MOBI
Hồi ức của một game thủ 9x

Đối với tôi, game là cả một cuộc sống.

Bắt đầu biết về game tận những năm 2000, gia đình tôi may mắn khá giả nên những thiết bị giải trí hồi đó như điện tử băng, Gameboy cầm tay tôi đều chơi qua cả. Hồi đó nhớ nhiều lần, tôi kéo cả đám trẻ con trong xóm ra để thi đấu Contra hoặc vài màn Street Fighter. Bọn chúng coi tôi như đại ca trong xóm, bảo gì cũng nghe. Được thế nên lúc bấy giờ tính tôi khá hách dịch, đôi lần ghét đứa nào, tôi chẳng cho chúng vào chơi tới khi nào chúng mang tặng tôi một món gì đó, có khi là cái bánh hoặc vài viên kẹo. Vào mỗi cuối tuần bố đều mua cho tôi thêm một cuộn băng game, bọn chúng cứ thế mà xếp hàng dài đợi tới lượt chơi tất nhiên, chủ máy làm sao mà cần đợi tới lượt, chúng phải chơi với tôi chứ.

Ấy mà cứ thế chưa được 1 năm, lũ trẻ trong xóm bắt đầu phát ngán về cái điện tử băng đó, có khi kẹt nút, có khi băng không ăn. Chúng chẳng còn quan tâm nữa và tôi cũng bắt đầu nhắm tới một cái khác hay ho hơn. Bố tôi năm ấy có tậu một chiếc máy vi tính, tôi nhớ rõ nó chạy Windows 2000 lúc đó. Với những game giải trí nhẹ như BeachHead, thế nhưng với đầu óc của đám trẻ lẫn tôi khi đó là cả một thế giới mới.

Hồi ức của một game thủ 9x

Năm đó tôi học lớp 2, tôi xin xỏ đủ điều và hứa mang đủ điểm 10 về hằng tuần chỉ để đổi lấy 1 tiếng được chơi PC vào cuối ngày thứ bảy. Có đôi lần tôi còn lén bật chơi làm bố tôi phát hiện và phạt úp mặt vào tường, kể từ lúc đó tôi mới hiểu password là gì. Khi đó với tôi tối thứ bảy là cả một đêm hạnh phúc mà chẳng lũ nhóc nào trong xóm tôi có thể tận hưởng được. Tôi thậm chí còn hay phét tụi nó tôi đã chơi được bao nhiêu điểm, chơi thế nào, màu sắc ra sao để chúng ngồi nghĩ vu vơ.

Thế nhưng vào khoảng năm 2002 bắt đầu rộ lên dịch vụ Internet, khi đó tôi cũng đã lớp 3-4 và cũng được gọi là có chút xíu tiền ăn vặt. Lũ trẻ trong xóm bắt đầu hùa nhau rủ ra chơi game điện tử và thường chẳng có đứa nào đủ tiền chơi được 1 tiếng cả. Lúc đó chỉ mới có những trò như Counter Strike 1.1 hoặc Red Alert, chúng tôi chia nhau ra mà đấu, khi ấy tay thằng nào thằng nấy còn lạ lẫm với những nút bấm và con chuột còn chẳng giữ chặt nổi. Thế mà vẫn có thể làm ra những màn headshot hoặc lùa quân đi đánh úp căn cứ người khác. Khi đó tôi chơi giỏi nhất là Counter-Strike với map huyền thoại mansion, có lần tôi còn cá cược và thắng được tới 1 giờ chơi game ở quán khi đấu với một anh lớp 6 khác nữa cơ. Sau những giây phút chơi game ở tiệm, nhóm chúng tôi về luôn có ít nhất 1 đến 2 thằng bị đánh đòn vì dám trốn đi chơi điện tử, và tôi thậm chí cũng đôi lần bị phạt như vậy. Ấy thế mà khoảng thời gian đó luôn là quãng thời gian vui nhất đối với một thằng nhóc như tôi.

Hồi ức của một game thủ 9x

Đến năm cấp 2, vào khoảng năm 2004, gia đình tôi chuyển nhà đi đến chỗ khác do khu đất ở đó bị giải tỏa. Tôi tạm biệt những người bạn thời ấu thơ với những ván Counter-Strike cuối cùng. Lúc đó chúng tôi mới nhận ra đã có những game khác đang nổi hơn là Warcraft với những map như DDay - Dota, khi ấy cộng đồng Warcraft phát triển khá nhanh và mạnh song song với cộng đồng game đế chế. Sau khi tôi về ở nhà mới nhưng tiếc thay, khu đó lại không có tiệm net mà máy ở nhà cũng đã quá cũ tới mức không chơi được nữa. Thế là tôi đành chấp nhận cuối tuần chạy xe đạp hơn 1km đến một tiệm net trong khu trọ sinh viên. Lúc đó chỉ có cuối tuần mới có quãng thời gian đủ dài để tôi tiếp xúc với những game dàn trận lạ lẫm này cùng với những anh chị lớn hơn. Khi đó có lẽ chẳng có định nghĩa trẻ trâu hoặc người lớn như bây giờ. Ai cũng như ai và thậm chí, trình độ tôi học hỏi còn nhanh hơn khối anh sinh viên khu đó. Tôi nhanh chóng làm trùm ở Dday nhưng Dota thì còn quá khó khăn, bởi vì các Items cũng như lối chơi nó ảo dịu hơn khá nhiều.

