Vì sao Legend of Edda vẫn đáng chơi dù thua sút về đồ họa?

Với lối chơi tập trung cao vào PvP, Legend of Edda đã và đang thu hút rất nhiều game thủ Việt tham gia trải nghiệm.

Loading the player ...
Loading the player ...

Legend of Edda (LoE) là tựa MMORPG sở hữu đồ họa 3D dễ thương theo phong cách chibi. Trò chơi đang rất được lòng game thủ Việt sau khi mở cửa trở lại phiên bản tiếng Anh dành cho thị trường quốc tế vào ngày 24/9/2014 vừa qua.

Do là một tựa game khá nhẹ với dung lượng bộ cài đặt chỉ khoảng hơn 1GB, thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi chất lượng hình ảnh của LoE không thực sự sắc nét và mượt mà như nhiều game cùng thể loại hiện nay. Dẫu vậy, nhờ được thiết kế theo phong cách chibi mà trò chơi cũng dễ dàng ghi điểm trong mắt game thủ, hơn nữa nó cũng không đòi hỏi cấu hình máy nên việc trải nghiệm là vô cùng đơn giản.

Vì sao Legend of Edda vẫn đáng chơi dù thua sút về đồ họa?

Cốt truyện của LoE được xây dựng dựa theo thần thoại Hy Lạp, khi mà các vị thần trên đỉnh Olympus đang phải đối mặt với cuộc nổi dậy của những gã khổng lồ Titan. Khi mới tham gia vào game, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn giữa 2 thế lực này để chiến đấu với những người chơi ở phe còn lại. Cùng với đó, game thủ sẽ theo một trong 6 lớp nhân vật gồm: Warrior, Swordsman, Assassin, Archer, Cleric và Wizard. Mỗi lớp nhân vật đều có những ưu khuyết điểm riêng mà người chơi cần phải nắm bắt.

Cơ chế điều khiển ở LoE khá quen thuộc khi người chơi có thể dùng chuột phải hay các phím WASD để di chuyển nhân vật, chuột trái để lựa chọn mục tiêu, đánh thường trong khi dùng các phím tắt để thi triển kỹ năng. Nhìn chung, game có cơ chế chiến đấu dạng target rất quen thuộc. Một lối đánh khá quen thuộc khi người chơi sẽ lựa chọn mục tiêu, sau đó lần lượt tung ra các chiêu thức bằng phím tắt để hạ gục đối thủ.

Vì sao Legend of Edda vẫn đáng chơi dù thua sút về đồ họa?

Cách dẫn nhập game thủ vào thế giới LoE cũng không mấy khác biệt, khi bạn sẽ lần lượt được hướng dẫn làm quen, tìm hiểu cách xây dựng nhân vật thông qua hệ thống nhiệm vụ tân thủ. Tuy nhiên, trò chơi không tích hợp tính năng tự tìm đường mà người chơi phải dựa vào mũi tên chỉ dẫn trên bản đồ để tìm đến mục tiêu.

Các nhiệm vụ khá đơn giản khi chỉ xoay quanh một số nội dung như tiêu diệt quái vật, thu lượm vật phẩm,... Sau khi lên level, các điểm tiềm năng sẽ tự động tăng lên và người chơi còn nhận được thêm 1 điểm kỹ năng để phân phối cho phù hợp. Để học được kỹ năng mới, bạn cần tìm đến các NPC để xin thọ giáo. Tất nhiên, bạn cũng có thể tham gia PvE thông qua hệ thống phụ bản có sẵn, được phân chia theo từng độ khó khác nhau và cho phép tổ đội để chinh phục dễ dàng hơn.

Vì sao Legend of Edda vẫn đáng chơi dù thua sút về đồ họa?

Tính năng PvP đáng chú ý nhất ở LoE phải kể đến cuộc chiến giữa 2 thế lực Olympus và Titan, nơi người chơi cùng quyết chiến với nhau trong một đấu trường rộng lớn. Điều đáng chú ý là sau trận đấu, game thủ sẽ nhận được phần thưởng là các điểm cộng đặc biệt để mở khóa kỹ năng Demi-God cho bản thân. Đây có thể xem là những chiêu thức mạnh nhất của nhân vật.

Bằng việc hỗ trợ người chơi qua cổng DzoGame vào ngày 22/12/2014 tới, LoE hy vọng sẽ tạo được cầu nối bền vững hơn cho game thủ Việt.

Thể loại: MMORPG
NPH: N/A
+