PC
Nghi vấn cổng chơi game CGA được đưa về Việt Nam
24/03/2014 10:40:00

Thông tin CGA được mua về Việt Nam là một tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt yêu thích game offline chơi qua mạng LAN.

Nhiều game thủ yêu thích AOE hầu như không còn xa lạ gì với cổng chơi game CGA. Chỉ cần dạo qua một vài forum về AOE, DotA mọi người có thể dễ dàng bắt gặp các topic hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn đăng ký CGA để trải nhiệm những dịch vụ chất lượng thật sự từ cổng chơi game trực tuyến này.


Hình ảnh logo quen thuộc của CGA.

Theo góc nhìn của Playpark thì việc CGA về Việt Nam vào thời điểm này là hoàn toàn có cơ sở cũng như chủ đích rõ ràng từ phía nhà đầu tư.

Trước tiên, cộng đồng DotA 1 đang thiếu đi sân chơi trên Garena Plus - trực thuộc quản lý của NPH VED, khi mà trong một khoảng thời gian dài trôi qua họ không được tiếp cận những giải đấu quy mô, thông tin tường tận về các hoạt động trong và ngoài nước. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà VED đang quá bận bịu cho đứa "con cưng" Liên Minh Huyền Thoại của mình.

Kế đến là cộng đồng AOE ở Việt Nam dường như đang là sân chơi độc quyền của GameTV khi mà chưa có thêm bất kỳ công ty đối thủ nào quan tâm khai thác triệt để phân khúc RTS nói chung và cộng đồng game Đế Chế nói riêng.

Cho nên việc CGA về Việt Nam sẽ đẩy mạnh sự hình thành và phát triển của 2 nhóm cộng đồng tiềm năng trên. Đồng thời CGA cũng là nơi giúp cho NPH thoải mãi đẩy các sản phẩm từ webgame, game client cho đến mobile game đến tay người dùng một cách dễ dàng và thoải mãi nhất.

Vậy phải chăng CGA đang lăm le cạnh tranh với Garena Plus và gián tiếp tuyên bố: Nếu anh tiếp quản cộng đồng DotA và AOE không tốt vậy thì hãy để họ qua bên chúng tôi!?

Từ những ngày đầu mới ra mắt, CGA đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía game thủ bởi chất lượng vượt trội. Những game thủ Việt từng tham gia CGA nước ngoài cũng không tiếc lời khen dành cho cổng game này.

Trên CGA có nhiều cao thủ tham gia, ít hack, ít lag, mạng show rất nhanh. Người chơi trình độ sàn sàn nhau chơi rất ham” – Một bạn có nick name là Chinh1038 chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến của Chinh1038, bạn có nickname vuotbien hóm hỉnh cho rằng: “Nếu bạn là một “con gà” thì đừng nên vào CGA, bởi các pro AOE hay DotA thường chọn CGA làm nơi để buôn lậu hành các loại”.

Thì mới đây theo một vài nguồn tin từ các game thủ kỳ cựu nhiều người cho rằng rất có thể cổng game CGA đã được một NPH Việt Nam mang về. Để giải thích cho điều này nhiều game thủ cho biết trong khi tìm hiểu thông tin về CGA đã tình cờ phát hiện ra logo của CGA với website bằng tiếng việt. Điều đó làm rộ lên nghi vấn CGA được đưa về Việt Nam, hoặc cũng có thể một công ty nào đó đang lợi dụng hình ảnh của CGA để đánh bóng tên tuổi.

Dù cho đây chỉ là một tin đồn chưa rõ hư thực nhưng đã làm sôi sục tinh thần của cộng động game thủ đam mê AOE và DotA vốn đã bị bỏ bê bấy lâu nay. Nếu cổng chơi game CGA thật sự về Việt Nam thì cộng đồng game thủ yêu thích AOE, C.S, DotA…hoàn toàn có quyền hi vọng sẽ được trải nhiệm tốt nhất những dịch vụ mà cổng chơi game trực tuyến này đem lại.

Trang chủ CGA của China cga.com.cn/

(thông tin quảng cáo)

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"