PC
Cận cảnh chiêu thức hoành tráng của Ngự Long Tại Thiên

Điểm đặc biệt của MMORPG 3D Ngự Long Tại Thiên (NLTT) là không bó buộc người chơi phải đi theo một trường phái cố định nào cả, do đó người chơi có thể trải nghiệm được tất cả 6 hệ phái vũ khí bao gồm Trường Đao, Cự Kiếm, Trường Thương, Thần Cung, Vũ Phiến và Pháp Trượng trong cùng một tài khoản của mình.

Tuy nhiên bài viết này sẽ không đi sâu vào loại hình tấn công cũng như ưu khuyết điểm của từng hệ phái vũ khí, mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ về nét đẹp của từng chiêu thức của mỗi hệ phái nhé!

Nhìn về mặt tổng thể tất cả các skill đánh trong NLTT đều được trau chuốt rất kỹ lưỡng về mặt hiệu ứng. Màu sắc rực rỡ tạo cảm giác mạnh như xanh, vàng, đỏ. Hiệu ứng chiêu thức vô cùng phong phú và đa dạng. Điểm đặc biệt là mỗi một hệ phái riêng biệt sẽ có những hiệu ứng ấn tượng nêu bật được trường phái riêng của từng loại vũ khí.

Vũ Phiến

Loading the player ...

Hệ phái Vũ Phiến có bề ngoài uy phong vương giả. Lấy cảm hứng từ chiếc quạt Ba Tiêu trong truyền thuyết, quạt có thể quạt một cái thì lửa tắt, quạt hai cái thì sinh gió, quạt ba cái thì mưa xuống, nên hầu hết các hiệu ứng của hệ phái Vũ Phiến đều biến đổi khôn cùng, ảo diệu. Màu sắc chiêu thức rực rỡ, và vì đây là hệ phái tấn công tầm xa nên hầu hết các skill đều có hiệu ứng trải rộng, gợi nên cảm giác không gian xung quanh biến đổi theo từng chiêu thức được thi triển.

Mặc dù nhân vật có phong thái rất uyển chuyển, nhẹ nhàng khi ra đòn nhưng rõ ràng chiêu thức tung ra lại vô cùng mạnh mẽ, uy lực. Đây chính là điểm hay của hiệu ứng xen lẫn đồ họa mà NLTT đã xây dựng thành công cho hệ phái Vũ Phiến vốn dĩ rất thanh tao, nho nhã.

Trường Đao

Loading the player ...

Hệ phái Trường Đao tạo ấn tượng với người chơi bằng cảm giác long trời lở đất với từng chiêu thức được tung ra. Có thể dễ dàng nhận thấy hiệu ứng skill của Trường Đao lấy cảm hứng tập trung vào hình tượng Mặt Trời nóng bỏng và uy lực. Đây là hệ phái tấn công tầm gần cho nên các hiệu ứng cũng chỉ tập trung theo một phạm vi cố định và có lẽ ấn tượng nhất chính là chiêu thức cả ngàn mũi đao bay ra từ tứ phương tám hướng, xoay vòng xung quanh nhân vật, giết chết hàng trăm kẻ địch đang bao vây.

Trường Thương:

Loading the player ...

Trường Thương xông pha dũng mãnh, nhìn tổng quan về hiệu ứng chiêu thức chúng ta cũng dễ dàng nhận ra đây là hệ phái tấn công tầm gần. Nếu so trên mặt bằng chung thì Trường Thương có vẻ ít được ưu ái về mặt hiệu ứng hơn so với cái hệ phái còn lại, tuy nhiên thay vào đó cái động tác linh hoạt như nhào lộn, phóng thương, v.v…lại được tận dụng triệt để, khiến cho nhân vật vừa linh động và có vẻ nhanh nhẹn, khó nắm bắt. Tuy có vẻ ít được trau chuốt về hiệu ứng so với các hệ phái khác, nhưng Trường thương đã có hiệu ứng nào, thì cái đó chắc chắn thể hiện được rõ nét khí khái uy phong, hùng dung của đòn đánh, ví dụ như làm nứt nẻ vỡ nát mặt đất, hay skill phóng thương cho ta cảm tưởng bầu không khí xung quanh bị xé toạc ra vì mũi thương lao đi quá mạnh mẽ!

Pháp Trượng

Loading the player ...

Nếu như Trường Thương được xây dựng hình ảnh như một nghệ sĩ xiếc nhào lộn tài ba, thì Pháp Trượng có lẽ sẽ xứng danh được làm một nhà ảo thuật xuất chúng. Các chiêu thức của Pháp Trượng mang màu sắc chủ yếu là xanh và đỏ, tượng trưng cho lửa và bang. Cũng như Vũ Phiến, đây là hệ phái đánh xa nên hầu hết các chiêu thức trải rộng và biến hóa vô cùng. Thao tác ra đòn cũng đẹp mắt, khiến người chơi tưởng tượng đến hình ảnh hô mưa gọi gió của các bậc phù thủy thời xưa.

Cự Kiếm

Loading the player ...

Cự Kiếm chém sắt như bùn, một nhát chém ra - hàng trăm kẻ địch ngã xuống. Màu sắc chủ đạo trong chiêu thức của Cự Kiếm có màu xanh tím, gợi lên cảm giác đanh thép và cứng cỏi của thanh kiếm trong tay như là được tạo nên băng tuyết lạnh lùng và sắc bén. Các thao tác như đâm, xiên, chặt xuống đều có hiệu ứng đi kèm rất đẹp mắt. Ấn tượng nhất có lẽ là hiệu ứng một nhát kiếm chém xuống sẽ có 5 nhát kiếm phóng ra tỏa đi tứ hướng làm khiếp sợ kẻ địch.

Thần Cung

Loading the player ...

Hệ phái cuối cùng chính là Thần Cung, hệ phái tấn công tầm xa, bách phát bách trúng. Thần Cung được thiết kế hiệu ứng theo hai tông màu chủ đạo là đỏ và xanh, tượng trưng cho lửa và băng. Không quá rực rỡ và phô trương, thế nhưng các chiêu thức ra đòn của Thần Cung mang đến cảm giác mạnh mẽ, chính xác cao với các hiệu ứng được tập trung chủ yếu vào các thao tác như giương cung hay khi mũi tên bay đi và đâm vào người kẻ địch.

còn nữa…

Trang chủ Ngự Long Tại Thiên 1: http://yl.qq.com/main.shtml
Fansite: https://www.facebook.com/ngulongtaithien

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"