PC
Tướng Thần: game hay hơn Ngọa Long sắp đến Việt Nam
13/11/2013 10:41:50

Đó không ai khác chính là Tướng Thần, một webgame chiến thuật thế hệ mới ứng dụng mỹ thuật 3D và và tích hợp cốt truyện xuyên không giữa thời Tam Quốc với truyện Phong Thần độc đáo.

Mới nhìn thoáng qua có thể nhiều người nhầm tưởng đây là tựa game kế thừa những tinh hoa từ webgame Ngọa Long (NL) đang được yêu thích tại Việt Nam vì cách dàn binh trên ô, hình ảnh quen thuộc. Song khi tiếp cận người chơi sẽ ngỡ ngàng vì Tướng Thần (TT) là một webgame chiến thuật thế hệ mới ứng dụng mỹ thuật 3D và và tích hợp cốt truyện xuyên không giữa bối cảnh Tam Quốc với Phong Thần độc đáo.

Nhìn lại webgame chiến thuật thành công năm 2012 - Ngọa Long

Không hề khua chiêng gióng trống ồn ào, NL được âm thầm chuẩn bị như một món quà dành tặng các game thủ trong những ngày cuối năm 2011 và ngay lập tức nhận được sự đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt từ những game thủ yêu thích thể loại chiến thuật. Được đánh giá là webgame chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc thành công trong năm 2012, NL hiện có hơn 100 server với hàng chục nghìn người chơi không ngừng trổ tài chinh chiến cùng một lúc.


Đồ họa Ngọa Long với mỹ thuật 2D mượt mà

Vẫn là bối cảnh quen thuộc của thời đại Tam quốc, cộng với nền tảng đồ họa vượt trội mà NL mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hóa thân thành một vị tướng giữa cơn chiến loạn, người chơi sẽ lần lượt đương đầu với những thử thách trong quá trình xây dựng kinh tế, tích lũy lực lượng, chiêu binh mãi mã để cuối cùng là mang binh chinh phạt. Hệ thống phó bản đặc sắc, bám sát cốt truyện Tam quốc, đưa người chơi lần lượt chiếm đóng Hổ Lao quan, tham chiến Quan Độ, nổi lửa Xích Bích….


Hệ thống thành chính của Ngọa Long

Với hơn 1135 danh tướng nổi tiếng, hàng chục loại kỹ năng đẹp mắt và hệ thống binh chủng phong phú đa dạng, các game thủ NL phải không ngừng tính toán, phối hợp để giành lấy chiến thắng quyết định trên chiến trường. Nếu chưa thỏa mãn với những trận chiến trên bộ thì tính năng Hải chiến càng khiến chiến trường NL trở nên khốc liệt. Xây dựng Hải Cảng, buôn bán thông thương, huấn luyện thủy quân...để cho phép bất cứ ai tham gia NL đều có khả năng trở thành “Gia Cát – Khổng Minh” với tài thao lực siêu quần. Bên cạnh các màn giao tranh trên chiến trường, tính năng tháp thí luyện cũng mang đến những thách thức khó khăn nhất nhưng cũng thú vị nhất cho game thủ. Khi tham gia tính năng này, người chơi sẽ phải vượt qua hơn 100 tầng, mỗi tầng sẽ có ít nhất 10 đội thủ vệ phải vượt qua. Sẽ là thử thách “mệt mỏi” cho cả game thủ kì cựu nhất, nhưng phần thưởng nhận được cũng xứng đáng với công sức mà người chơi đã bỏ ra.

Tướng Thần - kẻ kế thừa hoàn hảo!

Quay trở lại với TT thì trò chơi đã ghi điểm đầu tiền ở phần hình ảnh do ứng dụng kỹ thuật Unity 3D làm nền tảng phát triển. Do đó người chơi có thể xoay chuyển game ở nhiều góc độ hoặc kéo lại gần để phân tích trận chiến. Màu sắc, hiệu ứng chiêu thức, cảnh vật, thành trì,…của game theo đó sắc nét và có chiều sâu hơn. Tuy nhiên để trải nghiệm trò chơi này với đồ họa 3D độc đáo thì game thủ cần tải và cài đặt ứng dụng Unity 3D về máy. Phần mềm này sẽ được NPH phổ biến khi ra mắt trang chủ và việc tải về theo đó cũng không mất thời gian hay chiếm nhiều dung lượng máy.


Khi tham khiêu chiến người chơi có quyền triệu hồi tối đa 8 loại binh chủng và sử dụng 8 dạng bố trận được dựa trên bát trận đồ của Gia Cát Lượng như Thiên Phúc Trận, Địa Tải Trận, Phong Dương Trận…
 
Một điểm thú vị nữa là hệ thống bày binh bố trận theo dạng bàn cờ 16 ô. Theo đó khi lâm trận người chơi sẽ bố trí đội hình theo hướng hộ thủ, tấn công hay hỗ trợ. Đồng thời sắp xếp các tướng phù hợp vào trận hình. Cũng cần phải nói rằng Tướng chính là lực lượng chủ đạo quyết định sự thắng thua dành cho người chơi. Do đó mà hệ thống kỹ năng của Tướng cũng sẽ có nhiều dạng và phạm vi tấn công đa dạng khác nhau như đánh theo hàng ngang, hàng dọc, hình chữ thập, hay thậm chí là toàn thể.
 

Thành chính đặt trên “Trời” rất đặc biệt trong game Tướng Thần

Nhìn chung game có rất nhiều tính năng để người chơi khám phá như xây dựng thành trì, hệ thống tinh linh, hệ thống linh thú, hệ thống tướng hồn, hệ thống tỷ võ, kết đồng minh, nâng cấp trang bị, hệ thống hộ phù…Đặc biệt game thủ có thể chơi TT trên nền PC cũng như mobile (smart phone).

Và một điểm cũng không thể bỏ qua khi gia nhập TT là người chơi sẽ được trải nghiệm một “Tam Quốc giả tưởng” do kết hợp với yếu tố viễn tưởng phong thần. Với giai đoạn lịch sử trước và sau 1.200 năm thời Tam Quốc, những âm mưu và tội ác của Thông Thiên Giáo Chủ sẽ lần lượt được game thủ khám phá. Ngoài các tướng quen thuộc như Quan Công, Lưu Bị, Tào Tháo, Trương Phi…game còn có sự xuất hiện của các nhân vật thần thoại như Na Tra, Dương Tiễn, linh thú rồng. Chính yếu tố này giúp nhân vật vượt qua ngưỡng thời gian và không gian không giới hạn của thời kỳ Tam Quốc để đến với thế giới ảo tưởng rộng mở hơn. Nơi đó tồn tại các thần, ma hay những nhân vật lịch sử nổi tiếng trước đó. Nếu may mắn, người chơi có thể thu về những tướng lĩnh tài năng vô thượng, trí tuệ khác người, hình thể khiến người người e sợ.


Đồ họa 3D giúp người chơi nhìn cảnh vật ở nhiều góc độ


Một không gian tuyệt với để thưởng thức thế giới Tam Quốc – Phong Thần
 
Quả thật chúng ta rất khó để so sánh hai tựa game Ngọa Long và TT, bởi mỗi game đều có những ưu điểm vượt trội. Nhưng với những điểm độc đáo, TT hứa hẹn sẽ là webgame chiến thuật 3D đáng thử qua vào dịp cuối năm này!!!
 
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"