PC
Game thủ Warface lên tiếng vì lỗi dịch thuật phản cảm

Thời gian vừa qua, chúng tôi đã bất ngờ nhận được một bức thư phản ánh tới từ một người chơi Warface, tựa MMOFPS do goPlay phát hành tại Việt Nam.

Theo đó, bức thư phản ánh về thực trạng game Warface đang có chứa một số nội dung từ ngữ khá phản cảm và liên quan tới tính chất bạo lực.

"Tên tôi là Phạm Huy Tùng - một người rất thích chơi game FPS và đã có khoảng thời gian gắn bó cùng Warface Việt Nam từ ngày đầu game ra mắt. Sự việc tôi muốn phản ánh dưới đây bắt nguồn từ thời điểm 18/5, khi Warface Việt Nam ra bản cập nhật 1.03 - Tháp Cá Mập. Tôi được biết kèm theo bản cập nhật này, Warface Việt Nam cũng có thêm nhiều bảng huy hiệu thành tích mới cho người chơi".

Anh Tùng cho biết thêm: "Tuy nhiên trong những cái tên Việt hoá tôi nhìn thấy ở loạt bảng huy hiệu, có một số cái tên được Việt hoá khá phản cảm như: Chuyên gia đập n** o**, T*** nào cầm cờ là b** giết.. Khi phát hiện ra điểm không hay này, tôi đã lập tức gửi mail và lên fanpage góp ý cho NPH goPlay để họ kịp thời sửa chữa, Việt hoá một cái tên khác bớt phản cảm hơn cho game. Thế nhưng tới giờ đã là bản update 1.05, sắp bước sang giai đoạn update 1.06 mà tôi vẫn thấy hai cái tên phản cảm này tồn tại. Trong khi đó chờ phản hồi từ nhà phát hành khá lâu nhưng tôi không thấy động thái giải quyết nào từ họ".

Sau khi nhận được phản ánh của game thủ Huy Tùng, Chúng tôi đã liên hệ với anh Nguyễn Hoàng Việt - người chịu trách nhiệm Việt hoá sản phẩm game Warface tại Việt Nam. Anh Việt đã bày tỏ lời cáo lỗi đến game thủ Tùng bởi việc chậm trễ xử lý vấn đề. Đồng thời, anh cũng cho biết thêm: "Hiện tại Warface Việt Nam đang hoạt động trên phiên bản 1.05 và dần bước vào phiên bản nâng cấp 1.06, vậy nên việc Việt hoá không thể thực hiện ngay trong lúc này. Chắc chắn bước vào phiên bản 1.06, những bảng huy hiệu thành tích mang tên phản cảm kể trên sẽ được thay đổi hoàn toàn, hợp thị hiếu người chơi hơn".

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"