PC
Chiến Binh Định Mệnh vẫn chưa làm khó được game thủ Việt

Là một sản phẩm 3D có gốc gác từ Hàn Quốc song có vẻ như Chiến Binh Định Mệnh vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng vốn có của mình trên thị trường làng game Việt.

Loading the player ...
Loading the player ...

Tham gia vào Chiến Binh Định Mệnh (CBĐM) người chơi phải lựa 1 trong có 4 hệ phái chính bao gồm Kiếm Sĩ, Xích Nữ, Thuật Sư, Đấu Sĩ. Mỗi class có ngoại hình và kĩ năng riêng. Về ngoại hình thì bạn có thể điều chỉnh theo ý mình từ khuôn mặt tới cơ thể, chiêu thức rất phong phú và hoành tráng tăng lên theo level.

Đặt chân vào trong game, chúng ta có thể thấy màn hình giao diện của CBĐM bao quát rộng rãi chia làm bản đồ lớn và nhỏ, có đánh dấu kí hiệu đặc trưng như vị trí NPC để người chơi dễ tìm. Sử dụng các phím tắt là chủ yếu xuyên suốt quá trình chơi. Không như những game 3D khác, trong CBĐM bạn khó mà lạc đường bởi có sự chỉ dẫn của mũi tên, làm nhiệm vụ thì click chữ “Đến” để nhân vật tự động tìm đường.

Nhiêm vụ

Trong game chia làm ba loại là chính,phụ, tân thủ. Có thể khi nhìn vào bảng dày đặc nhiệm vụ sẽ khiến game thủ hơi rối mắt nhưng thực chất chúng được phân chia theo màu sắc ví dụ dấu chấm than màu vàng trên đầu NPC là nhiệm vụ chính. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên nhận nhiệm vụ chính và tân thủ trước bởi trong quá trình làm nhiệm vụ chính thì đồng thời có thể ngẫu nhiên hoàn thành nhiệm vụ tân thủ. Cột máu màu đen biểu tượng con quái thuộc về người chơi khác, nếu như người chơi đó đang đánh giữa chừng bị chết thì con quái sẽ thuộc về bạn mà không hồi máu.

Gameplay

Với những đối tượng thích chơi webgame hay các sản phẩm nhập vai phương Đông thì dễ lúng túng trong chiến đấu bởi chúng không phải là click và ra skill nữa mà kết hợp nhuần nhuyễn giữa di chuyển, bấm chuột cùng sử dụng phím tắt. Chế độ non-target không mục tiêu giúp cho việc đánh quái trở nên thú vị hơn và trải rộng. Tuy nhiên cũng chính vì thế người chơi có thể bị miss mục tiêu nếu không canh đúng vị trí. Nên dùng cả đòn đánh thường và kĩ năng của riêng từng class để tấn công, khi lượng máu của quái còn 1/4 màn hình sẽ hiển thị chữ F (finish) thì bạn cần tiến sát sau đó bấm phím F kết thúc quái vật. Điều này sẽ giúp cho bạn nhận thêm một lương kinh nghiệm lớn.

Điều đặc biệt của CBĐM là tất cả trang bị, quái, vật phẩm đều có hệ riêng biệt với bốn thuôc tính ngũ hành gồm có cơ bản, lửa, nước, băng. Ví dụ trang bị có thêm thuôc tính hệ thì dame sẽ mạnh hơn, phòng thủ vững vàng hơn.

Mặt khác CBĐM có một đấu trường khá rộng lớn cách nhau một giờ một lần. Trong đấu trường game thủ sẽ chia làm hai phe tấn công nhau với khoảng thời gian 20 phút. Quy mô phân làm 3 loại là 16-16, 32-32, 50-50 tùy thuộc vào số người đăng kí tham gia. Trước khi đấu trường mở 3 phút sẽ có thông báo trên màn hình, sau khi đến giờ hoạt động mà không đủ lượng game thủ cho hai phe thì đấu trường sẽ tự hủy. Tiêu diệt càng nhiều người chơi thì được càng nhiều điểm.

Phụ bản

Phụ bản trong CBĐM rất phong phú và phân bố tại khắp các bản đồ, bạn có thể tiến vào thông qua cánh cửa dịch chuyển phụ bản.Dù vậy phụ bản trong game khá khó, chúng được chia làm nhiều cửa và bắt buộc người chơi phải tiêu diệt hết quái mới có thể đi tiếp. Cửa cuối cùng sẽ có boss trấn giữ và hiển nhiên là chúng rất mạnh, nên tìm một tổ đội thích hợp để tham gia. Có hai chế độ lượm đồ trong tổ đội gồm thứ tự và ngẫu nhiên. Người chơi nên tham gia hết phụ bản trong bản đồ để tìm kiếm trang bị rồi sau đó hãy chuyển qua bản đồ mới.

Vật phẩm trong CBĐM không đơn giản là phân chia theo màu như các game khác mà chúng có cấp độ riêng tăng dần theo các chữ cái F, E, D, C, B, A, S. Ngoài cấp độ ra thì vật phẩm còn được nhận biết theo giá trị phẩm chất: bình thường, hiếm có, bảo vật, kỳ trân, hoàn hảo và huyền thoại.

Cường hóa

Cường hóa trang bị tốn đá cường hóa, tuy nhiên CBĐM thiết lập hệ thống tỷ lệ thất bại khiến cho hoạt động này trở nên không đơn giản. Nếu cường hóa thất bại thì vật phẩm có thể bị giảm cấp hoặc biến mất. Một số vật phẩm trong game không thể thu thập được mà phải thông qua chức năng chế tạo. Các nguyên liệu và công thức chế tạo có thể mua được ở thương thành hoặc đi thu thập. Người chơi có thể tiến hành công việc bày bán trong khu vực thị trấn tuy nhiên lúc đó bạn không thể di chuyển hay làm nhiệm vụ được.

Ngoài việc cường hóa trang bị thì game thủ có thể khảm nạm thêm để tăng thuôc tính. Tuy nhiên bảo thạch khảm phải tương ứng với vật phẩm cả về phẩm chất, cấp độ và thuộc tính hệ. Lưu ý là các hoạt động liên quan đến cường hóa, khảm, tách đều có khả năng thất bại khiến vật phẩm hoặc bảo thạch bị mất đi nên người chơi cần hết sức cẩn thận.

Nhìn chung bạn chỉ cần tốn ít phút là có thể nắm bắt được cách chơi cũng như thao tác điều khiển của game và tính năng của CBĐM cũng không có gì đặc biệt nên bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng hòa nhập.

Ưu điểm

  • Non target mang tính thử thách
  • Hệ thống nhân vật chi tiết, skill phong phú đẹp mắt
  • Vật phẩm, quái, trang bị trong game có nhiều cấp độ
  • Phụ bản mang tính thử thách cao
  • Game đề cao tính tìm tòi và sáng tạo

Khuyết điểm

  • Không có nhiều tính năng hay
  • Đồ họa 3D khá tẻ nhạt
  • Quái phân bổ thưa thớt
  • Chuyển chế độ từ phím tắt qua click chuột khá rắc rối
 
Trang chủ: http://loe.vigo.vn/
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"