MOBI
VNG chấp nhận việc sử dụng plugin vào Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D
Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D GAME CLIENT
Bước ngoặt lớn nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D (VLTK phiên bản 3D) so với 2 người anh của mình là ngoài việc cải tiến về lối chơi lẫn chất lượng đồ học chính là quyết định nói không với auto và buộc người chơi phải tự tay thực hiện tất cả công việc. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của NSX Kingsoft, đồng thời khá đông game thủ cũng hy vọng nó vẫn được giữ nguyên khi ra mắt tại Việt Nam. Nhưng trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thao tác bằng cách sử dụng plugin hỗ trợ dành cho VLTK phiên bản 3D và điều này đặt ra một nghi vấn là khả năng của các plugin này liệu sẽ giới hạn ở mức nào.

Được biết trong quá trình phát triển VLTK phiên bản 3D, phía NSX Kingsoft đã xây dựng chức năng plugin, nhằm tạo điều kiện cho người chơi am hiểu về công nghệ (hoặc các tổ chức chuyên phát triển phần mềm hỗ trợ game) xây dựng nên những công cụ trợ lực. Hiện tại nhiều người chơi đang sử dụng plugin VLTK3D, phiên bản do Gamebank cung cấp để trải nghiệm game thuận tiện hơn với chức năng như tự động nhặt đồ, tự động đánh dấu mục tiêu, hiện hướng và khoảng cách của mục tiêu,...Đây hầu hết là những plugin đã được dùng rất phổ biến tại phiên bản Trung Quốc với tên gốc là HM. Ngoài ra cũng có một số plugin hỗ trợ tự động cho các công việc khác, ví dụ như câu cá, đào khoáng...v...v...

Và ở thời điểm này plugin trên chưa gây ra bất cứ hậu quả nào đáng tiếc, hay có biểu hiện làm mất cân bằng game nghiêm trọng. Dù vậy phía NPH VNG vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận hay khuyến cáo nên hay không nên dùng plugin, giới hạn ở những plugin nào hay những đề xuất mang tính "chính quy". Điều này cũng làm cho một số người chơi cảm thấy khá dè dặt khi sử dụng chương trình hỗ trợ này. Do đó Playpark đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Ninh - Giám đốc sản phẩm VLTK phiên bản 3D để có được cái nhìn cụ thể hơn về việc sử dụng plugin và tầm soát hoạt động của nó trong trò chơi.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngHiện nay thông tin về plugin của VLTK phiên bản 3D đang xuất hiện tràn lan trên các trang mạng và người chơi đang thi nhau tải về dùng. Vậy phía công ty đánh giá gì về vấn đề này?

Trong nguyên bản của VLTK phiên bản 3D, NSX Kingsoft cho phép những game thủ có hiểu biết về công nghệ thông tin nghiên cứu và tạo ra các plugin để hỗ trợ, tùy biến cho cá nhân và tổ đội trong quá trình tham gia phiên bản. Những chức năng của các plugin này gồm có tự sửa đồ khi đến NPC Tạp hóa, hỗ trợ nhặt vật phẩm nhanh hơn,...Và một tính năng hữu dụng nhất của các plugin là hiển thị thông tin khi game thủ tham gia các phó bản bởi đây là những tính năng khó nhất, đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều thành viên trong tổ đội.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngTheo thông tin từ NSX KingSoft thì trước đây bản thân VLTK phiên bản 3D từng có sẵn một phần diện tích cho plugin hỗ trợ để đề phòng khi nhu cầu người chơi có sự thay đổi. Vậy trong trường hợp này việc sử dụng các phiên bản plugin Việt hóa trên là hoàn toàn hợp pháp không?

