Xạ Điêu Zero cũng có chiến trường DotA

Xạ Điêu Zero được đánh giá là game kiếm hiệp thế hệ mới của NSX Perfect World chỉ sau Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D, cho nên ngoài những tình tiết về kiếm hiệp, tính năng, đồ họa thì trò chơi còn mang lại sự thích thú cho game thủ bằng Chiến trường PvP mang đậm phong cách DotA.

Chiến trường mô phỏng theo DotA

Đây là chiến trường PvP nhiều người duy nhất trong game Xạ Điêu Zero ở thời điểm hiện tại (hiện trò chơi mới đang trong giai đoạn Alpha Test). Theo đó hệ thống bản đồ 3 lane, cách thức lên đồ và giao chiến ít nhiều cũng mô phỏng lại gần giống với DotA - một custom map nổi tiếng của Warcraft 3. Tham gia vào chiến trường này người chơi sẽ được phân chia đồng đều sang hai phe đối lập, mục tiêu là tấn công doanh trại chính của đối phương. Nhưng có điểm khác nhau là chiến trường DotA trong Xạ Điêu Zero tối đa có thể chưa được 20 người và mỗi team có được 10 thành viên.

Chiến trường DotA Vô Song trong Xạ Điêu Zero cũng được chia thành 3 lane với creep, trụ, nhà chính.

Giải thích cho điều này, NSX Perfect World cho rằng vì Xạ Điêu Zero là một MMORPG 3D, nhân vật có khả năng di chuyển rộng, đòn đánh hoa mỹ...v...v...nên cả chiến trường đều phải 3D hóa cho đồng bộ với hệ thống kỹ năng, trang bị của nhân vật. Tuy nhiên xét về cơ bản thì bố cục địa hình, cách chia lane và cả phương thức hoạt động đều gần gũi với những ai đã từng chơi qua tựa ARTS nổi tiếng này! Do đó trong quá trình chiến đấu, tốc độ và tiết tấu chi viện của đồng đội không vì chiến trường lớn mà bị hạn chế.

Chiến trường được chia ra làm 2 phe, với mỗi bên là 10 người.

Ăn creep, mua đồ và học skill

Cũng tương tự như DotA, người chơi khi tham gia vào chiến trường này thì buộc phải ra lane để ăn creep hoặc lui vào rừng ăn quái hoặc boss để hòng kiếm về cho mình số tiền nhiều nhất. Tiếp tục với số tiền này mà người chơi có thể đi đến gặp NPC để mua trang bị, cường hóa vật phẩm ngay trong trận đấu với mong muốn gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật hơn! Tuy nhiên các trang bị này chỉ hoạt động trong chiến trường DotA Vô Song, khi người chơi thoát ra ngoài thì chúng sẽ tự khắc biến mất.

Chạy nhanh đến ứng cứu cho đồng đội.

Về skill thì hệ thống thiết lập ra một tính năng mang tên Chiến hồn, dựa vào đó mà người chơi có thể lựa chọn cho mình bộ kỹ năng riêng biệt (tối đa là 5 skill) theo vũ khí, hệ phái mà nhân vật muốn theo đuổi trong chiến trường DotA Vô Song. Như vậy qua tính năng này người chơi không chỉ được trải nghiệm cảm giác "DotA kiếm hiệp 3D" mà còn được tìm hiểu về các kỹ năng, môn phái phong phú trong game Xạ Điêu Zero. Và theo tiết lộ của NSX Perfect World thì hệ thống này cho phép người chơi tạo ra hàng chục đến hàng trăm phong cách thiết kế Tướng khác nhau trong chiến trường. Đồng thời giúp tạo nên những pha combat đầy ngẫu hứng với kỹ năng, trọng trách hoàn toàn khác nhau.

Mua trang bị cho nhân vật.

Tuy nhiên, hệ thống Chiến hồn này cũng chỉ hoạt động riêng ở chiến trường DotA Vô Song và khi người chơi thoát ra khỏi hoạt động trên thì hệ thống Võ học của nhân vật lại trở về trạng thái bình thường. Đổi lại nếu hoàn thành xong một ván đấu trong chiến trường DotA Vô Song thì người chơi sẽ nhận về rất nhiều điểm kinh nghiệm để thăng cấp và điểm danh dự, chiến hồn để tích lũy trong các trận giao tranh sau.

Hệ thống Võ hồn.

Bộ skill Võ hồn.

Cũng cần phải nói thêm rằng Chiến hồn như một thuộc tính Tướng trong DotA. Tùy vào mục đích theo đuổi ban đầu của người chơi mà bạn có thể nâng cấp từ Chiến hồn Sơ khai đến các hệ cao cấp khác như Trị Thương, Bộ Trợ, Nguyên Tố,...v...v...Theo đó mỗi hệ Chiến hồn sẽ có vài chục skill khác nhau để người chơi tùy chọn và sắp xếp vào bộ kỹ năng ưa dùng cho nhân vật. Hấp dẫn hơn cả là ngoài skill Chiến hồn ra thì trong chiến trường DotA Vô Song nhân vật của bạn vẫn có thể tùy ý sử dụng các skill có sẵn của nhân vật. Như vậy một nhân vật có thể sử dụng ít nhất hàng chục skill, tạo nên các pha giao chiến kinh thiên động địa và không kém phần gay cấn, hồi hộp.

"DotA kiếm hiệp 3D"

Dự kiến khi ra mắt phiên bản chính thức thì hệ thống chiến trường DotA Vô Song trong Xạ Điêu Zero sẽ được cải tiến và cập nhật thêm rất nhiều tính năng thú vị, đơn cử như hệ thống skill khóa mục tiêu như trong DotA.

Trang chủ: http://sd.wanmei.com/zero/index.htm

(Playpark và GameNoob phối hợp thực hiện)

+