PC
Hệ thống kinh nghiệm trong LMHT 6.13 sẽ thay đổi ra sao?

Hệ thống kinh nghiệm sẽ được chỉnh sửa đôi chút trong 6.13, vậy cụ thể nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Việc cập nhật, thay đổi luôn là điểm được đánh giá khá cao của Riot. Không chỉ giúp cho những người chơi mới có thể tiếp cận dễ dàng nhất với trò chơi, nó còn làm cho trò chơi trở nên cân bằng và nâng cao tính cạnh tranh. Sau những thay đổi ở Kỷ Nguyên Ma Thuật, thời kỳ của các pháp sư đã trở lại mãnh liệt. Những vị tướng mới xuất hiện, những trang bị mới ra mắt, … tất cả đã khiến cho Liên Minh trở nên mới mẻ hơn.

Hệ thống kinh nghiệm trong LMHT 6.13 sẽ thay đổi ra sao?

Nhưng đó chưa phải là tất cả những kế hoạch thay đổi của Riot. Trong 6.13, các Rioter cũng đã chia sẻ thêm cho chúng ta một vài những dự định chỉnh sửa của họ. Hãy cùng xem Xypherous – một thiết kế viên của Riot đã xuất hiện và cung cấp cho chúng ta những thông tin gì về đợt cập nhật tới này.

Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm những thay đổi trong 6.13, nhắm nhiều vào lượng kinh nghiệm được phân chia trong một trận đấu. Tại một số trường hợp – nó quá mạnh – nhưng ở trong một số trường hợp khác – nó lại không được thưởng đúng mực cho lắm.

Chỉnh sửa lượng kinh nghiệm khi hạ gục tướng

 • Hạ gục tướng từ cấp 1 tới 9 giờ sẽ ít kinh nghiệm hơn – điều này sẽ rõ nhất ở những cấp độ đầu tiên – 1 / 2 / 3.

Giải thích:

Về tổng thể, hạ gục sớm một ai đó trong giai đoạn đi đường sẽ tạo nên sự khác biệt về mặt kinh nghiệm – do sự thiếu thốn trong khoảng thời gian chạy lại ra đường. Chính vì thế, chúng tôi đang tiến hành chỉnh lại lượng kinh nghiệm khi hạ gục tướng.

Bước đi này sẽ giúp cho đối phương không quá tụt lại bởi lượng lớn kinh nghiệm từ những đợt lính, còn nếu không, họ sẽ bị tụt lại về lượng kinh nghiệm mà đối phương có được khi hạ gục trước đó cùng với lượng kinh nghiệm từ các đợt lính đẩy vào này.

Chỉnh sửa lượng kinh nghiệm chênh lệch

 • Hiện nay, lượng kinh nghiệm chênh lệch đang rất khó để có thể phát huy tác dụng, nhất là ở trong một số trường hợp cụ thể. Ví dụ, với những con lính – bạn sẽ không thể nhận thêm những kinh nghiệm chênh lệch này cho đến khi cấp độ của bạn thấp hơn cấp độ trung bình của đội địch là 4.

 • Chúng tôi tiến hành 2 thay đổi chính tới hệ thống kinh nghiệm chênh lệch:

  • Lượng kinh nghiệm khác nhau sẽ liên tục được tính toán trong suốt giai đoạn trận đấu diễn ra – thay vì các con số hiện tại – ví dụ, hệ thống kinh nghiệm giờ sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn bị tụt lại 2.5 cấp thay vì 2 như bây giờ.

  • Về tổng thể, lượng kinh nghiệm chênh lệch thêm này bạn sẽ có thể nhận sớm hơn là trước kia – với một vài điều chỉnh liên quan tới các hệ số trong giai đoạn sớm của trận đấu.

