MOBI
Hiểm họa từ việc kiếm tiền bằng cách hack game
13/03/2014 17:44:00

Sự bùng nổ của game online là cơ hội tốt để tìm kiếm các vật phẩm, tiền ảo từ game nhằm cung ứng cho người khác và kiếm tiền cho bản thân.

Điều đáng nói ở đây là một số người vì muốn trục lợi cá nhân, muốn kiếm được nhiều tiền nên đã tìm mọi cách hack game, thực hiện những hành vi gian lận để tạo ra lượng lớn tiền ảo, vật phẩm hoặc tăng chỉ số nhân vật.

Những thứ này có thể quy kết thành tiền mặt, trở thành thứ giao dịch được với những người có nhu cầu, nhất là trong các game nhiều người chơi. Game càng hay, càng thu hút, càng dễ kiếm lợi nhuận, thì thách thức bị hack thời gian, tốc độ, vật phẩm, và tiền ảo càng nhiều. Với những game chất lượng, theo thời gian phát hành, người ta càng thấy có nhiều phiên bản hack lưu hành để người chơi gian lận và trục lợi.


(ảnh minh họa)

Với đông đảo người chơi, nhu cầu tìm kiếm tiền ảo trong game là tất yếu. Khi người không có thời gian có thể giao dịch với người chuyên cày game thì thị trường trao đổi vật phẩm xuất hiện. Song do Việt Nam chưa có luật tài sản ảo, việc phát hành các game phải song song với yêu cầu cân đối tài sản ảo trong game, tránh bị lạm phát vật phẩm, tiền ảo, nên làng game phải hết sức hạn chế nạn cày thuê game không lành mạnh, chống việc đưa giao dịch trong game thành thực tế. Do đó, mọi hành vi hack game để trục lợi kiếm tiền là vi phạm, cần phải chặn đứng và xử lý nghiêm.

Thực tế cho thấy bất kỳ đội ngũ vận hành game nào, bất cứ NPH nào cũng phải đối mặt với các hình thức hack ngày càng tinh vi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nạn hack. Đặc biệt một khi nạn hack game đồng nghĩa với trục lợi và lừa đảo, nhiều người chơi bị đánh lừa mất tiền bạc, bị NPH xử lý khóa tài khoản do liên quan giao dịch với những kẻ gian lận, coi như tổn thất vật chất và tâm lý rất nhiều.


(ảnh minh họa)

Rõ ràng để có được môi trường chơi game tốt, cộng đồng cần chung tay kịch liệt chống hack game và nhận diện rõ những nguy cơ mang lại từ việc thỏa hiệp gian lận trong game. Người chơi cần xác định việc bỏ qua những trường hợp hack game, giao dịch với kẻ gian lận hack game là sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi số đông người chơi game cũng như văn hóa chơi game. Cụ thể, một khi vấn đề kiếm tiền trong game được đặt ra nghiêm túc với mọi người thì cộng đồng sẽ hạn chế được hack game, từ đó mới kiến tạo được môi trường chơi game bền vững và trong sạch.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME