Lối chơi hành động dồn dập trong Cabal Online

Cabal Online thu hút người chơi ngay từ lần đầu làm quen với một phong cách hành động táo bạo và dồn dập. Theo đó các nhân vật trong game luôn phải di chuyển, tấn công và tiêu diệt đối phương với những chiêu thức được thiết kế đẹp mắt. Và khác với những dòng game nhập vai truyền thống là người chơi chỉ được thưởng điểm kinh nghiệm mỗi khi dứt điểm mục tiêu. Mà trong Cabal mỗi chiêu thức người chơi tung ra sẽ có mức sát thương khác nhau dựa vào khả năng combo skill của mình. Điều này cũng đồng nghĩa nếu bạn khéo léo thì cơ hội nhận về điểm kinh nghiệm, tiền vàng sẽ cao hơn các game thủ khác. Tuy nhiên để kích hoạt tính năng combo skill này thì bạn phải hoàn thành nhiệm vụ cấp 30 của hệ thống.

http://picture.dzogame.vn/Img/cabal2_pp_980.jpg

Cũng cần phải nói thêm rằng tính năng combo skill chính là một điểm nhấn hấp dẫn trong Cabal, các chiêu thức liên hoàn sẽ được tung ra và bạn chỉ việc chiêm ngưỡng và "bấm" đúng thời điểm để tạo ra các đòn thế thuộc hàng Excellent hay Miss. Nếu càng nhiều Excellent thì điểm kinh nghiệm bạn thu sẽ càng cao.

Ngoài ra trong Cabal mỗi lớp nhân vật còn có 2 kỹ năng riêng biệt là Battle Mode. Đây là một dạng kỹ năng buff giúp nhân vật bạn tăng cường mạnh mẽ về sức tấn công lẫn phòng ngự . Đẳng cấp bạn càng cao, Battle Mode cũng càng mạnh và khi đạt đến đẳng cấp 50 kỹ năng đặc biệt này có thể biến đổi cả hình dáng của Vũ Khí bạn đang dùng.

http://picture.dzogame.vn/Img/cabal4_pp_731.jpg

Về hệ thống nhiệm của Cabal cũng được NSX ESTSoft - Hàn Quốc chăm chút khá chi tiết, qua đó game sẽ có nhiều dạng nhiệm vụ cho bạn nhận và thực hiện dựa trên cấp độ hiện có.

- Nhiệm vụ phụ: là những nhiệm vụ nhỏ, chúng giúp bạn thăng cấp nhanh hơn và nhận được những phần thưởng liên quan. Các nhiệm vụ dạng này không ảnh hưởng đến cốt truyện chính của game .

- Nhiệm vụ theo cốt truyện: đây là các nhiệm vụ chính tuyến của game, chúng ảnh hưởng tới quá trình khám phá các bí mật của Cabal, các Boss và cũng được chia làm 2 loại nhỏ là các nhiệm vụ trên bãi trống (field quest) và các nhiệm vụ chính thực hiện trong các hang động (dungeon quest) với cấp độ khó tăng dần.

- Nhiệm vụ thăng cấp: Để có thể tiến lên những cấp độ cao nhất định trong game bạn phải đạt đủ chỉ số như game qui định (vì mỗi lần lên cấp bạn sẽ được thưởng 5 điểm tiềm năng) và phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hoàn thành các nhiệm vụ dạng này bạn thường nhận được những chiêu thức combo hoặc các kỹ năng Battle Mode mới.

Ngoài những tính năng kể trên Cabal còn cung cấp cho ngừơi chơi các hình thức đối kháng khá hấp dẫn như Pk tự do và PvP. Đặc biệt khi thách đầu (tức PvP) 2 đối thủ có thể đặt cược tiền trong game hoặc điểm danh dự (Alz and Honor Points) với một mức độ được qui định sẵn.

Trong cuộc biểu quyết "Những MMO nào xứng đáng được hồi sinh nhất tại VN", Cabal Online đã nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất từ độc giả Game Thủ.net (trên 30% tổng số phiếu).

Kế đến là Guild Battle (các trận đánh giữa các bang hội) và một hệ thống Nation Battle (hiểu nôn na là đối kháng quốc gia) với 2 đất nước cho bạn lựa chọn là Capella và Procyon. Tuy nhiên 2 tính năng này đòi hỏi người chơi phải đạt những đẳng cấp nhất định mới có thể tham gia vào những trận chiến nảy lửa bậc nhất trong thế giới Cabal.

Ngoài ra có thể kể đến hệ thống hỗ trợ di chuyển "hiện đại hoá " với những Warp Gate hiện đại như Astral Bike (xe tương lại) và Astral Board (ván bay),...v...v...được thiết kế bắt mắt, điều này sẽ góp phần không nhỏ giúp người chơi di chuyển qua 11 bản đồ rộng lớn của thế giới Nevareth. Mặt khác người chơi còn có khả năng chế tạo ra những trang bị riêng với chức năng chế tạo đồ cơ bản (Basic Craft) và nâng cao (Prof Craft).

Fansite: https://www.facebook.com/pages/cabalvn

+