Hầu Vương để lộ yếu điểm trong lối chơi

Cốt truyện Tây Du Ký phá cách dường như là chưa đủ để gánh vác cho webgame Hầu Vương.

Loading the player ...

Từ level 1 tới level 10 trong Hầu Vương (HV) vẫn là quá trình auto nhận nhiệm vụ và hoàn thành để tăng cấp nhanh chóng thường thấy ở thể loại webgame nhập vai. Đồ họa của trò chơi khá sắc nét, hình ảnh thanh nhã tạo hiệu ứng hòa nhập vào nhân vật một cách chân thật. Game bám khá sát cốt truyện nguyên tác Tây Du Ký và có thêm nhiều điểm mới như cách hành văn và dáng vẻ biểu cảm hài hước của NPC. Tuy nhiên chính sự đổi mới này cũng đồng thời gây ra nhiều lỗi cho HV, điển hình như sai chính tả, ngôi xưng của NPC không đồng nhất và sử dụng teencode.

Lên level 15 và 20, người chơi có thể chiêu mộ thêm tướng mới nhằm hỗ trợ cũng như hoàn chỉnh trận hình với nhân vật chính. HV có hệ thống phụ bản và bản đồ khá ít, dẫn tới việc hạn chế niềm vui khám phá của game thủ, hoặc nói cách khác là mất đi yếu tố hồi hộp bất ngờ.

Trang bị cho nhân vật không phải rớt ra từ quái nữa mà là sau khi hoàn thành phụ bản thì bạn sẽ lật thẻ quà. Điều này mặc dù có thể gây hứng thú ban đầu với tính may rủi, nhưng thật khó có thể khẳng định người chơi có thể tiếp tục kiên nhẫn mở quà khi liên tục lật không trúng trang bị cần thiết.

Hệ thống auto của HV sẽ mở khi nhân vật đạt level 30, auto ở đây là cả tướng phụ cũng như các quyết định ra kỹ năng nào của tướng chính. Như vậy người chơi sẽ chẳng cần quan tâm tìm hiểu tác dụng của từng chiêu thức cũng như thời điểm sử dụng. Nhiệm vụ chính trong game giới hạn theo level, trong khi nhiệm vụ phụ chỉ là đi phụ bản hoặc tăng cấp tiến hóa nhân vật. Nếu người chơi không có khả năng đầu tư để mua thể lực đi phụ bản hoặc mua nguyên liệu để tiến hóa, bạn sẽ hoàn toàn không có khả năng kiếm điểm kinh nghiệm để lên level.

Hoạt động ngày cũng như chiến trường của HV quá ít và không đáng kể dẫn tới việc trải nghiệm game chỉ trong một giờ đồng hồ đã có thể nắm bắt hết. Nhìn chung mặc dù là một webgame thể loại RPG nhưng tính năng cũng như sức hấp dẫn của HV rõ ràng yếu kém hơn hẳn so với những sản phẩm cùng loại.

Trang chủ: http://hauvuong.vn/

+