PC
Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Những Pokémon này rất mạnh khi bạn nhận chúng, nhưng với kĩ năng của mình, bạn có thể làm chúng mạnh hơn nữa.

Pokémon Huyền Thoại khá là quyền năng trong các trận chiến, và chúng cũng hỗ trợ rất nhiều trong hành trình của bạn. Chưa kể đến việc bạn sẽ huấn luyện chúng như thế nào, việc đầu tiên bạn làm sẽ là dạy cho chúng những tuyệt chiêu bạn thích, phải không?

Jirachi - Ước Trên Một Vì Sao

Những trận đấu mà các Pokémon Huyền Thoại có thể tham gia thường là sân khấu của bọn Pokémon Dragon, vì vậy song hệ Steel và Psychic của Jirachi là một lợi thế. Kẻ ban ước nguyện này chỉ có mặt tại Nintendo Network cho đến 24 tháng 4 thôi, vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã sở hữu Pokémon khi vẫn còn có thể nhé. Jirachi mệnh danh là Wish Pokémon, cái tên nói lên tất cả khi chỉ cần lên level là có thể học được hai tuyệt chiêu Wish và Healing Wish.

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Wish là một chiêu hồi sức hữu hiệu cho Jirachi cũng như đồng đội, vì thế các Jirachi đóng vai trò hỗ trợ rất hay dùng nó. Bên đạnh Wish, hãy cho Jirachi học Thunder Wave và Iron Head. Thunder Wave sẽ tê liệt đối thủ, hạn chế cơ hội tấn công cũng như tốc độ của chúng. Hai hiệu ứng này phối hợp rất tốt với Iron Head, tuyệt chiêu có thể flinch đối thủ. Ability Scene Grace tang gấp đổi tỉ lệ xuất hiện của hiệu ứng, đối thủ gần như như không thể tấn công khi mà flinch cũng như paralyze liên tục xuất hiện. Nếu bị thương, chỉ cần dùng Wish hoặc một chút HP từ Leftovers cũng khiến đối thủ ức chế khi chúng đang vật lộn để ra đòn tiếp theo.

Healing Wish ẩn chứa khá nhiều rủi ro khi bạn phải hi sinh Pokémon sử dụng nó. Nhưng nó cũng rất đáng để đánh cược khi Pokémon được tung ra sau được hồi phục hoàn toàn HP cũng như thoát khỏi các trạng thái bất lợi. Khi Jirachi sẽ gục khi sử dụng Healing Wish, mọi người sẽ để dành chiêu này phong khi HP của nó xuống thấp. Đại đa số cũng cho Jirachi giữ Choice Scarf, thứ cho phép Jirachi ra đòn trước và tận dụng cơ hội từ flinch của Iron Head. Sau vài lượt trao đổi chiêu thức và HP của Jirachi bị giảm, hãy thu hồi lại rồi tung ra trở lại khi bạn sẵn sang dùng Healing Wish để hồi phục cho đồng đội, kể cả khi HP của Jirachi còn rất thấp.

Mew Huyền Bí

Mew mà bạn sở hữu hồi tháng 2 đã sẵn sàng để Pound đối thủ, nhưng bạn sẽ muốn dạy cho nó vài chiêu trước khi đem ra đấu trường. Mew là Pokémon độc nhất vô nhị có thể học mọi TM, HM hay từ các NPC Tutors. Không cần biết phong cách của bạn là gì, Mew luôn có thể đáp ứng mọi đòi hỏi của bạn.

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Mew có thể học những chiêu quái đản như Reflect, Me First và Metronome thông qua level có thể gây khó đỡ cho đối thủ của bạn. Một trò vui nữa là Mew có thể học Baton Pass để chuyển việc tăng stat cho đồng đội, và nó cũng có thể học rất nhiều những chiêu tăng stat khác nhau. Bất chấp vẻ ngoài nhỏ nhắn, Mew đủ trâu để trụ cho đến khi buff đủ stat và Baton Pass qua đồng đội. Thêm vào đó, việc học được Roost sẽ giúp Pokémon này phục hồi sau 1, 2 lượt tăng stat. Hoặc Mew cũng có thể trở thành một tanker mạnh mẽ, sử dụng Will-O-Wips để làm yếu các tay đánh vật lý, loại bỏ item với Knock Off và hồi HP với Roost. Thứ duy nhất khống chế Mew chính là độ sáng tạo của bạn.

