sẻ từ đơn vị phát triển, ban đầu game sẽ có 4 chế độ chơi, 2 trong đó đã được hé lộ là 8 người cùng tham gia một trận PvE và các cuộc PvP lớn với 8 người ở mỗi phe. Cùng với đó là 5 lớp nhân vật để lựa chọn, bao gồm: Wutoo, Vela, Iso, Coobo, Bunpa.

Trang chủ: http://rakionheroes.softnyx.co.kr/

Dynasty Frontier

Loading the player ...

Dynasty Frontier (DF) là một webgame 2D do GameSky phát triển. Tham gia vào game, thay vì lối đánh theo lượt giống những webgame đang xuất hiện nhan nhản tại Việt Nam, Dynasty Frontier có lối chơi gần với Nhai Cơ Tam Quốc, một webgame chặt chém màn hình ngang mới ra mắt tại làng game Việt khoảng cuối năm 2013 vưa qua.

Trong DF, người chơi sẽ được trải nghiệm 3 lớp nhân vật: Thương Vương, Tiễn Linh và Đao Cuồng, với những kỹ năng khác nhau nhưng đều đem lại cảm giác phấn khích, đã tay của một game hành động màn hình ngang cổ điển. Trò chơi đặc biệt gây ấn tượng với những đòn combo hết sức ấn tượng, game thủ sẽ phải liên tục liên tục bấm phím để tạo ra đòn đánh liên tục liên tục lên quân địch, càng được nhiều đòn liên tiếp thì càng được nhiều điểm thưởng. Ngoài ra đồ họa 2D mang phong cách dễ thương của DF cũng rất bắt mắt.

Trang chủ: http://df.gamebegin.com/

Echo of Soul

Loading the player ...

Echo of Soul (EoS) khá giống với TERA Online về cả đồ họa lẫn gameplay. Hơn thế nữa, thế giới trong game cũng được hứa hẹn sẽ xây dựng khá rộng lớn với gần 100 bản đồ, đi kèm với 2.000 nhiệm vụ khác nhau rải rác ở từng bản đồ. Hệ thống map phụ bản với những con Boss đồ sộ cho phép tối đa 20 người cùng lúc.

Ngoài ra, một đặc điểm rất đáng chú ý khác trong EoS chính là hệ thống Soul System, nó cho phép người chơi sử dụng các Chaos Soul thu lượm từ việc đánh quái, đánh Boss để tăng điểm thuộc tính cho nhân vật. EOS đã rất sáng tạo khi sẵn sàng loại bỏ nhân vật Healer. Ngoài ra, mỗi lớp nhân vật đều có hệ thống hành động rất phong phú.

EOS có 5 lớp nhân vật gồm: Pháp sư, Hiệp khách, Người bảo hộ, Chiến binh, Cung thủ. Về kĩ năng, ngoài những năng lực chung, EOS còn có 2 cây năng lực tương tự như trong World of Warcraft, người chơi có thể lựa chọn những năng lực mình thích, trải nghiệm lớp nhân vật giống nhau nhưng cách chiến đấu khác nhau.

Ngoài ra, 5 lớp nhân vật còn có những năng lực phòng ngự và tăng sinh lực khác nhau. Đặc biệt, mỗi khi triển khai một năng lực, game thủ không nhất thiết phải dựa vào phím tắt như thông thường. Trong khi đang chiến đấu, trên màn hình sẽ xuất hiện nút đặc thù, người chơi chỉ cần dùng phím Q và E là có thể triển khai năng lực đó.

Trang chủ: http://eos.gg.in.th/

Rusty Hearts

Loading the player ...

Rusty Hearts (RH) là MMORPG dạng màn hình ngang lấy bối cảnh Châu Âu thời trung cổ với sự hiện diện của những nhân vật có sức mạnh siêu nhiên như ma cà rồng, ma quỷ và người sói. Người chơi sẽ vào vai những nhân vật để đi thám hiểu các lâu đài cổ kính và chống lại nhiều loài quái vật hung tợn. Giao diện trò chơi được thiết kế đẹp mắt và dễ nhìn, các động tác chiến đấu của nhân vật cũng được dựng lên uyển chuyển với chiêu thức hiệu quả.

Được ví như bản sao của Devil May Cry trong thế giới trực tuyến, có thể thấy phong cách chặt chém khá quen thuộc xuất hiện trong RH. Đồ họa của game khá tốt với phong cách cel-shading, các hiệu ứng ánh sáng, lửa, đổ bóng khá thật, chuyển động của nhân vật mượt mà, skill hoành tráng và đẹp mắt. Những con quái vật trong game khá thông minh, càng ở những đất cấp cao, chúng càng tỏ ra nguy hiểm vì không chỉ khỏe hơn mà còn tránh né linh hoạt hơn.

Trang chủ: http://rustyhearts.perfectworld.com/

+
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.
Apex Legends Mobile bị khai tử sau chưa đầy 1 năm
Tựa game được đánh giá là hay nhất năm 2022 trên Google Play bị khai tử sau chưa đầy 1 năm ra mắt.
Gần 1 tháng nữa Revelation: Thiên Dụ mới ra mắt
Đây là tựa game bom tấn được đông đảo game thủ chờ đợi ở quý 1 năm nay.
Top hoạt động “việc nhẹ lương cao” trong Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG
Trong danh sách hàng chục hoạt động mỗi ngày, bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản và hiệu quả nhất.
Tomb Raider Reloaded cho cho đăng ký sớm, ra mắt ngày 14/02
Đây là tựa game di động được ra mắt nhằm kỷ niệm hơn 25 năm tồn tại của thương hiệu game Tomb Raider.
Apex Legends Mobile bị khai tử sau chưa đầy 1 năm
Tựa game được đánh giá là hay nhất năm 2022 trên Google Play bị khai tử sau chưa đầy 1 năm ra mắt.
Gần 1 tháng nữa Revelation: Thiên Dụ mới ra mắt
Đây là tựa game bom tấn được đông đảo game thủ chờ đợi ở quý 1 năm nay.
Top hoạt động “việc nhẹ lương cao” trong Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG
Trong danh sách hàng chục hoạt động mỗi ngày, bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản và hiệu quả nhất.