MOBI
Nữ game thủ Tru Tiên nói gì về game Đấu Ma?

Để hiểu hơn về góc nhìn của 1 fan game Tru Tiên dành cho Đấu Ma mà Playpark đã có buổi trò chuyện với nữ game thủ có nick name Mèo Ngáo Ngơ, người đã có khoảng thời gian gần 4 năm tròn gắn bó với trò chơi.


Nữ game thủ Mèo Ngáo Ngơ.

Bạn gắn bó với game Tru Tiên được bao nhiêu năm rồi? Và đâu là điểm khiến trò chơi giữ chân bạn thế?

Mình chơi Tru Tiên từ khi game mới ra, cụ thể là server Thất Tinh. Mới đầu chơi mình khá là bị thu hút vì đồ hoạ game và nhạc game rất hay. Nhưng vì game nhiều nhiệm vụ quá mà làm chả tới đâu nên cũng bắt đầu nản dần. Xong rồi mình quen được 2 người bạn rất tốt trong game, 1 người sau đó là sư phụ mình, 1 người sau đó là "ox" trong game. Họ dạy mình cách làm nhiệm vụ gì để thăng cấp cho hiệu quả, cách pk như nào là tối ưu nhất và sau đó mình được mời vào 1 Bang hội cũng đông vui và đậm nghĩa tình. Đó cũng là lần đầu tiên mình có cảm giác đây không chỉ là game mà ở đó còn là tình người, tình bạn giữa người chơi với nhau.

Hầu hết ai cũng nói nữ game thủ không phù hợp với các dạng game cày kéo lắm và Tru Tiên lại là thể loại này. Vậy bạn có bí quyết gì để vừa trải nghiệm game, vừa ổn định giờ giấc học tập cũng như sinh hoạt ngoài đời không?

Hihi, thật ra khi đó mình mới lớp 9 thôi, nên bận học cả ngày và tất bật chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Nên lúc đó mình cứ gắng tranh thủ từng giờ, từng phút nghỉ trưa, giờ cơm tối...để vào làm nhiệm vụ thăng cấp nhân vật cho bằng bạn, bằng bè. Vì thật ra ban đâu mình cũng không thích game cày cuốc đâu, ví nó mất thời gian, khó làm quen và tốn kém sự đầu tư nữa. Nhưng sau khi tìm hiểu và mày mò xong mình phải thú thực hệ thống gameplay của Tru Tiên quá hay. Và cái bất ngờ nhất là nhiều khi đang làm nhiệm vụ sẽ vô tình mở tính năng ẩn hay kích hoạt Boss ẩn, rồi lại rộn ràng gọi mọi người đến cùng làm giúp. Xong rồi lại có thêm đề tài cho anh em bằng hữu chém gió với nhau, lý giải tại sao nhiệm vụ này ra boss này và như nào. Nói chung vui lắm ạ!!!

Cô rất thích truyện Tru Tiên và các tác phẩm Tiên hiệp.

Nếu kể ra 5 tính năng được cho là đặc sắc nhất của Tru Tiên thì bạn sẽ chọn những tính năng nào?

À, tính năng mình thích nhất là đập Pet, vì nó không nhàm chán như các game khác mà mình còn phải hồi hộp mong chờ xem 12 sao, 18 sao nó sẽ biến hình ra sao, đổi màu sắc thế nào. Thứ 2 là tính năng Phu thê. Vì sau khi cưới còn phải căn giờ để được vào map cưới, khu vực chỉ được vào duy nhất 1 lần trong ngày. Ở đó đẹp và có nhiều thứ hay ho lắm, hi hi hi. Thứ 3 là Công thành chiến. Cảm giác sau khi Bang hội mình chiếm được là thành rất háo hức, rồi khi Bang khác chiếm lại sẽ sôi sục tinh thần phục thù đòi lại cho bằng được. Rất máu me song cũng không kém phần đoàn kết. Thứ tư là Chiếm lãnh thổ. Vì cứ thứ 7 và Chủ nhật anh em lại được tập trung nhau lại để đi chiến, rồi bàn kế hoạch sao cho hiệu quả. Đặc biệt mỗi mảng cấp thấp, cấp trung hay cấp cao đều có map khác nhau, rất lạ mắt và thử thách. Cuối cùng là hệ thống Chiến trường. Tru Tiên thật sự có hệ thống Chiến trường cùng Phụ bản rất phong phú. Từ Chiến trường mô phỏng lại cốt truyện, Chiến trường nhiều EXP và kiếm đồ khảm, Chiến trường bảo khố vì mỗi lần bảo trì máy chủ sẽ có cơ hội được pet hiếm, Chiến trường Hán sở để tập trung lực lượng đánh Boss, giết giặc rồi được thăng cấp đại tướn,g phó tướng nữa. Rất gay cấn!


Nhân vật của cô trong game Tru Tiên.

Nếu Việt Nam có 1 tựa game giống như Tru Tiên mà lại cải tiến nhiều tính năng hay thì bạn có muốn chơi tiếp không?

Mình nghĩ mỗi game đều có 1 ý nghĩa riêng với game thủ, nên không game nào có thể thay thế điều đó được. Tuy nhiên nếu nó mang những nét tương đồng với Tru Tiên hay có sự cải tiến mới mẻ ở lối chơi, hình ảnh thì có thể mình và những người bạn cũ khi xưa sẽ cùng tham gia chơi thử cho biết. Từ đó mới có thể quyết định nên tiếp tục theo đuổi trò chơi này hay không. Chứ thật ra nhìn bề ngoài mà đánh giá một trò chơi thì rất khó để nói, để hiểu. Nhưng đối với mình đó hoàn toàn không phải là Tru Tiên.


Trailer game Đấu Ma.

Được biết game Đấu Ma của FPT Online sắp ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 18/2/2014 đang thu hút được nhiều fan Tru Tiên. Vậy theo cảm quan của mình, bạn đánh giá sao về trò chơi này?

Thú thật là mình chưa chơi qua Đấu Ma ở máy chủ Trung Quốc song qua những thông tin trên mạng, hình ảnh tổng hợp được thì...khá bất ngờ khi thấy nó giống Tru Tiên quá chừng! Từ bản đồ, khung cảnh, cho đến chiêu thức, cách tạo hình nhân vật...tất cả đều thể hiện rõ chất Tiên hiệp. Tuy nhiên đối với 1 góc nhìn của game thủ Tru Tiên lâu năm thì mình thấy hình ảnh của Đấu Ma chưa bằng Tru Tiên thì phải, khung cảnh còn sơ sài, nhân vật thiết kế thiếu chi tiết và sắc nét. Bù lại mình rất thích lối chơi hành động của game, nó dường như thao tác phím nhiều hơn so với việc chơi Tru Tiên trước đây, đồng thời các hiệu ứng vật lý hất lên, đẩy kẻ địch ra xa cũng được thể hiện rõ qua những đòn skill mạnh. Đồng thời Đấu Ma cũng còn nhiều đấu trường thử thách dành cho cá nhân, tổ đội hay cuộc chiến vạn người nữa thì phải. Đây là điều mình đang rất háo hức, vì hồi trước chơi Tru Tiên hay bị bắt nạt hoài mà chưa có dịp phục thù!

Cám ơn bạn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"