MOBI
MU Việt Nam và hành trình 8 năm chống game lậu

MU là thương hiệu game rất nổi tiếng, không chỉ vì là một trong những đại thụ của làng game, có lối chơi và chất lượng game tốt mà còn vì có hàng trăm bản nhái, giả mạo bao vây tựa game này từ ngay từ lúc sản phẩm chưa chính thức về Việt Nam. Tính đến hiện tại MU Việt Nam (MUVN) đã hơn 8 tuổi. Cũng vì vậy 8 năm phát triển của sản phẩm này tại Việt Nam cũng là hành trình vất vả khẳng định thương hiệu MU “xịn”, đánh bật những cái tên mạo danh khác.

161213-6-1_pp_245.jpg

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, hầu hết các bản MU lậu cho tới nay chỉ có thể cập nhật lên đến bản 6x, từ phiên bản 7x trở đi không còn nguồn để tiếp tục phát triển nữa. Vì vậy, bản thân các phần mềm game MU bên ngoài hiện nay là những bản có mã nguồn chưa hoàn chỉnh, là sự sao chép và phát triển không theo MU quốc tế. Thêm vào đó, theo nhà NPH FPT Online, trong suốt những năm qua cộng đồng MUVN vẫn tăng đều. Điều này cho thấy người chơi MU nói chung vẫn luôn là những khách hàng sáng suốt và luôn được trải nghiệm những phiên bản mới nhất, sớm nhất.

161213-6-2_pp_666.jpg

Đại diện NPH MUVN cho hay: “Thực ra MU lậu không làm ảnh hưởng lớn tới doanh số cũng như lượng khách hàng hiện có của MUVN. Tôi có thể đưa một dẫn chứng nhỏ như sau, khi máy chủ Tình Yêu mới đây mở ra lượng người chơi tăng gấp đôi, trong đó có rất nhiều game thủ mới cũng như những người đã từng chơi qua game MU lậu. Những cuộc kiện tụng ồn ào trong suốt những năm qua là cuộc chiến của FPT Online để lấy lại thứ thuộc về mình. Thực sự chúng tôi không đi kiện để giành lại người chơi mà chỉ muốn bảo vệ quyền lợi của những game thủ yêu thích thương hiệu MU. Người chơi MU sẽ tự cảm nhận để lựa chọn nơi gắn bó”.

161213-6-3_pp_146.jpg

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: MU Việt Nam
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: mu.gate.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG 2D

Một game thủ kỳ cựu đã từng chinh chiến khá nhiều tại các máy chủ lậu chia sẻ: “Ở MU lậu, đập đồ dễ, lên đồ dễ, săn hàng nóng dễ nhưng tiền bỏ vào không bao giờ lấy lại được. Còn ở MUVN, giao dịch, trao đổi vật phẩm trở thành một thứ văn hóa giúp người chơi liên kết với nhau, nhiều khi bán hàng rất được giá”.

Anh Tùng - chủ liên minh Soulclan cho hay: “Chơi game lậu chủ yếu để học cách lên đồ, tìm hiểu MU nhanh hơn, ai muốn gắn bó lâu dài thì đều chọn MU của FPT Online. Nói chung bản thân MU lậu không có cửa để so với MUVN”.

Nguy cơ của game lậu và lợi ích của game có bản quyền thực ra ai cũng đã biết rõ. Thiết nghĩ trong cuộc chiến chống game lậu, chỉ cần NPH nâng cao chất lượng dịch vụ và quan tâm đến lợi ích của khách hàng hơn nữa, tự khắc game lậu sẽ phải tự đào thải mình.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"