PC
Quân Bài Huyền Thoại: Những ấn tượng từ một game thủ DOTA 2

Nếu bạn là một người yêu thích DotA/Dota 2 thì có lẽ bạn sẽ tự hỏi rằng liệu Quân Bài Huyền Thoại có giữ được cái chất của dòng game A-RTS nổi tiếng này hay không?

Loading the player ...

Quân Bài Huyền Thoại (QBHT) thuộc tựa game mobile online (gMO) đấu thẻ bài do NPH Garena ra mắt game thủ Việt vừa qua trên 2 nền tàng iOS và Android. Trò chơi được xây dựng dựa trên tựa game A-RTS nổi tiếng DotA/Dota 2 nhưng lại đi theo một hướng mới với thể loại game thẻ bài truyền thống. Do vậy QBHT cũng đã rất cố gắng để giữ lại những gì được coi là truyền thống, là tinh túy nhất của DotA/Dota 2 để đem lại trả nghiệm thú vị dành cho game thủ.

Là một game thủ của dòng game MOBA nói chung và Dota 2 nói riêng, sau khi trải nghiệm QBHT đã để lại trong tôi những ấn tượng rất khác nhau!

Những điểm nổi bật đáng ghi nhận

- Đồ họa ở mức chấp nhận được

Với việc phát triển theo hướng của dòng game đấu thẻ bài trên di động, QBHT chấp nhận việc sử dụng hình ảnh 2D làm thiết kế chính. Tuy vậy đồ họa của game được đánh giá là ổn với việc thiết kế nhân vật theo hướng chibi hóa và đẹp mắt. Điều quan trọng nhất khiến QBHT ăn điểm là vẫn giữ được cái chất của mỗi heroes trong DotA/Dota 2.

Yếu điểm về đồ họa đã được QBHT bổ sung bằng những thiết kế tinh xảo về hệ thống skill, hình ảnh heroes thân thuộc dành cho mọi game thủ yêu thích DotA/Dota 2.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh quen thuộc với sự oai hùng của Shadow Fiend, Axe đến sự nữ tính, dễ thương của Lina và Crystal Maiden…Mặc dù chỉ là những hình ảnh 2D thiếu sức sống nhưng QBHT cũng đã cố gắng bổ sung những hình ảnh đẹp mắt từ kỹ năng của mỗi tướng, giúp trò chơi không trở nên nhàm chán trong mỗi trận đấu.

Với sự hi sinh về đồ họa như vậy QBHT đã hướng đến việc phù hợp với mọi cấu hình thiết bị di động hiện nay.

- Xây dựng nhân vật chi tiết

Ngoài việc thiết kế nhân vật dựa theo DotA/Dota 2 khá hoàn hảo thì QBHT cũng xây dựng một thế giới nhân vật trong game khá chi tiết. Không chỉ giữ lại các thuộc tính của nhân vật như Mẫn –Trí – Lực (tương đương Agility – Strength- Intel trong DotA/Dota 2) mà QBHT còn thể hiện khá tốt vai trò của các thuộc tính này với tính tương khắc nhau khá rõ ràng.

Đơn cử những tướng thuộc tính Lực có vai trò tanker với máu trâu, giáp khỏe nhưng sức tấn công kém và chậm. Trong khi các tướng Mẫn thì có tốc độ ra đòn nhanh, hay các tướng Trí lại có sức tấn công phép thuật cao nhưng máu yếu…v...v...

Mặc dù trong QBHT không có creep ra trận như các game MOBA/A-RTS hiện nay nhưng QBHT đã bổ sung thêm một thuộc tính mới là Dã với các nhân vật đến từ tự nhiên (gần giống các quái rừng trong DotA/Dota 2) nhằm bổ sung sự đa dạng về số lượng dành cho game thủ.

Song song đó hệ thống trang bị của QBHT cũng mang nhiều điểm tương đồng với DotA/Dota 2 khi người chơi có thể nâng cấp, ghép đồ hay thậm chí là cả tách đồ. Những trang bị này có vai trò rất quan trọng trong game khi trực tiếp gia tăng chỉ số của tướng. Người chơi cũng cần chú ý đến việc đeo những trang bị có thuộc tính tương đồng với tướng để hòng tối ưu hóa việc phát triển nhân vật.

