PC
Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kim Dung

Trong võ lâm giang hồ không có bất kỳ môn võ công nào thập toàn thập mỹ, dù mạnh tới cỡ nào cũng có những nhược điểm tồn tại mà khó lòng khắc phục được.

Giáng Long Thập Bát Chưởng

Loading the player ...

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, Giáng Long Thập Bát Chưởng vốn là thứ võ công chí cương trên thiên hạ, theo mô tả của nhà văn Kim Dung thì nó mạnh mẽ, cứng rắn tới mức không gì phá được. Khẩu quyết của Giáng Long Thập Bát Chưởng cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, tới mức một người nổi tiếng “chậm hiểu” như Quách Tĩnh cũng có thể dễ dàng học được.

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung
Cả Tiêu Phong và Quách Tĩnh đều là hai nhân vật luyện thành Giáng Long Thập Bát Chưởng ở độ tuổi còn rất trẻ.

Tuy nhiên, để có thể luyện được Giáng Long Thập Bát Chưởng tới mức thượng thừa, ngoài tố chất thiên bẩm, người luyện buộc phải mang trong người sự trung hậu, thật thà, khí vũ hiên ngang và phẩm chất của một trang đại hiệp. Nếu người luyện tâm địa bất chính ắt sẽ nội lực sẽ xung khắc, dẫn đến tẩu hỏa nhập ma.

Song Thủ Hỗ Bác

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung

Song Thủ Hỗ Bác là bộ võ công kỳ lạ được "Lão Hoan Đồng" Chu Bá Thông sáng tạo nên. Khi thi triển môn võ công này, hai tay có thể đồng thời sử dụng hai chiêu thức khác nhau để tấn công đối thủ, tức là vượt trội về chiêu số so với đối phương. Nhưng đáng tiếc môn kỳ công này lại chỉ có Chu Bá Thông và Tiểu Long Nữ luyện được thành. Bởi người tập môn võ công này cần phải sở hữu khả năng “nhất tâm nhị dụng”, tức là đồng thời điều khiển được cơ thể làm hai việc khác nhau.

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Loading the player ...

Bộ chưởng pháp này của Dương Quá được đánh giá mạnh mẽ vô song, có thể sánh ngang được Giáng Long Thập Bát chưởng của Cái Bang. Có điều, nhược điểm chết người của lộ chưởng pháp này lại là khi con người ta rơi vào trạng thái u buồn thì nó mới có thể thi triển, còn khi đang ở cảm xúc vui vẻ, nó lại hoàn toàn mất đi tác dụng. Dương Quá sáng tạo bộ chưởng pháp này khi chịu mối tương tư nhớ mong Tiểu Long Nữ trong 16 năm ròng, đến khi gặp lại được nàng thì tâm tình vui mừng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng từ đó cũng đã mất đi uy lực đáng kể.

Quỳ Hoa Bảo Điển

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung

Đây là một môn võ học kỳ dị và lợi hại vào bậc nhất trong truyện Kim Dung. Tương truyền, nó do một vị thái giám trong triều đình sáng tạo nên, bởi vậy nguyên lý đầu tiên khi tập luyện chính là “Dẫn đao tự cung” (Tự biến mình thành... thái giám). Tuy được lý giải bằng việc tránh hỏa nhục công tâm, dẫn tới việc tẩu hỏa nhập ma cho người luyện, tuy nhiên chỉ với phần yêu cầu này, chắc hẳn rất nhiều nam hiệp sẽ phải phân vân trước khi quyết định trở thành… cao thủ. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người thác mắc là nếu một nữ hiệp luyện môn võ công này thì sao?

