MOBI
Hướng dẫn chiến thuật trong Thời Loạn Mobile (Phần 2)

Tiếp tục áp dụng 36 kế mưu trí Á Đông vào trong Thời Loạn Mobile để đạt được thành công trên chiến trường.

Lý Đại Đào Cương – chấp nhận hy sinh để giành chiến thắng

Lý Đại Đào Cương tức là cây mận sẽ chết thay cây đào, hay còn hiểu theo nghĩa khác là hy sinh một điều để bảo toàn thời cuộc. Năm xưa Hàn Tín đặt nặng quân kỷ, bất cứ ai cưỡi ngựa vào doanh trại sẽ bị chém đầu ngay lập tức. Sứ thần của Lưu Bang là Lịch Sinh, vì khẩn cấp đem chiếu chỉ nên cho ngựa chạy vào doanh, bị quân của Tín bắt. Nhưng vì công vụ khẩn cấp, Hàn Tín tha mạng sứ thần mà chỉ chém ngựa làm gương.


Hy sinh Nhà Chính, bảo vệ Kho Vàng và Kho Dầu

Trong Thời Loạn Mobile, việc phòng ngự khá vất vả khi số lượng tường thành có thể xây được rất hạn hẹp, còn số lượng mục tiêu cần bảo vệ lại khá nhiều. Do đó, đôi lúc phải "hy sinh" một số công trình để đảm bảo kho tài nguyên của mình. Thậm chí, nhiều tướng lĩnh trong Thời Loạn Mobile còn đưa cả Nhà Chính ra khỏi tường thành, chấp nhận mất nhà để lấy chỗ bảo vệ kho tài nguyên quan trọng của mình.

Tá Thi Hoàn Hồn – mượn trợ lực từ anh em cùng bang hội

Kế có nghĩa là mượn xác hoàn hồn, tức là trở lại trong một hình hài khác để tiếp tục mưu sự của mình. Năm xưa Lưu Bang giao chiến Hạng Vũ dẫn đến thảm bại, quân thua tướng bại. Sau Lưu Bang phải vào quân trại Hàn Tín, lấy quân lệnh của Hàn Tín để quay lại phục hồi cương thổ.


Bang Hội là nơi giúp bạn mau chóng có thêm quân để "hồi sinh"

Trong Thời Loạn Mobile, bạn có thể "mượn" các đoàn quân tiếp viện từ những người trong bang hội. Số lượng quân được mượn có thể ít, nhưng trong một số trường hợp thì chính những đoàn quân này sẽ giúp bạn duy trì các cuộc chinh phạt liên tục. Tìm được một bang hội mạnh mẽ và vững vàng để việc trao đổi quân giữa những người chơi cùng bang trở nên hiệu quả hơn. Một đoàn quân tiếp viện với Bom Bay, Gã Khổng Lồ, Pháp Sư sẽ vô cùng hiệu quả trong cả phòng ngự lẫn tấn công.

Man Thiên Quá Hải – hãy tạo nhiều bất ngờ

Man Thiên Quá Hải tức dối trời qua biển, là kế sách dựa vào sự hỗn loạn tin tức nhất định mà mưu cầu việc mình. Khi xưa gian thần Tần Cối lợi dụng hỗn loạn, đã triệu danh tướng Nhạc Phi từ sa trường về. Nhạc Phi biết là bẫy nhưng không có cách kháng cự.


Đạo Tặc thu hút hỏa lực kẻ địch để Cung Thủ bắn phá

Trong chiến lược Man Thiên Quá Hải, cốt yếu là tạo cho kẻ địch nhiều thông tin bất ngờ về mình để đối phương không kịp đối phó, và qua đó tấn công vào chỗ hiểm yếu. Trong Thời Loạn Mobile, Đạo Tặc là chủng loại quân tạo nên "loạn" tốt nhất. Tốc độ di chuyển cao, "bào mòn" thành trì nhanh chóng, Đạo Tặc tuy không có sức chống chịu tốt nhưng có thể thu hút phòng ngự đối phương tấn công mà quên đi các đạo quân Pháp Sư hay Cung Thủ đang nã vào mình. Trái với việc dùng quân Khổng Lồ để chịu đòn, các cánh quân Đạo Tặc tạo nên sự hỗn loạn bên trong căn cứ kẻ địch để các đội quân có sát thương cao hạ bệ các công trình phòng ngự.

Phao Chuyên Dẫn Ngọc – thả con tép – bắt con tôm hùm

Dịch ra là ném viên ngói đi để viên ngọc tự bay đến, đây là kế sách đưa ra những món mồi nho nhỏ để dụ kẻ thù tấn công, nhưng dùng phục binh để đánh bại chúng. Gia Cát Lượng khi xuất Kỳ Sơn đã dùng kế giả lui quân và bỏ lại Mộc Ngưu Lưu Mã, quân địch vì ham chiếm đoạt đã bị phục binh đánh tơi bời.


Đem Mỏ Vàng ra dẫn dụ kẻ địch

Với Thời Loạn Mobile, việc bố trí các công trình tài nguyên nằm ở ngoài chính là tiêu điểm cho Phao Chuyên Dẫn Ngọc. Sau khi thu hoạch tài nguyên và gom về kho, hãy để các Mỏ Vàng và Mỏ Dầu nằm ngoài, xong bố trí các khẩu Pháo nằm trong. Kẻ địch mãi lo tấn công vào các công trình tài nguyên nên sẽ bị các Tháp Tiễn hay Khẩu Pháo bắn nát.

(còn tiếp)

Trang chủ: http://thoiloanmobile.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"