PC
Võ Lâm Truyền Kỳ 3: Những câu chuyện cổ tích mùa trăng rằm

Anh hùng hào kiệt của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đang tề tựu tại thành Dương Châu để cùng đoàn viên trong mùa trăng 2014.

Trung thu trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (VLTK 3) có lồng đèn, có cả chiếc bánh nướng thật to ngay giữa thành Dương Châu phất phơ liễu rũ. Ngồi dưới ánh trăng thanh bình, game thủ VLTK 3 cùng kể nhau nghe những tích truyện lưu truyền trong nhân gian về ngày tết đoàn viên.

Câu chuyện thứ nhất: Ngô Cương và cây quế

Cung trăng ban cây quế,

Thưởng cho người thiện tâm,

Phúc cao – quế xanh biếc,

Thọ cao – quế đầy hoa.

Trong cuốn sách Ngô Cương Phạt Quế ghi chép, tên mặt trăng có một cây quế cao đến 500 trượng. Tiều phu Ngô Cương muốn trở thành tiên, Ngọc Hoàng thử thách chàng làm sao phải đốn hạ được cây quế đó thì mới đắc đạo. Ngô Cương hằng ngày đốn cây, cả vạn năm sau vẫn không hạ được. Mỗi nhát rìu bổ vào thân quế, vết chém liền ngay lập tức.


Nhiều câu chuyện được kể trong dịp trung thu

Nhân gian lúc này chưa có quế, Ngô Cương đem hạt giống gieo xuống trần, từ đó mới có rượu hoa quế - thiên hạ đệ nhất mỹ tửu. Phàm là người tốt trồng, quế sẽ nhanh chóng đơm hoa. Còn nếu rơi vào tay kẻ xấu, hạt quế sẽ không bao giờ nảy mầm. Lúc này, tự khắc kẻ xấu phải tu sửa bản thân, một lòng hướng thiện để không thấy hổ thẹn.

Câu chuyện thứ hai: Hằng Nga bôn nguyệt

Hằng Nga là vợ của Hậu Nghệ - người đã bắn rơi 9 mặt trời để trừ họa cho dân. Hậu Nghệ được Tây Vương Mẫu ban cho thuốc trường sinh, chàng đưa cho ái thê cất giữ cẩn thận.

Câu chuyện Hằng Nga Bôn Nguyệt có nói, Hậu Nghệ ra ngoài săn bắn, đệ tử Bồng Mông ở nhà dùng kiếm ép Hằng Nga giao thuốc quý. Lúc nguy cấp, Hằng Nga mở hộp, nuốt viên thuốc trường sinh, thân thể trở nên nhẹ hẫng và từ từ bay lên trời. Nhưng nàng còn lưu luyến chồng nên dừng chân tại mặt trăng – là nơi gần nhất với nhân gian để được nhìn thấy phu quân.


Đôi lứa dưới trăng

Hậu Nghệ trở về, nghe thị nữ kể lại sự tình, mới đau lòng lập bàn hương án và đặt lên đó những trái cây cùng món ăn mà Hằng Nga yêu thích để tỏ lòng thương nhớ về nàng. Và nhiều người cũng cho rằng, trăng lúc đó sáng hơn và ẩn hiện một bóng người như Hằng Nga đang đang hướng về chồng mình.

Câu chuyện thứ ba: Ngọc Thố giã thuốc

Có đến 2 tích về Ngọc Thố - chú thỏ trắng luôn bên cạnh Hằng Nga trên cung trăng.

Câu chuyện trong cuốn sách Thỏ Ngọc Giã Thuốc kể rằng, 3 vị thần tiên hóa thành 3 ông lão đáng thương, đến xin hồ ly, khỉ và thỏ thức ăn. Hồ ly và khỉ đều mang thức ăn đến cho 3 người. Còn thỏ thì không mà nói: “Hãy ăn ta đi.” Thần tiên cảm động, đưa thỏ đến Quảng Hàn Cung bầu bạn với Hằng Nga, ngày ngày tán thuốc trường sinh.


Vui mùa trăng cùng nhiều câu chuyện thú vị

Nhưng trong quyển Ngọc Thố Nhập Nguyệt Cung lại nói, xưa kia có 1 cặp vợ chồng thỏ tu luyện ngàn năm thành tiên. Chúng có 04 đứa con gái thông minh lanh lợi. Một hôm, Ngọc Hoàng triệu kiến Thỏ đực. Khi đi ngang Nam Thiên Môn, nó nhìn thấy thiên binh thiên tướng đang áp giải Hằng Nga về cung trăng. Biết rõ sự tình, Thỏ đực bàn với gia đình, cho 1 đứa con gái đi làm bạn với Hằng Nga. Cuối cùng, đứa con gái út tạm biệt cha mẹ và các chị để bay lên Quảng Hàn Cung.

Chuỗi sự kiện Vọng Nguyệt (8/9 – 29/9/2014) của VLTK 3 kể lại 6 câu chuyện được lưu truyền trong nhân gian về ngày trung thu, gồm có Đèn Tháng Tám, Hằng Nga Bôn Nguyệt, Ngọc Thố Nhập Nguyệt Cung, Thỏ Ngọc Giã Thuốc, Ngô Cương Phạt Quế, Điêu Thuyền Bái Nguyệt.

Thông qua việc đọc những cuốn sách thu thập được từ 5 hoạt động hoàn toàn miễn phí của sự kiện, Vọng Nguyệt mang đến cho người chơi nhiều phần quà thú vị như lồng đèn, hoa đăng, bánh trung thu,…

Trang chủ: http://volam3.zing.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"