Hệ thống kinh nghiệm trong LMHT 6.13 sẽ thay đổi ra sao?
Hệ thống kinh nghiệm sẽ được chỉnh sửa lại cho phù hợp

Giải thích:

Hệ thống kinh nghiệm chênh lệch của chúng tôi hiện tại đang hoạt động một cách khá… kỳ quặc. Nó không quan tâm chút nào tới bạn cả, và chỉ tới khi tất cả đã quá tầm kiểm soát thì nó mới bắt đầu hoạt động. Những thay đổi sắp tới đây mà chúng tôi đưa ra chính là để cải thiện nó và khiến cho nó phù hợp hơn với trò chơi ở thời điểm hiện tại.

Một vài điều kiện để nhận kinh nghiệm sau khi bị hạ gục

 • Sau khi bị hạ gục, trong một khoảng thời gian ngắn các tướng vẫn được coi là đủ điều kiện để nhận kinh nghiệm từ mạng hạ gục tướng địch ở gần đó kể cả khi họ không phải là người hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục – hiện tại đang là 10 giây.

 • Và dĩ nhiên, nó chỉ hoạt động khi có tướng địch bị hạ gục chứ không phải lính.

 • Nó sẽ không ảnh hưởng gì tới phần lớn những pha băng trụ cả.

Hệ thống kinh nghiệm trong LMHT 6.13 sẽ thay đổi ra sao?
Giờ bạn đã có thể tận tâm với đội, hy sinh vì lợi ích chung

Giải thích:

Có một kiểu chơi đó là những người hỗ trợ thường hy sinh thân mình để mở ra những lợi thế cho đội có được các lợi thế trong giao tranh, và ở thời điểm hiện tại, thì nó là một trường hợp cứ xảy đi xảy lại khiến chúng tôi phải suy nghĩ. Bạn sẽ không nhận được kinh nghiệm nếu như không có bất cứ điểm hỗ trợ nào trong giao tranh đó. Lượng kinh nghiệm sẽ được chuyển cho các thành viên đội bạn thay vì bản thân bạn.

Và cuối cùng bạn lại là người có cấp độ thấp nhất trong đội, thậm chí là bạn còn không có khả năng sống sót để có thể nhận thêm kinh nghiệm từ những pha giao tranh sau đó – cứ thế cứ thế – đến khi lượng kinh nghiệm đã quá khác biệt và bạn không còn có thể hy sinh thân mình để tạo lợi thế nữa. Các thay đổi nhắm vào hệ thống kinh nghiệm dành cho lúc giao tranh này sẽ đề cao sự hy sinh của bạn khi đội bạn có được những pha giao tranh thành công, và nó sẽ thưởng cho tất cả những người góp mặt trong pha giao tranh đó.

Mắt

 • Mắt giờ sẽ cho 30 kinh nghiệm khi hạ gục.

 • Mắt từ phụ kiện Thấu Kính sẽ cho 15 kinh nghiệm khi hạ gục.

Hệ thống kinh nghiệm trong LMHT 6.13 sẽ thay đổi ra sao?
Còn gì vui hơn cho các hỗ trợ khi hạ gục mắt cũng được kinh nghiệm?

Giải thích:

Phá mắt là một trong những hoạt động rất quan trọng, nhưng sự chênh lệch giữa việc đi phá hủy tầm nhìn so với ở lại đường nhận kinh nghiệm lại đang quá cao. Phá hủy tầm nhìn thành công cần phải được thưởng một thứ gì đó, và đây cũng là lý do vì sao chúng tôi giới thiệu tới các bạn một cơ chế mới: hạ gục mắt sẽ được kinh nghiệm.

Có thể thấy, các Rioter đang từng bước khiến cho trò chơi trở nên cân bằng và thú vị hơn. Điển hình là họ sẽ chỉnh sửa lại lượng kinh nghiệm, cũng như điều chỉnh, thay đổi lại hệ thống này nhằm giúp cho người chơi không bị quá tụt lại trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Việc cho phép nhận kinh nghiệm sau khi bị hạ gục, định nghĩa lại thế nào là khoảng cách chênh lệch cấp độ để có thể nhận kinh nghiệm là những cách rất tốt giúp cho trận đấu kéo dài, cân bằng và có tính cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"