Rồi cũng đến những năm Võ Lâm Truyền Kỳ và MU lên ngôi, khi đó làng game Việt như chuyển mình từ những game offline đánh LAN đến những game đánh online đúng nghĩa. Tôi lạ lẫm hơn với dạng thể loại cày cuốc thế này. Tiếc thay, khi đó nhà tôi rất khó, chiếc máy PC thì đắp chiếu ở nhà do cũng đã quá cũ. Chỉ có cuối tuần hoặc khi rảnh tôi mới ra net được. Tôi đành ngậm ngùi nhìn người khác chơi mà tiếc rẻ ước gì cũng được chơi như mọi người. Khi ấy tôi cũng tạo được 1 nhân vật trong phái Cái Bang - môn phái trùm thời bấy giờ. Thế nhưng cặm cụi mãi không có thời gian cày, tôi cũng phải vứt cho anh bạn sinh viên chơi sau 2 tháng mà mãi mới cấp 30.

Hồi ức của một game thủ 9x

Tôi tự nhủ bỏ game online để chơi game offline từ các thiết bị khác ở nhà, bố tôi cũng thương mà mua cho tôi chiếc Playstation 2. Không phải là tôi không thích. Với nhiều đứa, PS2 thời đó là cả một gia tài khi những dòng game như Winning Eleven, GTA Vice City nổi trội. Thế nhưng cảm giác chơi một mình với chơi với cộng đồng nó khác xa nhau. Mãi từ năm 2005 đến năm 2010 tôi chẳng thá gì game online nữa mà chỉ cặm cụi với PS2 rồi sau đó là PSP. Ồ tôi nhớ lắm, khi cầm cái PSP mang vào trường trông tôi oách thế nào. Chúng bu lại nhìn và tán dương. Thế nhưng chỉ được một lát, chúng lại quay lại với những chủ đề nổi cộm như Audition Finish 8K, đi làm nhiệm vụ vận tiêu thế nào trong Chinh Đồ, hoặc có khi là những trận solo đẫm mùi máu trong Thiên Long Bát Bộ. Toàn những tựa game tôi chỉ thấy chứ chẳng chơi bao giờ, nỗi thèm khát game online cứ như thế trào dâng trong tôi.

Năm 2011 tôi tốt nghiệp ra trường cấp 3, món quà sinh nhật của tôi sau khi tốt nghiệp chính là một con laptop. Đêm đó tôi như người trên trời, cả đêm không ngủ mà ngồi tải cho đầy bộ nhớ những game online mà tôi có thể nhớ tên được, tôi cày game như người nghiện lên cơn, bỏ cả ăn cả ngủ hơn vài tuần tôi mới chắt lọc ra những game hay nhất mà chơi. Tôi nhắt nhở đầu tiên phải là Dota, cái game mà mình chơi không được khi xưa. Kể cả có là những tựa game online nước ngoài như GunZ tôi cũng không tha mà cắm ngày cắm đêm để tải. Tuy nhiên trong 1 năm đó, tôi học hành bê trễ nên sau cùng, tôi chắt lọc ra những bộ game ít ảnh hưởng đến thời gian nhất để rồi phát triển nó thành giải trí chính.

Hồi ức của một game thủ 9x

Đầu tiên phải nói đến là Dota, tựa game mà tôi rất thích bởi vì nó còn đâu đó bóng dáng của Warcraft, của map DDay năm nào. Tôi mừng khi nghe đâu sắp ra cả Dota 2 và tôi an tâm rằng con máy mình dư sức cân được. Thế nhưng khi đó tôi nghe thiên hạ kháo nhau về một game sắp về Việt Nam nhưng đang rất nổi ở nước ngoài. Nên nhớ rất ít người tại Việt Nam có khả năng chơi Server nước ngoài, một phần vì vốn tiếng Anh, một phần vì khả năng tài chính không cho phép họ kéo dây cáp mạng có đường truyền cao, thật may rằng tôi đủ điều kiện về những khoảng này.

Tôi tìm ra game đó tại server Singapore với cái tên League Of Legends và chơi thử. Điều đầu tiên tôi nhạn ra nó đẹp hơn Dota nhiều nhưng lại có bóng dáng của Dota trong này, tôi mải mê chơi quên ăn quên ngủ và nhận ra rằng tôi đã yêu nó mất rồi. Dần dà tôi xóa hết những tựa game cày cuốc trong máy mà chỉ giữ lại cho mình LOL và Dota. Thỉnh thoảng tôi cũng chơi những tựa game offline đỉnh cao thế nhưng máy tôi cũng khó cân được hết những game có cấu hình mạnh trong quãng thời gian này. Tôi vừa học, vừa chơi đến tận khi nó được thâu về Việt Nam. Có thể nói tôi là một trong số ít người Việt Nam đầu tiên chuyển từ SEA về Việt Nam để chơi lúc bấy giờ. Khi đó cái cảm giác tạo lại tài khoản trong Server Việt Nam hành gà vui lắm các bạn ạ.

Hồi ức của một game thủ 9x

Đến tận bây giờ sau 2 năm chơi Liên Minh Huyền Thoại, tôi cũng đã ra trường nhưng cái nghiệp game chắc còn đeo đuổi mãi. Chơi giỏi tôi không dám nhận, nhưng nếu nói về khả năng tự tin khi tôi nghiêm túc thì có thừa. Tôi xin một chân vào làm BTV cho công ty có website về thể thao điện tử và ngày đêm được động vào trò chơi này như một món ăn tinh thần. Với tôi nó không chỉ là game, nó còn là nghề của tôi và nó cũng giúp tôi qua được những lúc vui buồn nhất. Thế nhưng đừng nghĩ tôi F.A nhé, tôi đã quen được một người bạn gái cũng gần 5 năm rồi. Cô ấy rất hiểu cho tôi, mặc dù cũng không thích tôi chơi game lắm, nhưng cô ấy cũng biết với tôi thì thể thao điện tử chỉ là mới bắt đầu thôi. Miễn sao tôi vẫn còn nghiêm túc với nó.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
Hot news
+
Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) chính thức mở đăng ký trước
Tựa game mobile Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) đang được cộng đồng quốc tế yêu thích đã chính thức mở đăng ký trước dành cho game thủ Việt, hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt và hai hệ điều hành Android cùng IOS. Đăng ký trước thì có phần thưởng phong phú.
Một số game mobile quốc tế hay cho tuần mới
Cùng đến với những game di động vừa mới ra mắt khá thú vị, thích hợp cho việc giải trí trong tuần mới.
Cuộc thi Ép xung MSI B560 Memory Try It! kết thúc, ấn tượng với người Việt đứng thứ 7
Hơn 100 bài dự thi từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với nhiều người dùng chuyên nghiệp cho thấy sức hút của cuộc thi này.
Game Việt kinh dị một người phát triển Đồng Cỏ Lau ra mắt teaser cực chất
Tựa game lấy bối cảnh đồng quê Tây Nam Bộ thuộc thể loại kinh dị được khá nhiều người quan tâm thời gian qua.
Nhất Mộng Giang Hồ VNG mở Alpha Test 2, hoàn trả 150%
Đây sẽ là lần thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức của tựa game nhập vai kiếm hiệp thế giới mở đến từ NetEase và VNG.
Võ Lâm 102: Chỉ còn chặng đua cuối cùng để tìm ra ngôi vị Quán Quân
Đã có thể lệ chặng đua cuối - Giai Đoạn 2 Vòng 3 - của cuộc thi tài sắc Võ Lâm 102. Cộng đồng “nín thở” chờ đợi những màn bùng nổ chưa từng có.
Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) chính thức mở đăng ký trước
Tựa game mobile Phá Thiên Nhất Kiếm (SkyBlade) đang được cộng đồng quốc tế yêu thích đã chính thức mở đăng ký trước dành cho game thủ Việt, hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt và hai hệ điều hành Android cùng IOS. Đăng ký trước thì có phần thưởng phong phú.
Một số game mobile quốc tế hay cho tuần mới
Cùng đến với những game di động vừa mới ra mắt khá thú vị, thích hợp cho việc giải trí trong tuần mới.
Cuộc thi Ép xung MSI B560 Memory Try It! kết thúc, ấn tượng với người Việt đứng thứ 7
Hơn 100 bài dự thi từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với nhiều người dùng chuyên nghiệp cho thấy sức hút của cuộc thi này.
Game Việt kinh dị một người phát triển Đồng Cỏ Lau ra mắt teaser cực chất
Tựa game lấy bối cảnh đồng quê Tây Nam Bộ thuộc thể loại kinh dị được khá nhiều người quan tâm thời gian qua.
Nhất Mộng Giang Hồ VNG mở Alpha Test 2, hoàn trả 150%
Đây sẽ là lần thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức của tựa game nhập vai kiếm hiệp thế giới mở đến từ NetEase và VNG.
Võ Lâm 102: Chỉ còn chặng đua cuối cùng để tìm ra ngôi vị Quán Quân
Đã có thể lệ chặng đua cuối - Giai Đoạn 2 Vòng 3 - của cuộc thi tài sắc Võ Lâm 102. Cộng đồng “nín thở” chờ đợi những màn bùng nổ chưa từng có.

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!