- Tính chiến thuật được đẩy lên cao

Do mỗi tướng trong QBHT được phân chia theo từng thuộc tính cũng như có sự phân cấp phụ thuộc vào màu sắc thẻ tướng: Trắng, Lục, Lam, Tím nên mỗi tướng đều có điểm mạnh yếu khác nhau. Tuy nhiên quân bài mạnh không nói lên tất cả nếu biết vận dụng chiến thuật và sắp xếp đội hình một cách hợp lý bạn hoàn toàn có thể chiến thắng người chơi khác.

Chẳng hạn như việc gặp đối thử sử dụng nhiều heroes thuộc tính Lực, người chơi có thể dụng từ hai tướng Trí trở lên nhằm khắc chế, tiêu diệt dễ dàng kẻ thù. Ngoài ra người chơi cũng không thể tung hết tất cả tướng mạnh vào cùng một trận đấu với tính năng “Điểm lãnh đạo”. Theo đó mỗi tướng sẽ có một điểm lãnh đạo khác nhau, tướng càng khỏe đòi hỏi điểm lãnh đạo càng cao để ra trận và khi kết hợp vào bộ bài khác chúng sẽ bị giới hạn bởi điểm lãnh đạo của bạn. Vì vậy bạn cần tính toán một cách hợp lý xem lá bài nào sẽ là chủ lực trong bộ bài của mình, giống như ở DotA/Dota 2 chúng ta thường quen gọi là Heroes late.

Những mặt còn hạn chế

- Cơ chế chiến đấu buồn tẻ

Lối chơi thẻ bài, chiến thuật truyền thống luôn thể hiện điểm yếu của mình với cơ chế chiến đấu kém sinh động. So với các tựa gMO cùng ăn theo DotA/Dota 2 như DotA Truyền Kỳ hay Thiên Thiên Anh Hùng,...v...v...thì QBHT tỏ ra yếu thế hơn khi không thể trực tiếp thao tác chiến đấu trên màn hình. Ngoài việc chỉ có thể sắp xếp đội hình thì người chơi chỉ có thể quan sát nhân vật chiến đấu trong mỗi trận đánh. Cùng với đó cơ chế chiến đấu của QBHT có tính chất lặp đi lặp lại và đôi lúc trở nên nhàm chán. Trong khi tốc độ của trận đấu không thật sự cao (dù bạn có thể x2 tốc độ lên ) nên đôi khi khiến game thủ dễ nhàm chán.

- Tương tác còn kém

Đây là một điều khá quan trọng trong tất các gMO hiện nay. Trong QBHT ngoài việc sử dụng tối đa 5 lá bài người chơi có thể yêu cầu sự trợ giúp của một lá bài đến từ người chơi khác. Tính năng tương tác của QBHT chỉ ở mức chấp nhận được với các tính năng như giải cứu bạn bè, tặng quà để tăng thể lực chứ chưa có nhiều hoạt động và phần thưởng hấp dẫn hơn dành cho game thủ.

- Hệ thống lên cấp chậm

Điểm đáng tiếc ở QBHT là việc lên cấp độ của người chơi diễn ra khá chậm trong khi các tính năng hấp dẫn của game lại mở từ cấp 15 trở lên, đặc biệt tính năng PvP hấp dẫn lại đòi hỏi người chơi phải đạt cấp độ 25. Điều này vô tình buộc người chơi phải "cày kéo" trong các phụ bản ban đầu của game mà không có thể làm gì khác. Song rất may QBHT còn có thêm hoạt động thách đấu – phụ bản cấp cao hơn các phụ bản thường và rớt các thẻ tướng cũng như trang bị quý và các sự kiện kiếm vàng, điểm kinh nghiệm dành cho game thủ.

Mặc dù vẫn có những điểm yếu riêng nhưng QBHT là tựa gMO xứng đáng để bạn trải nghiệm ngay lúc này. Bởi lẽ trò chơi vừa giữ được cái hồn của dòng DotA/Dota 2 và xây dựng lên cho mình một hướng đi riêng so với các gMO cùng thể loại.

Tên game: Quân Bài Huyền Thoại
Hỗ trợ hệ điều hành: http://picture.dzogame.vn/Img/icon_android_pp_033.pnghttp://picture.dzogame.vn/Img/icon_ios_pp_380.png
Link tải: http://picture.dzogame.vn/Img/dowload_anroid_pp_638.png http://picture.dzogame.vn/Img/dowload_ios_pp_069.png

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"