PC
5 điều mà bạn khó quên nhất khi gắn bó với DotA
05/02/2014 12:29:38

Với những game thủ DotA thì họ có vô vàn lý do hay hoàn cảnh đưa đẩy họ đến với trò chơi miễn phí tuyệt vời này!

Một cộng đồng "kề tay sát đánh"

http://picture.dzogame.vn/Img/kyniem1_pp_027.jpg

DotA là một game đấu đồng đội và không một ai có thể nói rằng chơi DotA mà chưa bao giờ chơi cùng một người bạn nào! Và đây có lẽ là điều đầu tiên tạo nên sự lôi cuốn của DotA. Hẳn các bạn ai cũng có những khoảnh khắc khó quên với những người bạn mình khi chơi như hò hét, cười đùa, châm chọc nhau mỗi khi bị ăn hành. Rồi khi những trận DotA kết thúc, cuộc ăn uống nhậu nhẹt hay những buổi offline là điều không thể thiếu. Đó cũng là khi các bạn nhận ra rằng, họ không chỉ là người đồng đội trong thế giới ảo, họ còn là những người bạn tốt của bạn trong cuộc sống.

Một nơi "trú game" quen thuộc

Với một game thủ DotA, việc thường xuyên ra một quán net quen thuộc là điều mà phần đông các bạn đều làm. Tại đây các bạn sẽ tìm được những người có cùng đam mê và sở thích để chia sẻ niềm vui. Và một khi các thành viên trong quán đã quen nhau thì những trận đánh onLAN vui tới bến sẽ diễn ra.

http://picture.dzogame.vn/Img/kyniem2_pp_236.jpg

Đánh onLAN là một nét văn hóa quen thuộc của một tiệm net. Nó cho thấy phong trào DotA sôi nổi của tiệm đó. Không chỉ những người tham dự, thành phần "chim lợn" cũng có phần khi được ngồi hóng và trêu đùa mỗi khi có lỗi của người chơi. Và kết thúc trận đấu bạn sẽ được chứng kiến đủ mọi cung bậc cảm xúc của game thủ: từ những người gào thét vì được bán hành, những anh chàng mặt ngớ ngẩn vì không hiểu sao thua, hay những màn "ích lờ" xảy ra nhiệt tình...

"Chung độ" đúng kiểu game thủ

http://picture.dzogame.vn/Img/kyniem3_pp_863.jpg

Đây có lẽ chính là thứ mà nhiều team DotA nghĩ đến mỗi khi chơi ở quán quen hay đi thách đấu ở những tiệm Net khác. Bởi vốn các game thủ DotA đã có sẵn máu "hổ báo" trong game nên hai ba kèo trong một buổi chiều là chuyện bình thường. Thậm chí có những đội "cuồng độ" đến nỗi coi nó như việc Thắng/Thua là biểu tượng cho team của mình. Dù vậy tổn thất sau những lần chung độ DotA lại rất nhẹ nhàng, có thể là trả tiền giờ cho team bên kia hay mời nhau ly nước, ổ bánh mì cũng được. Vốn dĩ game thủ DotA xem trọng tay nghề, những màn combat chiến thuật đỉnh cao hơn là "vốn liếng" họ thu về từ những người "anh em" khác đội.

Biết "nhắc nhở nhau"

http://picture.dzogame.vn/Img/kyniem4_pp_137.jpg

Đây là điều mà bất kỳ game thủ DotA nào cũng từng trải qua vì tệ nạn trong game cũng có rất nhiều kiểu. Bạn bị đồng đội bóp lên bờ xuống ruộng, gặp gà nhưng nó có cứ "abc xyz" vào mặt bạn, hay ức hơn là gặp các thím hack map trắng trợn nhưng vẫn còn già mồm...Khi gặp những tình cảnh này người bình tĩnh lắm cũng chỉ im lặng hoặc ALT + Q còn nóng nảy hơn có lẽ là $#%#$%$@#!#$ nhẹ nhàng dạy bảo các thánh. Vì dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi, tức thì xả, ức thì thôi, không nên vả vào mặt nhau làm gì !!!

Nếm mùi "cày đêm"

http://picture.dzogame.vn/Img/kyniem5_pp_822.jpg

Có thể với nhiều người thì điều này không thường xuyên xảy ra nhưng với không ít game thủ đây lại là khoảng thời gian chính họ đến với DotA, đặc biệt với những game thủ đã lớn tuổi, sau một ngày làm việc nặng nhọc họ tìm đến DotA để xả stress. Nhưng nếu các bạn thường xuyên DotA về đêm sẽ thấy các trận đấu diễn ra rất vui vẻ và nhiều tiếng cười đùa hơn so với sự căng thẳng vào ban ngày. Cũng ở thời điểm này, nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra không ít trong các set game vì có không ít người đã ngủ gục trên bàn phím và đôi khi trận đấu thay đổi chỉ vì...có người ngủ quên.  Tuy nhiên bếu cảm thấy buồn ngủ rồi thì nên tắt máy và lên giường nghỉ ngơi bạn nhé! Chứ không "say hành" vào thì có mà thức trắng đêm cũng không chừng. Nên cẩn thận.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"