PC
AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng
12/05/2016 11:30:00

Có lẽ AoE Trung Việt 2016 chính là giải đấu duy nhất trên thế giới mà game thủ đánh tới tận 3 giờ sáng mới chịu nghỉ.

Sau những trận thua “sấp mặt” ở 3 thể thức Solo Assyrian, Solo Random và 2v2 Random, ông bầu AoE Trung Quốc đã ra sắc lệnh rằng họ không được phép để tuột mất bất cứ chiếc cup nào vào tay đoàn Việt Nam nữa.

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng

Đồng thời, các game thủ bên phía nước bạn cũng tỏ ra vô cùng tự tin, đơn giản bởi cả 3 thể thức còn lại đều là siêu sở trường của AoE Trung Quốc (2v2 Shang, 3v3 Shang và 3v3 Death Match).

Nói một cách thẳng thắn, ở Việt Nam, các game thủ chúng ta hầu như không chơi những thể thức này, họa chăng tới khi ban tổ chức AoE Trung Việt 2016 thông báo thì mới bắt đầu tập luyện để thi đấu. Vậy nên, mục tiêu mà đoàn AoE Việt Nam đề ra chỉ là càng vào sâu càng tốt, chứ ít ai dám nghĩ tới cơ hội vô địch.

Loading the player ...

Thế nhưng, với khí thế đang lên cực cao, những thế hệ vàng 96 của AoE Việt Nam đã tiếp tục tạo nên những cơn địa chấn trên đất Hàng Châu, Trung Quốc. Đầu tiên, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã vào tới vòng chung kết ở thể loại 2v2 Shang và có không ít cơ hội để bước lên ngôi vô địch. (Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay 12/5)

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng

Nhưng, đáng tự hào hơn nữa là ngay ở kèo đấu 3v3 Death Match (nước bạn đánh cực kì khủng khiếp, trong khi Việt Nam chúng ta có thể coi là mới tập chơi được vài tháng), bộ ba Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, No1 bằng một cách thần kỳ nào đó đã lọt tới trận chung kết.

Trở ngại cuối cùng của chúng ta là bộ 3 “siêu khủng khiếp” của Trung Quốc bao gồm: Tiểu Thủy Ngư, Dưa Chua và Đổ Thánh. Theo đánh giá của giới chuyên môn, AoE Việt Nam chỉ có 20% cơ hội giành chiến thắng trong cặp này. Thế nhưng, trong một ngày đẹp trời kèm theo tâm lý thi đấu thoải mái, biết đâu địa chấn lại tiếp tục xảy ra? (Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay 12/5).

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng
Việt Nam khiến người Trung Quốc ngỡ ngàng ở thể thức 3v3 Death Match.

Chung kết 3v3 Shang là kèo đấu cuối cùng diễn ra trong ngày thi đấu thứ 4. Thậm chí, trước khi đánh thể thức này, người Trung Quốc còn nghĩ tới viễn cảnh loại hết các team Việt Nam ngay sau vòng đấu đầu tiên để biến nó thành cuộc chiến nội bộ của người Trung Quốc.

Tuy nhiên, chúng ta một lần nữa khiến nước bạn phải ngỡ ngàng, thán phục. 3 siêu sao đánh cung R của Việt Nam là Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hồng Anh đã không làm fan hâm mộ phải thất vọng. Lần lượt vượt qua những cái tên sừng sỏ của AoE Trung Quốc, bộ 3 sinh năm 96 này đã hiên ngang bước vào trận chung kết.

Thế nhưng, đối thủ của chúng ta lại là một thế lực không thể bị đánh bại của AoE Trung Quốc ở thể loại 3v3 Shang này. ShenLong, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh… 3 quái kiệt mà chỉ nghe tên thôi nhiều fan hâm mộ Việt Nam cũng cảm thấy “ghê người”.

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng
Lần lượt từ phải sang trái: Đổ Thánh, Tiểu Thủy Ngư và ShenLong.

Cho tới trước khi trận chung kết 3v3 Shang diễn ra, ba đại cao thủ Trung Quốc thậm chí chưa để thua bất cứ một game đấu nào trong kèo Bo5. Nói một cách đơn giản hơn, họ hạ tất cả các đối thủ đều với tỷ số 3-0, quá khủng khiếp.

Kết quả cuối cùng không nằm ngoài dự đoán, dù đã hết sức cố gắng, thế nhưng Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh và Bibi cũng phải chấp nhận “gác chuột” với tỷ số 1-4. Tuy nhiên, việc vào tới trận chung kết và có được 1 game thắng trước ShenLong,Tiểu Thủy Ngư và Đổ Thánh đã là một thành công ngoài mong đợi của chúng ta.

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng

Một thông tin thú vị khác, khi trận đấu cuối cùng ở thể thức 3v3 Shang kết thúc cũng là lúc đồng hồ bên Hàng Châu, Trung Quốc điểm 3 giờ sáng. Điều đó đồng nghĩa với việc ngày thi đấu thứ 4 của giải AoE Trung – Việt 2016 đã diễn ra từ 12h ngày 11/4 cho tới tận 3h ngày 12/5 (14 tiếng).

AOE Trung - Việt với cuộc trận đấu dài kỳ tích trong lịch sử esport 14 tiếng
Các game thủ đã thi đấu tới 14 tiếng...

Có lẽ, đây là giải đấu chính thức đầu tiên và duy nhất trong lịch sử eSports mà game thủ thi đấu tới tận 3 giờ sáng mới chịu nghỉ, quá tuyệt vời và cảm xúc.

Vẫn sẽ còn 2 trận chung kết nữa diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải AoE Trung – Việt 2016. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đoàn Việt Nam ở các thể loại 2v2 Shang và 3v3 Death Match nhé. Mọi thông tin về giải đấu sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME