Cách nhận biết một game thủ "chuyên client"
08/10/2013 14:34:51
Yêu thích game

Đây là tố chất cơ bản nhất và quan trọng nhất của người chơi game client. Bạn có thể mở nhạc để nghe khi đầu óc căng thẳng. Bạn cũng có thể ngồi lơ đễnh xoay xoay cây bút trong tay, mông lung suy nghĩ không đầu không cuối, khi cần có một không gian yên tĩnh. Bạn có thể mở một trò chơi trên máy tính để nhấp chuột ăn điểm. Tất cả chúng đều là giải trí, nhưng không buộc bạn phải suy nghĩ nhiều. Thậm chí nhiều người khi nghe hết cả danh sách nhạc rồi nhưng vẫn không biết, vẫn mải mê chìm đắm vào một điều gì đó. Lúc này, việc nghe nhạc thì đơn thuần là làm điều gì đó cho qua đi dòng suy nghĩ trong đầu bạn mà thôi.

Nhưng khi chơi game client, bạn không thể lơ đãng. Bạn phải đối mặt với những yêu cầu rất cụ thể trong nhiệm vụ nào đó. Đa số trò chơi sẽ khởi động bằng một nhân vật cấp thấp và việc của bạn là tôi luyện nhân vật đó ngày càng mạnh mẽ hơn. Chỉ cần một chút lơ là, không đánh giá đúng vấn đề đang xảy ra thì nhân vật sẽ bị hạ gục rất nhanh chóng. Vì vậy nó buộc bạn phải suy nghĩ cân nhắc, quan sát rất nhiều mới có thể dám đưa nhân vật tiến lên làm nhiệm vụ nào đó. Nếu không có thái độ yêu thích môi trường game thật sự, bạn sẽ rất nhanh nản lòng khi nhân vật đi sai đường, bị đánh bại hay không tìm ra chìa khóa mở hướng đi tiếp theo.

Thái độ kiên trì

Với những ai chơi game client, kiên trì là điều tuyệt đối không thể thiếu. Nếu bạn chơi một game casual đơn giản trên web, như lật các lá bài chẳng hạn, bạn có thể bỏ dở cuộc chơi khi thấy không thích. Bạn cũng có thể chọn các giải pháp thay đổi hướng trong các game đơn giản. Còn với client, bạn phải hoàn thành công việc được giao, rèn luyện nhân vật đạt đủ cấp độ yêu cầu, trang bị đủ vật dụng cần thiết thì bạn mới có thể tiếp tục với trò chơi.

Việc xây dựng một nhân vật ở game client không phải dễ dàng. Bạn cần tính toán mọi chỉ số ở nhân vật sao cho thỏa đáng nhất. Một nhân vật đỡ đòn cần những chỉ số giáp trụ cao, hay một nhân vật pháp thuật cần những chỉ số chính xác và thông minh hơn,… Tất cả là những yêu cầu mặc định, buộc bạn phải hoàn thành với sự kiên nhẫn luôn sẵn sàng bên mình. Hơn nữa, các bản đồ trong game client thường rất rộng. Nếu đã từng dắt nhân vật chạy miệt mài hàng giờ đồng hồ để di chuyển từ vị trí này sang vị trí kia vì không có tiền hay thẻ di chuyển, bạn sẽ hiểu những điều viết ở đây là đúng, 

Tinh thần đồng đội

Game trực tuyến, đương nhiên người chơi có tinh thần đồng đội. Nhưng với các trò chơi cài đặt, với cấu trúc phát triển theo đẳng cấp, các nhân vật mang tính bù trừ qua lại với nhau thì yêu cầu về tinh thần đồng đội càng quan trọng hơn. Có thể nói, nếu không có tinh thần hợp tác, bạn sẽ không thể chung sống lâu bền với game client. Bạn không thể hoàn thành các chuỗi nhiệm vụ nhanh chóng, không thể hạ những con quái vật mạnh mẽ nếu không hợp tác với những người chơi khác, tạo thành một đội hình đạt chuẩn.

