PC
Trải nghiệm Đao Kiếm 2: khi offline nâng tầm lên online

Kế thừa cốt truyện có chiều sâu, gameplay không gò bó môn phái, đồ họa chân thực không quá hoa mỹ và hệ thống chiến đấu đủ sức làm hài lòng "tay mơ" và dân hardcore.

Đao Kiếm 2 không phải là game mới ra mắt tại Trung Quốc đã được "bê" ngay về Việt Nam như Hoành Tảo Thiên Hạ và cũng không phải lần đầu tiên xuất hiện đã gây được tiếng vang như Cửu Âm Chân Kinh. Pixelsoft đã có một quãng thời gian dài để nghiên cứu lại game offline chặt chém huyền thoại Blade & Sword (Đao Kiếm) trước khi phát triển phần 2 thành game online. Cuối cùng, đến năm 2011, những thông tin đầu tiên về Đao Kiếm 2 đã được nhà sản xuất công bố trước cộng đồng.

So với bản offline, người chơi vẫn tiếp tục được hòa mình vào cuộc chiến giữa 3 giới: Con người – Thần tiên – Dã nhân nhưng thực tế, game mang lại cảm giác thiên về võ hiệp hơn tiên hiệp đặc biệt là khi theo dõi cốt truyện được lồng ghép trong game thông qua những đoạn cắt cảnh giống như phim. Theo đại diện NPH SGame, Đao Kiếm 2 khi ra mắt chính thức sẽ được lồng tiếng Việt và Việt hóa toàn diện chứ không nửa Trung nửa Việt lởm khởm. Lúc này, phiên bản mà chúng tôi trải nghiệm vẫn còn đang cập nhật chưa hết.

Tuy nhiên, điểm mà Đao Kiếm 2 trở nên thực sự vượt trội so với bản offline là phần hình ảnh và gameplay được cải thiện rõ rệt. Nếu phần offline chỉ trên nền 2D thì Đao Kiếm 2 được nâng cấp full 3D, người chơi có thể thỏa sức ngao du ngắm cảnh theo thời gian thực, chứng kiến sự chuyển đổi ngày đêm khá thú vị. Nhìn nhận thật khách quan, Đao Kiếm 2 không "đẹp từng centimet" mà đôi khi còn khiến game thủ chê vì tạo hình nhân vật còn hơi cứng (thậm chí boss nhìn còn có hồn hơn) tuy nhiên biểu cảm nhân vật đa dạng và sự tương tác mang tính thật như việc nhân vật không "trâu bò" như cái máy, cũng yếu đi khi làm nhiệm vụ quá nhiều, thao tác hành động bị chậm lại hoặc "choáng" một lúc sau khi bị công kích quá mạnh…Việc bỏ đi hệ thống mana như các MMORPG khác đã góp phần giúp Đao Kiếm 2 tránh sự hoàn mỹ mà chỉ khiến người chơi kết nối với nhân vật qua sự chân thực.

http://picture.dzogame.vn/Img/daokiem2_10_pp_747.jpg

Nếu như ở Đao Kiếm 1 người chơi chỉ có thể sử dụng vũ khí thô sơ như kiếm, dao, đao thì trong Đao Kiếm 2 sẽ xuất hiện hẳn 7 loại binh khí (phủ, chùy, kiếm, trượng, thương, cung, đao) và một loại vũ khí sẽ được cập nhật sau. Vũ khí cũng chính là điểm đáng chú ý nhất trong game bởi Đao Kiếm 2 không phân chia môn phái mà chỉ phân loại người chơi qua vũ khí (một chính được chọn ngay khi vào game và một phụ lựa chọn sau này). Như vậy người chơi có thể học bất cứ môn phái nào tùy thích miễn là có đủ thời gian và khả năng. Mặt khác, việc kết hợp các loại võ công khác nhau sẽ giúp người chơi sở hữu những bộ kỹ năng "độc" và những khả năng combo "lạ" – góp phần đưa nhân vật của mình không đụng hàng với bất kỳ ai.

Cơ chế chiến đấu trong Đao Kiếm 2 vẫn trung thành với phong cách chiến đấu chặt chém. Thao tác nhân vật trong game khá linh hoạt, nhanh nhẹn chứ không bị "đờ đẫn" tất nhiên là khi thể lực còn tốt. Người chơi có thể lựa chọn di chuyển bằng W-A-S-D hoặc khinh công, nhào lộn, né tránh ngay từ những cấp đầu tiên do vậy, những cấp độ đầu trong Đao Kiếm 2 được hướng dẫn rất tỉ mỉ. Với những game thủ hấp tấp, bỏ qua những level đầu tiên sẽ khiến người chơi mất đi sự hướng dẫn căn bản nhưng cần thiết.

Người chơi có thể chiến đấu trên lưng ngựa, quật, càn quét quái như quăng giẻ lau nhưng không đòi hỏi trình độ quá hardcore bởi còn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là skill và trang bị. Tuy nhiên trong tỉ thí, khi 2 người chơi sẽ được đưa vào trạng thái cân bằng về trang bị thì việc phân cao thấp sẽ được quyết định bằng bộ skill sẵn có. Nếu sở hữu bộ chiêu thức tốt, sắp xếp hợp lý thì bất cứ ai cũng có thể "đánh đàn" trên bàn phím và tung những combo liên hoàn chết người. Dẫu vậy vấn đề vẫn phải nằm ở việc nghiên cứu và đặt skill sao cho thuận tay, hợp lý. Bên cạnh đó việc mở quan chiến (quan sát các trận tỉ thí) trong game khá dễ dàng, giúp người chơi có thể mở bet vui (cá cược) xem cao nhân nào giành phần thắng sau các hiệp đấu.

Hiện tại game đang hoàn thiện nốt các công đoạn cuối cùng và cho phép tải game vào 18/6, chơi thử vào 26/6 và chính thức mở cửa vào 7/7/2014.Cuối cùng việc phân chia phe Nhật – Nguyệt (nhân vật khác phe không thể nhìn thấy nhau và chỉ có thể tương tác khi có chiến tranh giữa 2 phe do hệ thống mở), lôi đài tỉ thí, PvP tại bất cứ đâu sẽ khiến các cuộc đua tranh trong game trở nên công bằng nhưng vẫn thừa sức lôi cuốn, mang đến cho game thủ của Đao Kiếm 2 những cuộc đấu sức và trí đáng mong đợi.

Trang chủ: http://daokiem2.sgame.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"