Độc Cô Cửu Kiếm

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung

Đây là bộ kiếm pháp tuyệt đỉnh của Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại. Nó xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ với người sử dụng thuần thục nhất là Hoa Sơn - Phong Thanh Dương. Sau này Phong lão tiền bối truyền thụ lại cho Lệnh Hồ Xung. Đây là bộ kiếm pháp có thể phá mọi thứ võ công trên đời kể cả kiếm pháp, đao pháp, chưởng pháp, ám khí... Tuy nhiên, điểm yếu của nó là nếu đối phương "vô chiêu" thì ta cũng đánh pó tay. Một điểm yếu quan trọng nữa đó là "tốc độ", Độc Cô Cửu Kiếm là môn võ công đòi hỏi người sử dụng có tốc độc thi triển cực nhanh, khi nhìn thấy điểm yếu của đối phương lập tức đánh thẳng vào đó. Tuy nhiên, nếu đối phương nhanh hơn thì ta bất lực, điển hình là khi Đông Phương Bất Bại mặc dù lộ sơ hở khi dùng Quỳ Hoa Bảo Điểm những Lệnh Hồ thiếu hiệp không tài nào phá được là do Đông Phương Giáo Chủ quá nhanh.

Bát Hoang Lục Hợp - Duy Ngã Độc Tôn

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung

Đây là môn võ công độc bộ thiên hạ của phái Tiêu Dao. Thiên Sơn Đồng Lão tu luyện nội công này không những cải lão hoàn đồng như đứa trẻ mà còn tăng cường nội lực cũng như tuổi thọ. Điểm yếu của nó là cứ 30 năm cơ thể lại chịu sự tác động của thần công này mà cải lão hoàn đồng mất một tháng. Trong thời gian đó cơ thể, công phu sút giảm như một người bình thường, rất dễ bị kẻ địch lợi dụng tập kích.

Lục Mạch Thần Kiếm

Loading the player ...

Môn võ công này được các nhà sư chùa Thiên Long nước Đại Lý sáng tạo nên dựa trên tuyệt kỹ Nhất Dương Chỉ của Đoàn Thị Đại Lý. Nó được xem là một trong những môn võ công mạnh nhất thiên hạ và có thể sáng ngang Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là cực ký khó luyện đến mức các nhà sư sáng tạo ra nó cũng chưa từng có ai luyện thành công môn võ công này ngoài đòi hỏi người luyện có tư chất thiên phú nó cũng yêu cầu người sử dụng phải sỡ hữu một nguồn nội lực hùng hậu. Môn võ công nay xưa nay chỉ có đúng một người có thể luyện thành đó là Đoàn Dự.

Săn lùng và sở hữu mật tịch võ công độc bộ thiên hạ: Khát vọng một đời của các fan kiếm hiệp.

Xưa nay trong bối cảnh của các bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, nguyên nhân gây nên những mối thù hận dai dẳng giữa hai phái Chính - Tà vẫn mãi là những bộ võ công mật tịch, những bộ tuyệt kỹ giúp bất cứ ai có cơ duyên sở hữu đều được nâng cao công lực, trở thành người hiệu lệnh được quần hùng khắp chốn võ lâm.

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung
Võ lâm trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile ẩn chứa tới hơn 68 bộ tuyệt học võ công, chờ đợi các fan kiếm hiệp săn tìm!

Hiểu rõ được yếu tố thú vị này, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - tựa game kiếm hiệp giúp các fan sống dậy hồi ức võ lâm một thời, đã tự tạo nên cho mình một hệ thống tuyệt học võ công đặc sắc, đem trọn bộ các bí kíp võ học từ các bộ phim chưởng nổi tiếng như: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký... đưa vào bối cảnh giang hồ chân thực của trò chơi.

Nhược điểm trí mạng của những môn võ công bá nhất Kinh Dung
Độc Cô Cửu Kiếm Mobile nổi bật với hệ thống tuyệt học, các chiêu thức võ công đặc sắc của Kim Dung.

Đặc biệt khi khám phá hệ thống võ học trong game, các fan kiếm hiệp sẽ sớm thấy được những ưu - nhược điểm, cũng như tính chất khắc chế rõ ràng của từng bộ võ công mình lựa chọn sử dụng, đây cũng là điều chưa một game kiếm hiệp nào ra mắt tại Việt Nam trước đó làm được. Cũng từ đây, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile hứa hẹn sẽ giúp các fan kiếm hiệp tìm lại được hồi ức dữ dội của một thời săn Boss Hoàng Kim, đoạt mật tịch võ công lẫy lừng khi chơi võ lâm ngày trước!

Ngay từ lúc này, các fan kiếm hiệp đã có thể tham gia cộng đồng Độc Cô Cửu Kiếm Mobile tại: 9Kiem.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"