PC
Lạm bàm chuyện kết hôn trong game Đấu Ma
05/03/2014 11:05:00

Là một game nhập vai đề cao yếu tố chân thực, MMORPG 3D Đấu Ma (ĐM) sở hữu hệ thống các mối quan hệ vô cùng phong phú có thể kể đến như kết nghĩa huynh đệ, sư đồ, phu thê…Trong đó tính năng được nhiều game thủ đánh giá là “dễ thương” nhất chính là kết hôn. Tuy nhiên đến với nhau đã là cả một thử thách, chuyện hợp tan trong game cũng là một đề tài thú vị khi tìm hiểu về tựa MMORPG Tiên hiệp này!

Theo đó trong ĐM nếu như cặp đôi phải vượt qua thử thách để tiến đến hôn nhân thì việc ly hôn cũng không kém phần phức tạp. Mối quan hệ phu thê thiêng liêng được ĐM tái hiện chân thực sát với đời sống thực tế. Cặp đôi nhân vật một khi đã quyết định đi đến hôn nhân cùng nhau thì có nghĩa vụ giữ vững nghĩa tình, nếu xảy ra tan vỡ sẽ khó tránh khỏi điều tiếng.Người chơi ĐM có thể tận hưởng cảm giác kết bái phu thê trong thế giới tiên nhân khi cả hai cùng trận doanh, đạt cấp 40 trở lên và có sự đồng thuận kết hôn. Cặp đôi phải cùng nhau vượt qua chuỗi thử thách để chứng minh tình yêu mãnh liệt không thể chia lìa giữa hai người, hoàn thành nhiệm vụ sẽ được chính thức nên vợ chồng, giữa lang quân và nương tử có danh hiệu chứng nhận và không thể thực thi chức năng hạ sát lẫn nhau.

Phu thê có thể thông qua NPC mở tiệc khoản đãi khách mời, nhận quà và thiệp chúc mừng của người chơi khác và cùng quan khách tham gia không gian yến tiệc tân hôn lung linh kỳ ảo. Sau khi thành đôi, người chơi có thể cùng nhau làm nhiệm vụ dành riêng cho loại hình quan hệ này để tích điểm và nhận thưởng.Cũng như ngoài đời thực, hôn nhân trong game cũng có nhiều điểm tương đồng và mang tính nhân văn. Người đang có mối quan hệ hôn nhân với nhân vật khác sẽ không thể tiếp tục tiến hành kết hôn. Đặc biệt khi cặp đôi sống trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”, khi sự căng thẳng tăng đến đỉnh điểm thì tan vỡ là chuyện không thể tránh khỏi, họ có thể đến NPC cầu khẩn xin ly hôn.

Nếu cả hai đều chấp nhận ly hôn thì tình nghĩa chồng vợ sẽ được chấm dứt ngay lập tức, trường hợp một người muốn đơn phương chấm dứt cần mất một khoảng thời gian chờ ly hôn. Khi thời gian này kết thúc, quan hệ phu thê mặc nhiên chấm dứt và mọi danh hiệu vợ chồng cũng biến mất.Điểm khiến các cặp đôi vì một lý do nào đó phải chia ly trong ĐM trở nên đặc biệt chính là danh hiệu ly hôn. Người chủ động ly hôn và người bị phụ tình, ruồng bỏ đều có danh hiệu đánh dấu. Tuỳ vào danh hiệu sẽ có những thuộc tính kèm theo khác nhau. Mặc dù chúng đều mang lại thuộc tính cho chủ nhân, nhưng tin rằng chẳng có game thủ nào mong muốn “có được” danh hiệu như vậy. Tất cả là do một chữ “Duyên”.

Có thể nói chính những điểm này đã mang lại một thế giới Tiên hiệp chân thực, tạo cho người chơi tâm lý gắn kết, sống có trách nhiệm với người phối ngẫu dù chỉ trong thế giới ảo, góp phần tạo ra sự gắn kết giữa người chơi với người chơi cũng như với tựa game yêu thích của cả hai.Chi tiết xem tại: http://dm.gate.vn/ThongTin/502/2/611/Ket-bai/

(thông tin chia sẻ từ nhà phát hành)

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"