PC
Cách thức hoạt động và cơ chế của hệ thống Thực Vật trong giai đoạn Tiền Mùa Giải

Những điều bạn cần nắm rõ về hệ thống Thực Vật trong giai đoạn Tiền Mùa Giải.

Cách thức hoạt động và cơ chế của hệ thống Thực Vật trong giai đoạn Tiền Mùa Giải

Ngay sau thông báo về hệ thống Thực Vật mới tại Tiền Mùa Giải, Meddler liền lên diễn đàn và chia sẻ rất nhiều thông tin, bắt đầu bằng cách mà các “thực vật” này sẽ xuất hiện trong trận đấu.

“Câu hỏi hay. Những chi tiết này lẽ ra chúng tôi đã phải thông báo ngay trong lần trước, bởi đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá tính năng mới này. Tôi sẽ nêu một vài thông tin dưới đây, tuy nhiên mọi người chú ý tính năng này vẫn trong quá trình xây dựng nên những thông tin sau sẽ còn bị chỉnh sửa nhiều trước khi chính thức ra mắt.

Mỗi loại thực vật đều sẽ có những vị trí đặc biệt ở mỗi phần tư bản đồ, nơi mà chúng sẽ mọc lên và bị giới hạn số lượng tại mỗi thời điểm nhất định. Ví dụ Hạt Thông Nổ sẽ có 5 vị trí có thể xuất hiện tại mỗi phần tư bản đồ. Một trong số đó sẽ xuất hiện một cách thường xuyên và nhất quán, 4 vị trí còn lại thì thỉnh thoảng mới xuất hiện thôi. Mỗi phần tư sẽ mọc lên 1 Hạt Thông Nổ mỗi 3 phút và sẽ không thể có quá 2 Hạt Thông Nổ tại mỗi phần tư được. Tất cả các vị trí mọc lên của chúng đều gần những bức tường thú vị, nơi bạn có thể làm nhiều chiêu trò hay ho. Hoa Soi Sáng và Quả Hồi Phục đều tuân theo quy luật và có thời gian mọc tương tự, mặc dù sẽ ở những điểm khác nhau (VD: Quả Hồi Phục sẽ chỉ rụng ở trên sông dọc bờ tường).

Lần dọn rừng đầu tiên hầu như đã đều có thể tính toán trước. Thời gian xuất hiện của Thực Vật mặc dù khác nhau nhưng cũng chỉ cỡ ~10 giây, vì vậy các bạn có thể hoàn toàn dựa vào Thực Vật vì cơ bản hành vi của chúng rất dễ đoán trong giai đoạn bắt đầu đặc biệt là đến hết lần dọn rừng đầu tiên. Thế hệ đầu tiên của Thực Vật sẽ xuất hiện trong khoảng từ phút 1:00 đến 2:30.

Đầu trận đấu (cho đến khoảng phút thứ 15), Thực Vật sẽ chỉ mọc sâu hơn ở trong rừng, như vậy chúng sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng đến các đường khác. Tuy nhiên khi trận đấu tiếp tục diễn ra, các địa điểm mọc mới gần với đường hơn sẽ xuất hiện (Ví dụ một vài vị trí mới của Hạt Thông Nổ có thể giúp bạn băng trụ, nhưng sẽ không diễn ra cho đến phút thứ 25).

Dự tính thì, dựa vào cả 2 yếu tố Thực Vật sẽ xuất hiện ở đâu và ai di chuyển như thế nào trên bản đồ, thì những người đi rừng sẽ là người tương tác với Thực Vật nhiều nhất giai đoạn đầu trận đến gần giữa trận, nhưng rồi dần dần thì tất cả các thành viên trong đội sẽ đều tương tác với Thực Vật thôi.

Phiên bản hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm thì Thực Vật có 30 giây để trưởng thành (thông báo khi chúng có thể sử dụng được). Thực Vật sẽ xuất hiện trên bản đồ con của các bạn khi các bạn nhìn thấy chúng, nhưng sẽ không biến mất nếu ai đó sử dụng mất chúng trong khi bạn không có tầm nhìn cho đến khi bạn trở lại vị trí đó (Như những bãi rừng nhỏ hoặc các nhà được xây trong các tựa game chiến thuật thời gian thực). Khi một Thực Vật đang trưởng thành thì sẽ không có cách nào tương tác với nó.

Sau khi được sử dụng Thực Vật sẽ để lại dấu vết mờ trong một thời gian ngắn (khoảng 30 giây). Từ đó bạn cũng sẽ thấy đôi khi mình sẽ không muốn tương tác với các Thực Vật, vì như vậy sẽ lộ vị trí mà bạn vừa di chuyển qua.

Kịch bản mọc cây đã được lập trình sao cho mặc dù Thực Vật sẽ mọc tại các vị trí và vào thời điểm khác nhau, chúng vẫn được chia đều tại các phần của bản đồ (không gây bất lợi cho đội nào cả), và sẽ được cân bằng theo thời gian (Ví dụ tại một địa điểm nào đấy mà Thực Vật mọc ít hơn trong 1 khoảng thời gian, thì khoảng thời gian sau sẽ mọc nhiều hơn để bù đắp, và ngược lại).

Đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ tại thời điểm hiện tại. Có còn chi tiết nào nữa mà mọi người muốn biết không?”

Còn về chuyện khi bỏ đi Phần Thưởng Trừng Phạt quái và thêm Thực Vật vào thì một vài nhân vật có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi rừng, Meddler nhận xét:

“Chúng tôi vẫn đang điều chỉnh chỉ số của các bãi quái cho phù hợp với cả việc bỏ Phần Thưởng Trừng Phạt và các thay đổi khác. Chúng tôi cũng sẽ bỏ thêm thời gian vào 6.23 để theo dõi từng vị tướng đi rừng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt bởi các thay đổi Tiền Mùa Giải.”

Cách thức hoạt động và cơ chế của hệ thống Thực Vật trong giai đoạn Tiền Mùa Giải

Meddler cũng cho mọi người xem bản đồ phác họa vị trí các Thực Vật sẽ mọc:

“Ái chà, bản đồ đẹp phết. Bản đồ này khá giống những gì chúng tôi đang thử nghiệm! Như các bạn có thể thấy ở dưới đây, xin lỗi vì màu của từng loại cây không tô được rõ ràng cho lắm (Bức hình không được tạo ra để chỉ ra Thực Vật nào sẽ mọc ở đâu mà chỉ là cho thấy tổng số địa điểm và vị trí của chúng mà thôi, đây cũng là bức duy nhất tôi hiện có để chia sẻ với mọi người). Những điểm ở dọc bờ sông là Quả Hồi Phục, Hạt Thông Nổ sẽ tập trung ở các giao điểm còn Hoa Soi Sáng thì đâu đó gần sông. Các Thực Vật mọc gần đường sẽ chỉ xuất hiện vào tầm giữa trận đấu trở đi.”

Cách thức hoạt động và cơ chế của hệ thống Thực Vật trong giai đoạn Tiền Mùa Giải

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME