PC
Liên Minh Huyền Thoại – Các sát thủ sắp được Riot làm lại

Sau Kỷ Nguyên Ma Thuật, các Sát Thủ đang là vai trò được những Riot nhắm tới trong giai đoạn Tiền Mùa Giải.

Sau Kỷ Nguyên Ma Thuật, vai trò tiếp theo mà các Rioter xác nhận sẽ tiến hành làm lại chính là Sát Thủ. Tuy thông tin này đã có từ lâu, thế nhưng, mãi cho tới hôm nay, Statikk mới chia sẻ cho chúng ta thêm về các chi tiết thú vị về đợt cập nhật tới. Hãy cùng xem Statikk nói gì về việc cập nhật vai trò sắp tới nhé!

Liên Minh Huyền Thoại – Các sát thủ sắp được Riot làm lại

Chào các bạn,

Sau khi các Pháp Sư đã dần ổn định và tìm được những vị trí cho riêng mình (đừng lo, bởi chúng tôi vẫn kiểm tra chúng thường xuyên), chúng tôi cảm thấy đây là khoảng thời gian tuyệt vời để cung cấp cho các bạn một vài thông tin trong tương lai.

Vai trò tiếp theo mà chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật sẽ là một vai trò mà ai ai cũng yêu thích và dĩ nhiên, cũng rất nhiều người ghét… các Sát Thủ.

Tại sao lại là các Sát Thủ?

Sát Thủ là một nguyên mẫu cực thú vị cho cả những người sử dụng lẫn người xem. Vai trò này cung cấp cho trò chơi một lối đánh rất riêng biệt và luôn có khả năng đe dọa tới những mục tiêu tưởng như đã “an toàn”, những mục tiêu quay đầu bỏ chạy khỏi các giao tranh mà không mất một cọng lông nào.

Đồng thời, các Sát Thủ cũng là một vai trò mà chúng tôi đã không đả động gì trong một khoảng thời gian dài. Đây là một vai trò siêu khó để cân bằng, bởi bạn biết đấy, nếu các Sát Thủ dẫn trước, sẽ rất nản cho những người phải đối đầu với họ. Và trên hết, phần lớn những vị tướng Sát Thủ đều lập lại một thứ giống nhau… đó là phải hạ gục một mục tiêu thật nhanh và dứt khoát.

Vậy chúng tôi sẽ tập trung vào những thứ gì?

Liên Minh Huyền Thoại – Các sát thủ sắp được Riot làm lại

Có 3 mục tiêu trong lần cập nhật này.

1) Đảm bảo được lối chơi của các Sát Thủ phải lành mạnh

Phải đối đầu với một Sát Thủ sẽ làm cho người chơi cảm thấy tuyệt vọng và gần như là điều không tránh khỏi, đặc biệt là khi những Sát Thủ này lăn cầu tuyết. Vì thế, cho đối phương những lựa chọn và thời cơ để có thể chơi trên cơ các Sát Thủ chính là điểm mấu chốt để có thể phát triển bền vững vai trò này về mặt lâu dài. Mặt khác, bằng cách này, chúng tôi sẽ dễ dàng điều chỉnh các Sát Thủ khi họ có những màn thể hiện nằm ngoài sức tưởng tượng.

Và bên cạnh đó, cũng có 2 vấn đề rất lớn cần để giải quyết trường hợp này:

Lượng sát thương của Sát Thủ cần phải được kiểm soát và không xảy ra theo kiểu “trong nháy mắt”.

Cung cấp cho đối phương những cơ hội (mặc dù là nhỏ như nào đi nữa) để có thể phản ứng lại. Hiện tại, một vài Sát Thủ gây phần lớn sát thương (nếu không muốn nói là tất cả) của họ khi họ mới chỉ chạm mặt mục tiêu của mình, và điều đó sẽ dẫn tới các trường hợp không rõ ràng cũng như rất một chiều.

Lượng sát thương của Sát Thủ cần phải điều chỉnh ở một mức nào đó.

Kết quả của một pha trao đổi không cần phải hoàn toàn có trước khi nó kịp bắt đầu. Cách xử lý tình huống của mỗi người chơi trong những pha trao đổi mới là điều quan trọng.

Khi đối phương bị Sát Thủ hạ gục, họ sẽ phải có suy nghĩ “mình có thể làm tốt hơn” thay vì “làm gì thì cũng vậy thôi.” Đây không phải là một vấn đề chỉ với các Sát Thủ, nhưng nó khá rõ ràng với họ, bởi nhiệm vụ của họ là gì bạn biết rồi đó, hạ gục kẻ địch càng nhanh càng tốt.

2) Đảm bảo được mỗi Sát Thủ lại đem tới những thứ riêng biệt lên chiến trường

Chúng ta đều biết rằng tất cả các Sát Thủ đều cần có dấu ấn riêng của mình và hạ gục mục tiêu càng nhanh càng tốt, nhưng ở thời điểm hiện tại, đó là điều duy nhất mà họ vượt trội. Và điều này sẽ trở nên mơ hồ bởi vì sẽ chỉ 1 hoặc một vài các Sát Thủ có thể phù hợp bởi vì cùng một thời điểm, tất cả họ đều tham gia vào một cuộc đua, và họ đều làm những thứ giống nhau.

Vì vậy, chỉ hạ gục mục tiêu với bộ kĩ năng một cách hiệu quả không phải là thứ chúng tôi muốn, cung cấp cho các Sát Thủ những công cụ riêng biệt để khiến họ trở nên thú vị hơn, đồng thời thu hút người chơi và đem tới những cơ hội cho đối phương của họ là những thứ mà chúng tôi đang nhắm tới.

Liên Minh Huyền Thoại – Các sát thủ sắp được Riot làm lại

3) Cho phép Sát Thủ có thể cống hiến nhiều hơn tới chiến thắng của một trận đấu

Một phần của việc tại sao Sát Thủ lại luôn làm cho đối phương cảm thấy khó thở đó là bởi, họ có vô số những lựa chọn (mặc dù bản thân là một tướng cận chiến máu giấy) để tiến tới chiến thắng. Điều này lại giúp họ có thể hạ gục đi, hạ gục lại đối phương tới khi dẫn trước một lượng vàng không tưởng hoặc đợi cho đối phương đầu hàng.

Chúng tôi đang tìm ra một hệ thống để các Sát Thủ có thể chơi xoay quanh đội của mình – mở ra các cơ hội cho mọi người, thay vì các Sát Thủ cứ một mình, như con sói cô độc và đem về lợi thế trong trận đấu đó.

Thế thì lần này sẽ có gì khác?

Một trong những bài học lớn nhất mà chúng tôi học được sau đợt cập nhật vai trò vừa rồi thực chất rất đơn giản – đó là chất và số lượng.

Chúng tôi cảm thấy rằng dự án đó đã không làm tới, khiến cho việc đầu tư tài nguyên và công sức hoàn toàn phí phạm. Những thay đổi cho Vel’Koz trong giai đoạn Kỷ Nguyên Ma Thuật là một ví dụ rất tốt về việc có ý định tốt và một định hướng hoàn hảo, thế nhưng lại bị rơi vào điểm tối. Cho tới cuối cùng thì các thay đổi đó đơn giản chỉ để thay đổi chứ không thực sự thúc đẩy cũng như phát triển vị tướng đó.

Liên Minh Huyền Thoại – Các sát thủ sắp được Riot làm lại

Sự khác biệt lớn nhất trong lần cập nhật Sát Thủ lần này đó là chúng tôi chỉ cập nhật một số ít để đảm bảo mỗi nhân vật lại có những thay đổi đáng kể, vừa để giải quyết vấn đề lối chơi và vừa để tăng sự độc đáo của họ. Chất lượng phải hơn số lượng.

Chúng tôi vẫn có những kế hoạch toàn diện cho toàn bộ vai trò, để

A) xem có những cơ hội nào thú vị ở mức nhỏ hơn không và

B) tăng độ lành mạnh của Sát Thủ, và giảm bớt ưu thế của vai trò này so với phần còn lại. Và trên hết, chúng tôi có thể sẽ thực hiện một vài thay đổi tới trang bị để hỗ trợ những nỗ lực chung.

Khi nào chúng tôi có thể mong đợi những điều này?

Vẫn còn quá sớm để nói, vì thế, đừng phấn khích quá – chúng tôi nhắm những cập nhật này vào giai đoạn Tiền Mùa Giải. Cũng giống như đợt cập nhật Pháp Sư vừa rồi, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào từng vị tướng Sát Thủ, các định hướng cho họ và sẽ dần đi tới cái đích cuối.

Và để giúp các bạn có một cái nhìn tốt hơn về nhóm tướng mà chúng tôi đang nói tới, thì đây, danh sách các ứng cử viên Sát Thủ chúng tôi đang cân nhắc:

 • Akali
 • Ekko
 • Evelynn
 • Fizz
 • Kassadin
 • Katarina
 • Kha’Zix
 • LeBlanc
 • Rengar
 • Shaco
 • Talon
 • Zed

Hãy nhớ rằng, danh sách này không có nghĩa là bất cứ vị tướng này cũng sẽ được thay đổi – chúng tôi vẫn sẽ thăm dò xem vị tướng nào hợp nhất cho đợt cập nhật này.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"