Game thủ sử dụng các plugin này với những tính năng do NSX Kingsoft hỗ trợ thì không vi phạm gì cả. VLTK phiên bản 3D cũng giống như World Of Warcraft, nhà sản xuất Blizzard cũng mở cửa cho game thủ tự phát triển các plugin để đơn giản hóa một số thao tác trong game.
 


http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngTheo khái niệm của nhiều người chơi VLTK phiên bản 3D thì bản thân phần mềm plugin hỗ trợ này không phải là auto, mà chẳng qua nó chỉ là một phần tiện ích giúp họ thao tác game dễ dàng hơn thôi. Song trong tương lai gần liệu plugin hỗ trợ này có trở thành một "AutoPro" đúng nghĩa không? Tức người chơi không cần phải điều khiển gì nữa mà ngược lại mọi thứ đều được tự động hóa, điển hình như việc nhân vật tự tìm mục tiêu và tấn công, thu nhặt vật phẩm. Nếu thế thì bản thân NPH có kế hoạch gì để đề phòng hoặc ngăn chặn việc plugin hỗ trợ này có thể bùng phát quá đà không?

Trước tiên những nhận định của game thủ mà quý trang đề cập về các plugin này hoàn toàn đúng, vì nó chỉ là những tiện ích hỗ trợ và tùy biến đối với mỗi cá nhân. Việc mọi thứ được tự động hóa là điều hoàn toàn không thể xảy ra trong VLTK phiên bản 3D vì hệ thống nhiệm vụ, tính năng được thiết kế rất đa dạng. Điều căn bản đối với Auto là nhân vật có thể tự động di chuyển được, sau đó mới thực hiện các thao tác khác. Các game 3D nói chung và VLTK phiên bản 3D nói riêng đều có các kiểu địa hình đa dạng bởi những sản phẩm này không hỗ trợ chế độ tự động tìm đường.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngĐược biết ở game Kiếm Thế trước kia cũng từng xuất hiện một phần mềm plugin hỗ trợ tương tự, song về sau đã bị NPH VNG lên tiếng cấm và xem nó là phần mềm thứ 3 can thiệp vào game không hợp pháp. Vậy VLTK phiên bản 3D có làm điều tương tự trên không khi mà trước đó hãng đã tuyên bố VLTK phiên bản 3D sẽ nói không với auto, muốn hướng người chơi đến một thể loại game mới mẻ mà ở đó họ sẽ thực sự dấn thân vào game, cảm nhận game theo một cách tự do và hành động hơn?

Kingsoft và VNG luôn giữ vững quan điểm nói không với auto trong VLTK phiên bản 3D. Ở các thị trường khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, phiên bản cũng hoàn toàn giữ vững lập trường này. Chỉ những chức năng mà Kingsoft cho phép thì game thủ mới có thể nghiên cứu và phát triển ra những plugin hỗ trợ được.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngHiện trên mạng YouTube đã xuất hiện một đoạn video clip dẫn chứng việc "AutoVL3" là hoàn toàn có thể làm và chạy tốt với game VLTK phiên bản 3D. Vậy đứng ở góc nhìn của NPH lẫn định hướng ra mắt sản phẩm thì công ty có suy nghĩ gì về vấn đề này? Và hơn hết là hãng có cảm nhận được sự thay đổi, khả năng thích nghi của số đông game thủ Việt với một thể loại game cao cấp như VLTK phiên bản 3D hay không?Trong clip mà quý trang tin đề cập, game thủ đã sử dụng auto can thiệp sâu vào VLTK phiên bản 3D, cụ thể ở đây là chế độ đánh quái tự động. Đối với những game thủ sử dụng các phần mềm ngoài luồng này, chúng tôi sẽ có hướng xử lý nghiêm để đảm bảo môi trường cân bằng vốn có của phiên bản. Ngoài ra các plugin tồn tại hiện nay đều được Việt hóa từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo game thủ nên cẩn trọng với các plugin không rõ nguồn gốc để tránh ảnh hưởng đến nhân vật của mình.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngXin cảm ơn ông về buổi trò chuyện này.


Glory of Gods cập bến Việt Nam


Long Tộc Truyền Kỳ: game Việt, lịch sử Việt


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9 (phần 1)
Xế Siêu Hạng: gMO siêu tốc độ duy nhất ở Việt Nam
Các game online ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9 (phần 2)
Các game online hẹn đến Việt Nam vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014
Trải nghiệm Aarklash: Legacy
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"