Ngoài ra, điểm kỳ thú của các game client là những chế độ môn phái chiến, quốc chiến, công thành chiến với sự hiện diện của hàng trăm người, liên minh đoàn kết giành để chiến thắng trước những người chơi khác. Hơn nữa, nâng cấp vũ khí hay trang bị, ta cần phải có bạn bè cùng chơi để hợp sức lùng đồ vật, nguyên liệu ở các bãi luyện cấp. Một mình bạn sẽ rất khó làm được những công việc như vậy.

Thái độ đầu tư

Cuối cùng, bạn phải hiểu rằng chơi game nào cũng có giá trị đầu tư vào game đó. Với các trò chơi cài đặt, chế độ chơi không hề ngắn hạn. Để có nhân vật mạnh mẽ, bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Xu hướng gần đây của các game client quốc tế là áp dụng chế độ chơi game trả phí bản quyền, sở hữu các tài khoản người chơi; hoặc áp dụng thu phí theo giờ chơi. Quan điểm chơi game miễn phí giờ đã không còn vững chắc ở ngôi vị độc tôn nữa. Do đó, nếu bạn xác định cách chơi game của mình là công bằng, trả phí nghiêm túc cho NPH, đầu tư nghiêm túc vào trò chơi đã chọn thì bạn có thể an tâm bước vào thế giới game client.

+
Black Shark 4S series ra mắt: Mạnh mẽ mà giá vẫn mềm
Điện thoại chuyên game của Xiao Mi vẫn có cấu hình rất mạnh nhưng giá không hề cao.
Yulgang Hiệp Khách tái hiện huyền thoại với máy chủ mới cùng nhiều sự kiện hấp dẫn
Tương truyền rằng vùng đất này trong Yulgang Hiệp Khách có nhiều địa long nhân kiệt, một ngày luyện cấp tại đây bằng 1 tháng cày cuốc bên ngoài.
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile bật mí toàn cảnh phiên bản mới
Phiên bản mới có tên Thương Hải Phong Vân bao gồm môn phái mới Thương Vân, tính năng Loạn Chiến Cửu Châu Cốc, Sáng Tạo Tuyệt Học,… cùng nhiều tối ưu các hoạt động game và điều chỉnh môn phái hiện hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.
Yulgang Hiệp Khách gửi tặng 300 gift code nhân dịp ra mắt máy chủ Đông Lãnh Điện
Game thủ Yulgang Hiệp Khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn những cập nhật mới cực HOT của game tại máy chủ Đông Lãnh Điện với rất nhiều sự kiện, quà tặng giá trị.
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.
5 lý do khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game PC đáng thử nhất 2021
Bài viết này sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm “chất như nước cất” khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game không thể bỏ qua.
Black Shark 4S series ra mắt: Mạnh mẽ mà giá vẫn mềm
Điện thoại chuyên game của Xiao Mi vẫn có cấu hình rất mạnh nhưng giá không hề cao.
Yulgang Hiệp Khách tái hiện huyền thoại với máy chủ mới cùng nhiều sự kiện hấp dẫn
Tương truyền rằng vùng đất này trong Yulgang Hiệp Khách có nhiều địa long nhân kiệt, một ngày luyện cấp tại đây bằng 1 tháng cày cuốc bên ngoài.
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile bật mí toàn cảnh phiên bản mới
Phiên bản mới có tên Thương Hải Phong Vân bao gồm môn phái mới Thương Vân, tính năng Loạn Chiến Cửu Châu Cốc, Sáng Tạo Tuyệt Học,… cùng nhiều tối ưu các hoạt động game và điều chỉnh môn phái hiện hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.
Yulgang Hiệp Khách gửi tặng 300 gift code nhân dịp ra mắt máy chủ Đông Lãnh Điện
Game thủ Yulgang Hiệp Khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn những cập nhật mới cực HOT của game tại máy chủ Đông Lãnh Điện với rất nhiều sự kiện, quà tặng giá trị.
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.
5 lý do khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game PC đáng thử nhất 2021
Bài viết này sẽ mang đến góc nhìn tổng quan nhất về những ưu điểm “chất như nước cất” khiến Cổ Kiếm Kỳ Đàm trở thành tựa game không thể bỏ qua.