PC
Game thủ LMHT chuyên nghiệp 'nếm trái đắng' vì nghi án cày thuê
20/04/2016 17:00:00

Người đi rừng của đội tuyển Oh My God, Zhu “Quan” Yongquan phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu, nhẹ nhất là 3 tháng do bị phát hiện cày thuê.

Theo 178.com, người đi rừng của Oh My God - Zhu “Quan” Yongquan, thường được biết đến trước đây dưới tên cái TBQ, sẽ phải đối mặt với án phạt liên quan đến việc sử dụng những tài khoản không thuộc quyền sở hữu của anh. Đây là điều cấm kị đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Game thủ LMHT chuyên nghiệp 'nếm trái đắng' vì nghi án cày thuê
Zhu “Quan” Yongquan đối mặt với án phạt cấm thi đấu vì hành động cày thuê.

Cụ thể, vào ngày 10/4, Oh My God đã tổ chức sự kiện stream trực tiếp giữa những cựu thành viên và đội hình chính của đội. Ở sự kiện này, Quan đã bị phát hiện có những động thái boost elo (cày điểm) cho một tài khoản khác, được cho là thuộc về người đi đường giữa Pun Wai “Wh1t3zZ” Lo.

Oh My God thông báo án phạt của Quan sẽ không ảnh hưởng đến toàn đội ở vòng LPL Mùa Hè sắp tới. Họ còn cho biết sẽ thông báo đến TencentRiot Games Trung Quốc để thảo luận về mức phạt mà tuyển thủ này phải nhận.

Sự trừng phạt mà Quan phải nhận sẽ dựa trên nội dung trong Điều Luật của Riot trên toàn cầu với lệnh cấm nhẹ nhất cho những hành vi cày thuê xếp hạng là 3 tháng tại những giải đấu chính thức. LPL chưa từng có tiền lệ về án phạt cấm thi đấu dựa trên những cáo buộc cày thuê trước đây và Quan sẽ là trường hợp đầu tiên.

Game thủ LMHT chuyên nghiệp 'nếm trái đắng' vì nghi án cày thuê
Tại Việt Nam, thần đồng LMHT SofM gây bất ngờ khi đăng tin rao nhận cày thuê tại máy chủ Singapore.

Tại Việt Nam, thần đồng LMHT Lê Quang “SofM” Duy từng khiến cả cộng đồng bất ngờ khi đăng tin rao nhận cày thuê. Tuy nhiên sau khi điều tra, lý do là SofM sơ ý để mất điện thoại khiến kẻ xấu có cơ hội "làm bậy". Dù là nạn nhân nhưng SofM vẫn phải nhận án phát cấm thi đấu 3 trận tại giải VCSA. Điều này cho thấy cái nhìn nghiêm túc của NPH về một vấn nạn đang diễn ra vô cùng nhức nhối trong LMHT.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"