Việc học được rất nhiều tuyệt chiêu giúp Mew cũng trở nên hữu dụng trong quá trình chơi bình thường. Dạy cho nó những đòn mạnh và chính xác cao như Psychic, Ice Beam, Thunderbolt và Flamethrower – vốn có thể khắc được rất nhiều loại Pokémon và cho phép Mew hạ gục cả những trainer mạnh nhất mà bạn gặp. Khi mà có thể học được mọi HM, Mew cũng là một trợ thủ khi bạn tìm kiếm những bí mật của Hoen hay Kalos. Mew cũng có level gần như cao hơn mọi Pokémon hoang dã, cho phép nó tận dụng tối đa False Swipe. Dạy cho Mew Thunder Wave để tê liệt đối thủ, False Swipe để giảm HP và Roost để hồi sức cho bản thân sẽ là một lựa chọn tốt để bạn đi săn Pokémon. Mew cũng có thể học Thief để lấy những item từ Pokémon hoang dã và Ability Synchronize cho phép nó tăng cơ hội gặp được đối thủ có cùng Nature với mình.

Thời Gian Cho Celebi

Celebi được ra mắt vào tháng 3, vậy nếu bạn đã lỡ mất thì bạn buộc phải trao đổi với bạn mình thôi (hoặc dùng năng lực của Celebi rồi quay ngược thời gian lại và lấy một con cho riêng mình). Celebi có thể học được rất nhiều chiêu để hồi phục cũng như bảo vệ đồng đội như Recover, Heal Bell, Healing Wish, Leech Seed và Safeguard.

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Tương tự Mew, một trong những chiêu trò của Celebi là Baton Pass. Khi mà kẻ du hành thời gian này không có khả năng học từ A tới Z các chiêu tăng stat như Mew, thì Nasty Plot, Calm Mind, Substitute và Sword Dance cũng cho nó đủ lựa chọn. Nếu Mew có Roost, Celebi cũng Recover, cho phép nó hồi phục sau khi tăng stat. Chỉ số Attack và Special Attack của Celebi là ngang nhau, vì vậy bạn có thể chọn cách tấn công phù hợp với Nature và tuyệt chiêu tăng stat đã chọn. Bạn cũng có thể bỏ qua Baton Pass và để Celebi bung lụa bằng chính sức mình sau các chiêu buff. Hãy dạy Recover, Nasty Plot hay Sword Dance cùng 2 chiêu tấn công, Celebi của bạn sẽ trở thành một sát thủ thực sự.

Các chiêu hỗ trợ của Celebi cũng rất hữu dụng. Khi đã học được Heal Bell, tuyệt chiêu sẽ loại bỏ mọi trạng thái vất lợi trên Celebi và đồng đội của nó. Rất ít Pokémon học được Heal Bell, nên bạn cũng nên cân nhắc mang Celebi theo nếu có gì đó lo lắng về các trạng thái bất lợi. Kẻ du hành thời gian này cũng học được kha khá chiêu hỗ trợ phổ thông khác như Thunder Wave, Helping Hand, Stealth Rock hay cả Trick Room. Chẳng có mấy Pokémon học được trọn bộ như thế này, nên khi Celebi ra sân, đối thủ sẽ phải vắt óc ra đoán xem bạn sắp chơi trò gì.

Người Bạn Mới Từ Bóng Đêm

Darkrai sẽ xuất hiện tại GameStops từ ngày 1 đến 24 tháng 5. Sức mạnh của Darkrai là không phải bàn cãi khi ai ai cũng chọn nó ở các giải đấu Global Link trước, thời điểm mà mọi Pokémon đều có thể tham gia, như là giải Enter the Dragon. Dark Void của Darkai cũng đã trở thành một chiến thuật phổ biến trong các giải năm nay khi Smeargle cũng có thể sở hữu nó thông qua Sketch. Dù bạn có định dùng Darkrai hay không, hay chỉ cần cho Smeargle học Dark Void, cũng đừng quên nhận Darkrai vào tháng 5 nhé.

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Chiến thuật vô đối cho những pokemon huyền thoại

Sức mạnh của Darkrai đến từ tốc độ khá cao của nó, chiêu Dark Void và ability Bad Dreams. Dark Void có thể ru ngủ mọi Pokémon trong các trận Double và Triple, thứ ám ảnh nhiều người cho đến tận hôm nay. Và nó còn kinh dị hơn khi Darkrai hiện hữu, vì Bad Dreams của nó sẽ rỉa máu của các kẻ địch đang ngủ mỗi lượt. Ability này cũng có thể khiến cho Focus Sash hay Sturdy trở nên vô dụng bằng việc gây thêm một tẹo sát thương vào cuối lượt.

Lượng Special Attack cực tốt chop phép Darkrai gây kha khá sát thương bằng các đòn Special. Nó cũng có thể học Nasty Plot để tăng cường cho stat này. Việc học thêm những đòn như Dark Pulse hay Sludge Bomb, Thunderbolt và Ice Beam sẽ rất có ích. Hãy thử cho Darkrai giữ Life Orb để tăng sát thương, Focus Sash để tung Dark Void an toàn hơn hay Choice Scarf để nhanh chóng tung Dark Voi trong các trận Double và Triple.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"