PC
7x, 8x và đầu 9x ai đã từng đọc truyện quên ăn quên ngủ?

Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Điêu Đại Hiệp, Phong Vân… chính là một trong những tác phẩm võ hiệp kinh điển sống mãi với thời gian, được nhiều thế hệ yêu mến, thậm chí đọc quên ăn quên ngủ.

Vào những năm đầu của thập kỷ 1980, khi lấp đầy kệ sách của những người yêu văn học luôn là những bộ tiểu thuyết lãng mạn hay những tác phẩm mang đầy lý tưởng nhân văn thời chiến, thì đâu đó trong giới trẻ Việt Nam bắt đầu xuất hiện những con người say mê tiểu thuyết kiếm hiệp. Thời đó, những tác phẩm kiếm hiệp hầu hết đều xuất phát từ Đài Loan, đó vẫn là những tác phẩm đề cao cái thiện, tôn thờ chính nghĩa nhưng được dẫn dắt qua lối viết hoàn toàn mới lạ. Những tác phẩm võ hiệp đưa con người trở lại thời kỳ “cổ trang”, nơi võ lâm trung nguyên luôn xảy ra những trận tỷ thí tranh giành ngôi bá chủ thiên hạ, nhưng đó cũng là nơi ươm mầm cho những tài năng xuất chúng với bản ngã vô cùng nhân hậu và cao thượng. Đi đầu cho trào lưu võ hiệp không thể không kể đến nhà văn Kim Dung, tượng đài lớn nhất trong làng tiểu thuyết võ hiệp, theo sau ông là rất nhiều tên tuổi thành công đáng kể đến như Cổ Long, Ngọa Long Sinh hay Mã Vinh Thành.

7x, 8x và đầu 9x ai đã từng đọc truyện quên ăn quên ngủ?
Nhà văn Kim Dung cùng các diễn viên phim Thần Điêu Đại Hiệp

Nói đến Kim Dung, bất kỳ người say mê võ hiệp nào cũng có thể kể vanh vách nội dung những tác phẩm của ông, bởi mọi tác phẩm của Kim Dung đều có sự liên kết rất chặt chẽ. Ông xây dựng cho mình một thế giới võ hiệp riêng bằng sự móc nối khéo léo giữa các tuyến nhân vật và sự kiện. Nền tảng cho 15 bộ tiểu thuyết của Kim Dung bắt nguồn từ 2 tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp. Hai tác phẩm là câu chuyện về sự trưởng thành của hậu nhân 2 nhà Quách – Dương, sinh giữa thời cuộc chiến tranh và lớn lên trong nhiều sóng gió tạo nên những tính cách vô cùng khác nhau, và nhân quả của mỗi nhân vật phần lớn đều do tính cách đó đem lại. Nội dung của 2 tác phẩm đã tạo nên nhiều bối cảnh rất chặt chẽ cho những tác phẩm sau của Kim  Dung.

Khác với Kim Dung, nhà văn Cổ Long cũng chiếm được rất nhiều cảm tình của bạn đọc nhưng đa phần đều nhớ đến Cổ Long bởi 3 nhân vật Lục Tiểu Phụng, Tiểu Lý Phi Đao và Sở Lưu Hương. Cổ Long rất thành công với tạo hình của 3 nhân vật này khi khoác lên mình họ vẻ lãng tử pha chút tưng tửng nhằm che dấu những trí tuệ ưu việt cùng khả năng trác tuyệt phía sau. Đúng vào thời điểm giới trẻ đang hâm mộ trào lưu lãng tử thư sinh, Lục Tiểu Phụng, Tiểu Lý Phi Đao và Sở Lưu Hương thực sự đã ghi dấu ấn rất sâu lên tâm trí của các fan võ hiệp.

7x, 8x và đầu 9x ai đã từng đọc truyện quên ăn quên ngủ?
Thám hoa Tiểu Lý trong bộ phim Tiểu Lý Phi Đao năm 1999

Trải qua gần 10 năm tiếp theo, khi các tiểu thuyết võ hiệp dường như đang giảm dần sức hút bởi những tác phẩm kém chất lượng và chiều sâu của những nhà văn ăn theo thời đại, thì tiểu thuyết Phong Vân xuất hiện là một luồng gió mới đủ sức thỏa mãn những tâm hồn đang chán nản. Là tác phẩm đầu tiên và cũng đem lại thành công lớn nhất cho tác giả Mã Vinh Thành, Phong Vân là cuộc hành trình dài bất tận của Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong từ thuở thiếu thời cho đến lúc là 2 huyền thoại bất tử của võ lâm.

7x, 8x và đầu 9x ai đã từng đọc truyện quên ăn quên ngủ?
Phong Vân 2 – Bộ phim thành công rực rỡ từ chuyển thể từ truyện tranh Phong Vân

Không thể so sánh với những tác phẩm kinh điển của Kim Dung, tuy nhiên Phong Vân hoàn toàn đủ sức đứng vào hàng những tác phẩm lớn nhất của thế giới tiểu thuyết võ hiệp. Ai đã đọc Phong Vân đều thấy lối dẫn truyện của Mã Vinh Thành cực kỳ lôi cuốn, ông xây dựng hai nhân vật với hai hoàn cảnh rất khác nhau cùng những sự kiện rất chi tiết. Mã Vinh Thành quả thực là một tác giả rất tham lam và cầu toàn, Phong Vân dường như là một bộ ghi chép tỉ mỉ về cuộc đời của Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong.

7x, 8x và đầu 9x ai đã từng đọc truyện quên ăn quên ngủ?
Phong Vân – 27 năm một huyền thoại

Thế nhưng điểm lôi cuốn đọc giả của Phong Vân không chỉ có vậy, Phong Vân còn là tác phẩm điển hình cho 2 câu danh ngôn “cổ” và “kim” là: “Thiên ngoại hữu thiên – nhân ngoại hữu nhân” và “Đẳng cấp là mãi mãi”. Trong suốt diễn biến của Phong Vân, không ít lần Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong đã diệt trừ được những đại ma đầu nhưng lại gặp phải những ác ma với thực lực mạnh hơn rất nhiều, trải qua những biến cố lớn và những hiểm họa sát thân để rồi vẫn là 2 kẻ chiến thắng cuối cùng. Trải qua gần 15 năm gắn bó với Phong Vân, những độc giả trung thành vẫn hy vọng sẽ thấy một đoạn kết êm đềm cho Phong và Vân thế nhưng những biến cố trong bản trường ca đó vẫn diễn ra liên hồi.

Sau Thiên Long Bát Bộ, Phong Vân sẽ là tác phẩm tiểu thuyết võ hiệp tiếp theo được chuyển thể thành trò chơi trên di động. Hiện tựa game này sắp được phát hành tại Việt Nam Trong tháng 5 này.

Fanpage: https://www.facebook.com/pv3dvng/
Trang chủ:
http://pv3d.360game.vn/intro/pvmp2/teaser/index.html

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"